Diễn viên TVB Lương Khiết Hoa qua đời sau nhiều năm bệnh nặng

28/05/2020, 09:00 GMT+07:00

Mặc dù Huỳnh Nhật Hoa đã bán hết tài sản để chạy chữa cho vợ nhưng cuối cùng nữ diễn viên Lương Khiết Hoa vẫn không qua khỏi.

Lương Khiết Hoa từng là diễn viên của đài TVB vào những thập niên 80. Cô từng tham gia những bộ phim Võng trung nhân, Bến Thượng Hải, Lộc Đỉnh Ký... Năm 1988, cô kết hôn cùng tài tử TVB đình đám nhất nhì thời đó là Huỳnh Nhật Hoa. Năm 1992, nữ diễn viên rút khỏi làng giải trí, đến những năm đầu 2000, Huỳnh Nhật Hoa cũng dần rời xa màn ảnh do muốn dành thời gian cho vợ con.

Khi phát hiện vợ mắc bệnh nặng, một trong "ngũ hổ tướng" TVB không ngần ngại bán hết tài sản, thậm chí đi hát hội chợ để chạy chữa cho cô. Thế nhưng cuối cùng Lương Khiết Hoa đã không qua khỏi và ra đi vào ngày 28/5.

 
Vợ của Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa đã ra đi sau nhiều năm chống chọi bệnh nặng. (Ảnh: VNExpress)
Vợ của Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa đã ra đi sau nhiều năm chống chọi bệnh nặng. (Ảnh: VNExpress)

>>>Xem thêm: Cuộc đời của những nam tài tử có tên Hoa ở TVB

Lương Khiết Hoa qua đời sau thời gian chống chọi ung thư

Ngày 28/5, nữ diễn viên TVB Lương Khiết Hoa đã qua đời sau 7 năm chống chọi với căn bệnh về máu, suy đa tạng. Trong những ngày tháng cuối đời, chồng cô là Huỳnh Nhật Hoa cùng con gái luôn túc trực bên cạnh.

 
Gia đình 3 người của Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa (Ảnh: Gia Đình)
Gia đình 3 người của Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa (Ảnh: Gia Đình)

Lương Khiết Hoa phát hiện mắc bệnh nặng về máu vào năm 2013. Truyền thông Hồng Kông đưa tin rằng để chạy chữa cho vợ, Huỳnh Nhật Hoa đã bán phần lớn tài sản trong nhà, thậm chí đi hát hội chợ, khai trương để kiếm tiền. Tổng cộng anh đã chi 7,5 triệu USD Hồng Kông cho việc chữa bệnh.

 
Huỳnh Nhật Hoa đã chi số tiền lớn để chữa bệnh cho vợ. (Ảnh: Tiền Phong)
Huỳnh Nhật Hoa đã chi số tiền lớn để chữa bệnh cho vợ. (Ảnh: Tiền Phong)

Tuy nhiên, số tiền này chỉ mang tính chất "cầm cự", ban đầu bệnh tình có vẻ thuyên giảm nhưng đến cuối năm 2018, tình trạng của Lương Khiết Hoa ngày càng trầm trọng hơn.

>>>Bài viết có liên quan: Cuộc đời thay đổi của Ngũ Hổ Tướng TVB sau hơn 30 năm

Tình yêu của Huỳnh Nhật Hoa dành cho Lương Khiết Hoa

Câu chuyện tình yêu của đôi diễn viên TVB Huỳnh Nhật Hoa và Lương Khiết Hoa được giới mộ điệu Hồng Kông vô cùng ngưỡng mộ. Tính đến nay cả hai đã có 38 năm bên nhau. Từ lúc yêu đến những năm tháng cuối đời, Huỳnh Nhật Hoa luôn dành cho vợ tình yêu ấm áp, mặn nồng chưa bao giờ phai nhạt. 

 
Huỳnh Nhật Hoa và Lương Khiết Hoa là mối tình triệu người ngưỡng mộ. (Ảnh: Saostar)
Huỳnh Nhật Hoa và Lương Khiết Hoa là mối tình triệu người ngưỡng mộ. (Ảnh: Saostar)

Từ khi phát hiện vợ mang trọng bệnh, nam diễn viên không chỉ bán tài sản, lao lực kiếm tiền mà còn tận tụy ở bên chăm sóc vợ. Anh từng khiến khán giả Hồng Kông cảm động với chia sẻ tiền bạc bao nhiêu cũng không quan trọng bằng vợ mình.

 
Đối với nam tài tử, vợ anh là tài sản vô giá. (Ảnh: VNExpress)
Đối với nam tài tử, vợ anh là tài sản vô giá. (Ảnh: VNExpress)

Những năm tháng cuối đời của Lương Khiết Hoa, anh thường xuyên đi lại giữa nhà và bệnh viện để chăm sóc vợ. Lương Khiết Hoa còn chia sẻ cuộc đời mình thật may mắn khi lấy được chồng là Huỳnh Nhật Hoa.

>>>Đừng bỏ qua: Huỳnh Nhật Hoa, Ngải Uy: sao TVB bán tài sản trị bệnh cho vợ

Sau 7 năm chống chọi với căn bệnh quái ác, cuối cùng Lương Khiết Hoa đã được yên nghỉ. Dù chịu nỗi đau mất đi tình yêu lớn nhất đời mình nhưng chắc hẳn Huỳnh Nhật Hoa cũng nguôi ngoai phần nào khi thấy vợ mình không còn chịu cảnh bệnh tật hành hạ nữa.

Ảnh: Tổng hợp

Tài tử TVB Ngải Uy cũng có câu chuyện hy sinh cho vợ được ngưỡng mộ

Bên cạnh Huỳnh Nhật Hoa, khán giả Hồng Kông cũng vô cùng ngưỡng mộ tình yêu mà tài tử TVB - Ngải Uy dành cho vợ. Khá giống Huỳnh Nhật Hoa, vợ của Ngải Uy cũng mắc bệnh nặng. Cô phát hiện khối u ở tử cung và bệnh gan, thận, phải thực hiện 3 ca phẫu thuật.

Lúc này, Ngải Uy đã lâm vào cảnh hết thời ở TVB nên anh phải cật lực kiếm tiền và gom hết tài sản trong nhà mới đủ trị bệnh cho vợ. Anh còn hiến cho cô một phần gan. Hậu trắng tay vì chữa bệnh, Ngải Uy ký hợp đồng làm streamer. 

Anh còn khiến khán giả cảm động khi lúc nào cũng ân cần chăm sóc cho người vợ yếu ớt vì bệnh tật. Hầu như khán giả Hồng Kông nào cũng ngưỡng mộ câu chuyện tình yêu, sự hy sinh mà nam tài tử dành cho vợ mình.