Vợ choáng váng khi phát hiện hóa đơn karaoke của chồng có món "cave"

05/05/2017, 15:00 GMT+07:00

Chị G. bất ngờ khi phát hiện tờ trong hóa đơn karaoke có dòng chữ “cave” với giá 1,5 triệu đồng.

Mới đây, chị N.T.G. (Hà Nội) chia sẻ một tờ hóa đơn thanh toán karaoke của chồng có “món lạ” khiến chị cũng bất ngờ. Theo đó, chồng chị nhờ tìm hộ giấy tờ trong một cuốn sổ. Trong lúc tìm, chị phát hiện một tờ hóa đơn karaoke. Đây sẽ là một tờ hóa đơn bình thường với phần ghi chi tiết thời gian hát, cà phê, hoa quả, khăn ướt, đậu phộng với số tiền 920.000 đồng. Tuy nhiên, trong tờ hóa đơn lại có dòng chữ “cave”, số lượng 5, đơn giá 300 (tức 300.000 đồng), thành tiền 1.500 (tức 1,5 triệu đồng).


Tờ hóa đơn có ghi chữ "cave". (Ảnh: Internet)
Tờ hóa đơn có ghi chữ "cave". (Ảnh: Internet)

Chị G. tiết lộ: “Khỏi phải nói, sau khi nhìn thấy tờ hóa đơn này, mình giận sôi người, chỉ muốn “thiến” lão luôn”. Chị chia sẻ, hiện tại, chồng chị đang đi vắng nên chưa thể xác minh chính xác và vẫn giữ bình tĩnh. Chị viết: “Chồng mình làm kinh doanh nên hay đi tiếp khách, họp hành lắm. Mà đã đi là phải hát hò, ăn nhậu đủ cả. Vợ thì chịu xấu đẻ con, chăm con cho chồng đi làm, đi chơi. Đúng là chỉ khổ phụ nữ chúng mình”.

Mặc dù có chữ “cave” trên hóa đơn nhưng chị G. vẫn bán tin bán nghi đây có phải là thực hay không. Chị phân tích, dòng chữ “cave” khác biệt hoàn toàn nét chữ với các phần ghi ở trên. Do đó, chị cũng nghi ngờ, đây chỉ là dòng chữ của bạn bè ghi thêm để trêu chọc nhau mà thôi.

Tờ hóa đơn đặc biệt này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Một thành viên mạng viết: “Chồng về là phải xử ngay, không thể để tình trạng này xảy ra được. Mình là phụ nữ, phải chịu bao nhiêu cực khổ rồi. Mấy ông đi bên ngoài lại còn tòm tem thế này”. Người khác viết: “Các ông chồng lang chạ thế này là không thể chấp nhận. Nếu có thật, về lây bệnh cho vợ, con khi nào không hay biết”.

Tuy nhiên, có nhiều người đồng tình với cách suy nghĩ của người vợ này. Họ phân tích, các quán karaoke có tiếp viên không phải là hiếm. Tuy nhiên, thông thường, trong hóa đơn, không bao giờ khi thẳng là “cave” mà thay vào đó là “phí dịch vụ”. “Thật ra, chẳng quán nào ghi thẳng như thế. Người kinh doanh, họ cũng đâu dại. Nếu viết thế này, chẳng khác nào công bố với mọi người, cơ quan chức năng, quán của mình đang làm ăn phạm pháp”, một người viết.


Trước đó, cư dân mạng từng xôn xao về những hóa đơn có "món lạ" tương tự. (Ảnh: Internet)
Trước đó, cư dân mạng từng xôn xao về những hóa đơn có "món lạ" tương tự. (Ảnh: Internet)

Vào cuối năm 2016, một tờ hóa đơn đặc biệt cũng gây “bão” dư luận. Một người vợ phát hiện tờ hóa đơn karaoke trong túi chồng có ghi ba món “lạ” là “Thoa, Dung, Vi”. Tổng hóa đơn hết 1,5 triệu, trong đó, món “lạ” này lại có giá 750 nghìn đồng. Cũng có một hóa đơn tương tự nhưng chỉ khác tên gọi món: “Nhung, Loan, Hồng”. Các hóa đơn đầy "ngụ ý" này đều khiến các chị em “kêu trời” và ngay lập tức "đổ vấy" cho thói xấu đàn ông. 

Tuy nhiên, đa phần dân mạng tỉnh táo đều cho rằng những hóa đơn như thế chỉ là trò đùa "vô thưởng vô phạt" trên mạng, chứ làm gì có chuyện các cơ sở kinh doanh dám công khai các "dịch vụ nhạy cảm" chưa được luật pháp công nhận lên hóa đơn tính tiền.