Vợ nạn nhân vụ sạt lở Rào Trăng 3 bị lừa được hoàn trả 100 triệu đồng

22:05 10/11/2020

Ngày 20/10, chị L.T.T.T, vợ anh T.V.L - nạn nhân trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, đã bị kẻ xấu lừa lấy 100 triệu đồng tiền do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Sau một thời gian tập trung điều tra, đối tượng lừa đảo đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

 
Chị T. đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chị T. đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Thủy điện Rào Trăng 3: 40 công nhân băng rừng thoát hiểm an toàn

Nhận tạm ứng 100 triệu đồng trong thời gian chờ tìm thủ phạm

Trước hoàn cảnh gia đình khó khăn và sự ra đi đột ngột của người chồng, gia đình chị T. đã nhận được hơn 250 triệu đồng tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân. Thế nhưng, vì sơ suất, chị T. không may bị kẻ gian lừa, chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng.

 
Đã có nhiều người gửi tiền hỗ trợ đến cho chị T. và gia đình. (Ảnh: Dân Trí)
Đã có nhiều người gửi tiền hỗ trợ đến cho chị T. và gia đình. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Tuổi Trẻ, sau 2 ngày xảy ra sự việc, đại diện phía ngân hàng đã đến nhà của chị T. và trao tận tay số tiền bị mất cho chị. Đây là tiền mà ngân hàng tạm ứng cho gia đình trong lúc chờ công an giải quyết vụ việc lừa đảo.

Chị T. chia sẻ, có được số tiền này, chị sẽ trang trải được cho cuộc sống khi phải nuôi 2 con nhỏ mà chưa tìm được việc làm. Gia đình cũng dự định sẽ dùng khoản tiền để sửa sang lại căn nhà đang rất cũ và xuống cấp.

 
Kẻ lừa tiền của chị T. đã bị bắt. (Ảnh: VOV)
Kẻ lừa tiền của chị T. đã bị bắt. (Ảnh: VOV)

>> Đừng bỏ lỡ: Gia đình khóc nghẹn chờ tin người thân tại Thủy điện Rào Trăng 3

Công an hoàn trả lại số tiền bị lừa cho gia đình

Ngày 10/11, sau khi hoàn tất những thủ tục điều tra cần thiết, đại diện công an tỉnh Đắk Nông đã đến nhà và trao lại cho chị T. 100 triệu đồng bị chiếm đoạt trước đó. Lực lượng chức năng đồng thời gửi lời động viên gia đình chị sẽ sớm vượt qua được khó khăn và ổn định lại cuộc sống.

 
Số tiền 100 triệu đồng đã được hoàn trả lại cho chị T. (Ảnh: Báo Đắk Nông)
Số tiền 100 triệu đồng đã được hoàn trả lại cho chị T. (Ảnh: Báo Đắk Nông)

Theo Báo Đắk Nông, tại buổi bàn giao vật chứng, phía công an đã chia sẻ rằng đây là một vụ án mà dư luận đặc biệt quan tâm. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công an, công an tỉnh Đắk Nông đã nhanh chóng chỉ đạo điều tra để vụ việc được giải quyết trong thời gian ngắn nhất có thể.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhiều chiến sĩ mất liên lạc khi đang đi cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3

NẠN NHÂN QUA ĐỜI Ở RÀO TRĂNG 3 ĐƯỢC HỖ TRỢ 100 TRIỆU ĐỒNG/NGƯỜI

Vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 đã để lại nhiều thiệt hại về người và tài sản. Do đó, phía Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 đã có những hành động thiết thực để hỗ trợ những gia đình có người thân là nạn nhân không qua khỏi.

Cụ thể, đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi cũng lo ăn uống, chỗ nghỉ ngơi, động viên thân nhân các nạn nhân khi đến Huế tìm kiếm con em mình. Đồng thời hỗ trợ ma chay, mỗi trường hợp trước mắt là 100 triệu đồng. Công ty cũng sẽ hỗ trợ cuộc sống cha mẹ các người tử nạn đã già cả, nuôi con cái của họ đến 18 tuổi”.

Xem thêm tại đây!