Vỡ nợ, bà bác 60 tuổi tự tổ chức đám tang giả cho mình

31/03/2021, 15:30 GMT+07:00

Theo thông tin trên Zing, một người phụ nữ khoảng 60 tuổi, tên T.T.T, ngụ tại huyện Cù Lao, tỉnh Sóc Trăng đang bị Công an địa phương điều tra vì hành vi tự làm giả đám tang cho mình. 

Sáng 31/3, ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết nguyên nhân khiến người phụ nữ này làm vậy xuất phát từ việc bà T. vay nợ nhiều người. Vì không có khả năng trả nên bà sang Đồng Tháp lánh mặt.

 
Bà T. tự làm di ảnh cho mình đặt ở đám tang. (Ảnh: Báo giao thông)
Bà T. tự làm di ảnh cho mình đặt ở đám tang. (Ảnh: Báo giao thông)

Đến chiều 29/3, bà T. liền tự đi mua một chiếc quan tài tại Đồng Tháp, sau đó thuê xe tự chở về nhà mình ở Sóc Trăng. Ông Đương nói thêm, các con của bà T. đã dựng chuyện rằng mẹ mình bị làm hại ở địa phương khác, nay không qua khỏi nên đưa về nhà lo hậu sự. 

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường bởi nếu sự việc như vậy thực sự xảy ra thì cơ quan địa phương phải điều tra, làm thủ tục theo quy định chứ không thể dễ dàng đưa nạn nhân về như vậy. "Từ khuất tất này, chúng tôi yêu cầu lực lượng chức năng mở quan tài để khám nghiệm tử thi thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát", ông Đương cho biết.

 
Người thân của bà T. mặc áo tang lễ hòng qua mặt mọi người. (Ảnh: Zing)
Người thân của bà T. mặc áo tang lễ hòng qua mặt mọi người. (Ảnh: Zing)

Tìm hiểu kỹ hơn, qua trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng phát hiện vào chiều 29/3, chính con trai bà T. là người chở mẹ mình đi mua quan tài tại Đồng Tháp. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về việc tổ chức đám tang giả, đồng thời làm rõ nợ nần của bà T.

Sau khi thông tin sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ với "nước đi" có một không hai của người phụ nữ này. Tuy nhiên, trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có người giả "ra đi" để trốn nợ. 

 
Đám tang giả của bà T. được tổ chức tại nhà riêng. (Ảnh: Pháp luật online)
Đám tang giả của bà T. được tổ chức tại nhà riêng. (Ảnh: Pháp luật online)

Thậm chí còn có người dựng lên hiện trường khá công phu, như anh chàng Adel Shikder, 28 tuổi, ở Bangladesh. Theo thông tin trên Thanh niên, sự việc xảy ra vào năm 2018, vì thua nợ trò đỏ đen với số tiền lên đến 40 triệu đồng, Adel đã dựng lên một clip, trong đó, có hai người sẽ làm hại Adel. Để tăng độ tinh vi cho chiêu trò của mình, Adel còn được đổ siro trái cây màu đỏ lên người để giả là máu.

Nam thanh niên gửi đoạn clip cho chủ nợ, sau đó đoạn clip bị đăng tải lên mạng xã hội. Khi cha mẹ Adel hốt hoảng báo cảnh sát, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và phanh phui mọi chuyện. Adel sau đó đã bị bắt giam vì hành vi dại dột của mình.

Việc tìm đến những biện pháp tiêu cực để trốn nợ chưa bao giờ là một giải pháp được ủng hộ. Hiện câu chuyện người phụ nữ ở Sóc Trăng cho ba bao cát vào quan tài để giả làm đám tang cho mình đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT NỢ NẦN

Việc vay nợ mà không có khả năng chi trả sẽ khiến bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, luôn bị ám ảnh bởi vấn đề đó mà mất hết tinh thần làm việc. Vì thế cách duy nhất để vực dậy đó là bạn phải tìm cách thoát nợ. Điều đầu tiên cần chấn chỉnh đó là tinh thần của bản thân, không nghĩ đến những hành vi tiêu cực.

Để có thu nhập trả nợ, bạn hãy cố gắng làm nhiều việc khác nhau. Chăm chỉ chắc chắn sẽ được bù đắp xứng đáng. Trong trường hợp bắt buộc phải trả ngay lập tức, bạn có thể vay người thân hoặc bán một số tài sản có giá trị. Tuyệt đối không vay lãi suất cao. 

Đồng thời hãy tính toán xem nên trả khoản nào trước, tìm đến bạn bè, người thân lắng nghe lời khuyên của họ cũng không phải là một giải pháp tồi.

Xem thêm tại đây!