Võ sĩ Cung Lê: Nếu giao đấu tôi sẽ là người trả tiền viện phí cho Flores

20:46 23/07/2017

Chiều ngày 23/7, võ sĩ MMA Cung Lê đã chia sẻ một đoạn livetream khẳng định không thách đấu với võ sĩ không tên tuổi như Flores. 

Trưa ngày 22/7, võ sư Pierre Francois Flores đã đến thăm nhà riêng chánh chưởng quản môn phái Vovinam Nguyễn Văn Chiếu. Tại đây ông Flores cho biết ông chấp nhận lời thách đấu của võ sĩ MMA (võ sĩ tự do) Cung Lê.

Trước đó, thông tin võ sĩ Cung Lê thách đấu đã được các phương tiện truyền thông đăng tải. Ngay sau đó, ông Flores cho biết mình sẵn sàng giao đấu để phân biệt đúng sai. Võ sư người Canada chia sẻ rằng cách nói của Cung Lê thật kiêu ngạo: “Tôi nghĩ võ sĩ này đã quá vội vàng đưa ra những quan điểm mà không có thời gian để phân tích vấn đề”.


Võ sĩ MMA Cung Lê
Võ sĩ MMA Cung Lê

Ngoài ra, ông Flores cho biết thêm ngôi sao MMA này hoàn toàn không hiểu mục đích quan trọng nhất của ông trong những trận giao đấu vừa qua.

Đồng thời ông Flores cũng ra điều kiện thi đấu với võ người Mỹ gốc Việt: Không găng tay, không đeo giáp bảo vệ, không đeo nhẫn. Ông Flores khẳng định đây sẽ là một cuộc chiến thực sự.

Chiều ngày 23/7, võ sĩ Cung Lê đã chia sẻ một đoạn livetream khẳng định không thách đấu với Flores vì cho rằng võ sư người Canada không đủ đẳng cấp.


Võ sư Pierre Francois Flores
Võ sư Pierre Francois Flores

Theo đó, Cung Lê cho biết Flores vốn không phải đối thủ của ông. Nếu đấu với Flores chắc chắn sẽ khiến Flores bị thương và người trả viện phí cho võ sĩ người Canada là Cung Lê chứ không phải ai khác: "Cung Lê là một võ sĩ, Cung Lê đâu muốn làm bị thương ai đâu", võ sĩ này cho biết

Ông tự tin khẳng định: “Cung Lê muốn hạ Flores trong một phút, hay năm phút là điều vô cùng dễ dàng”.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái – Nam Anh Kiệt đã lên tiếng cho rằng hành động thách đấu Đại sư Nam Anh của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt là trái với luân thường đạo lý trong võ học: “Nếu so về vai vế, ông Kiệt chỉ là bậc con cháu với Đại sư Nam Anh. Vì vậy, những lời hỗn láo thách đấu của Chưởng môn Kiệt với Đại sư Nam Anh rất dại dột vì đó được chúng tôi coi là lời tuyên chiến với Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới”.


Võ sư Nam Anh Kiệt (phải) và Đại sư Nam Anh
Võ sư Nam Anh Kiệt (phải) và Đại sư Nam Anh

Bên cạnh đó võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho rằng việc Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không đồng ý gặp ông Flores là hành động né tránh: Ông Flores đến đình Nam Chơn chỉ xin được bắt tay Chưởng môn Kiệt. Tuy nhiên, phái Nam Huỳnh Đạo đều từ chối. Chúng tôi cho đây là sự tránh né, lẩn trốn, đi ngược với tôn chỉ con nhà võ là trung thực”.

Đồng thời, võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định việc ông Flores về Việt Nam hoàn toàn là vì mục đích du lịch và muốn kiểm chứng võ công của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tất cả những lời thách đấu đều đến từ phía Nam Huỳnh Đạo: “không có chuyện phái Vịnh Xuân Nam Anh muốn tạo lùm xùm để gây tiếng vang hay ghen tị với thanh thế phái Nam Huỳnh Đạo”.

Cung Lê sinh ngày 25/5/1972 tại Sài Gòn. Anh bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 14 tuổi và đã giành được những thành tích đáng nể. 

Cung Lê toàn thắng cả 17 trận kick-boxing. Khi chuyển sang thi đấu võ tự do, anh cũng từng nắm giữ chiếc đai vô địch Strikeforce hạng trung. Đến năm 37 tuổi, Cung Lê mới chịu thất bại chuyên nghiệp đầu tiên. Năm 2014, Cung Lê được tờ Bleacher Report đánh giá là võ sĩ gốc châu Á thành công thứ 2 trong lịch sử.

Tổng hợp

Ảnh: Internet