Vợ mắc bệnh hiểm nghèo, chồng đi làm ngày đêm, sẵn sàng bán nhà cứu vợ

25/11/2020, 12:35 GMT+07:00

Tháng 2/2020, nhờ một lần đến bệnh viện nhổ răng, chị Hà Diệu My (28 tuổi, ngụ tại Tuyên Quang) phát hiện chỉ số bạch cầu của mình cao gấp nhiều lần người bình thường. Sau đó, chị nhập viện để gạn bạch cầu, truyền hoá chất. 

Kết quả nhận được sau đó là ung thư máu. Lúc này, chồng chị từ Lai Châu xin chuyển về công tác tại Tuyên Quang để tiện chăm sóc vợ. Anh luôn cố gắng đồng hành cùng chị bất cứ khi nào có thể. 

 
Chị Hà Diệu My từng chia sẻ về bệnh tình của mình. (Ảnh: Chụp màn hình).
Chị Hà Diệu My từng chia sẻ về bệnh tình của mình. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Đừng bỏ lỡ": Người đàn ông đi chăm vợ cấp cứu, sẵn sàng hiến máu cứu người​

Mỗi người luôn có một “thiên thần” bên cạnh

Mới đây, trên trang cá nhân, chị Hà Diệu My chia sẻ khoảnh khắc người đàn ông ngủ vật vờ cạnh giường bệnh. Được biết, đây là bức ảnh chị chụp chồng mình khi đang ngủ. Kèm theo hình ảnh, chị viết: “Nãy anh ấy về, cháu nhìn thấy áo anh ấy có mấy vết rách, nước mắt cháu lại tự nhiên cứ chảy ra, có phải bên cạnh mỗi người sẽ luôn có một thiên thần vậy không”.

Bức ảnh này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người xúc động bởi hình ảnh người chồng chăm lo cho vợ đến mức không dám ngả lưng ra để nghỉ ngơi và ngưỡng mộ trước tình cảm anh dành cho chị. 

 
Anh chồng ngủ thiếp đi tại giường bệnh của vợ. (Ảnh: Thanh Niên).
Anh chồng ngủ thiếp đi tại giường bệnh của vợ. (Ảnh: Thanh Niên).

>>> Bài viết liên quan: Ghen tỵ với chồng nhà người ta: Ưu tiên chăm vợ, con đã có ông bà lo​

Sẵn sàng hy sinh tất cả vì vợ

Nói về câu chuyện của vợ chồng chị Diệu My, được biết sau khi phát hiện vợ mắc bệnh, anh Lê Đức Duy (34 tuổi) đã quyết định viết đơn xin chuyển công tác về gần bà xã. Tuy nhiên, việc này phải đợi thêm một thời gian mới được duyệt, trong lúc đó anh cứ tranh thủ đến mỗi thứ Sáu lên xe về với vợ, chiều Chủ Nhật lại trở về chỗ làm việc. 

Ròng rã đi lại suốt nhiều tháng liền, anh Duy cuối cùng cũng được chuyển công tác. Vì cả hai đang trong giai đoạn gây dựng sự nghiệp, tích góp tiền bạc nên việc vợ bệnh và cần số tiền lớn để chữa đã thực sự là áp lực đối với cả gia đình. Tuy nhiên, anh chồng không hề than thở. Trong khi đó, ngày anh đi làm, tối lại kiếm thêm việc để có tiền chạy chữa cho vợ. Những khi thiếu, anh tìm vay mượn khắp nơi. 

 
Mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo, chị My vẫn luôn lạc quan. (Ảnh: Thanh Niên).
Mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo, chị My vẫn luôn lạc quan. (Ảnh: Thanh Niên).

Mặc dù đã trải qua 4 đợt điều trị, tuy nhiên tính đến hiện tại, bệnh tình của chị My vẫn chưa thuyên giảm nhiều. Chồng chị luôn cố gắng tìm mọi cách, thậm chí anh bán hết đất đai để đưa vợ qua Singapore. Tuy nhiên, số tiền gom lại cũng chỉ đủ để chữa trị 1 lần. 

Khi được hỏi về vợ, anh Duy chia sẻ với Thanh Niên: “Cô ấy dù học đại học nhưng không đi làm văn phòng, chấp nhận làm công việc tự do để có nhiều thời gian ở nhà chăm sóc con hơn. Hiện tại, vì được họ hàng hai bên, bạn bè giúp đỡ nên nhà vẫn chưa bán, nhưng nếu sau này cần tiền để chữa bệnh ung thư cho vợ, tôi cũng sẽ bán hết”. 

 
Gia đình nhỏ của hai vợ chồng. (Ảnh: Thanh Niên).
Gia đình nhỏ của hai vợ chồng. (Ảnh: Thanh Niên).

>>> Bạn đừng quên: Dù ung thư, cô gái 17 xinh đẹp vẫn biến ước mơ công chúa thành sự thật

Hy vọng rằng, gia đình anh chị sẽ vượt qua được khó khăn ở hiện tại và cùng nhau chiến thắng căn bệnh. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện đẹp về tình yêu và sự đồng hành của người chồng cùng vợ trong khoảnh khắc khó khăn? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình trong phần bình luận nhé!

TÂM SỰ CÔ GÁI TRẺ BỊ BỆNH HIỂM NGHÈO Ở TUỔI 28: “MIỄN CÒN SỐNG LÀ ĐẸP RỒI”

Mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo, thế nhưng chị Hà Diệu My vẫn luôn tràn đầy nghị lực sống, mang đến cho mọi người năng lượng tích cực. 

Nói về mơ ước của mình, chị cho biết muốn cùng con gái lớn lên, cùng chồng già đi, tuy nhiên lại vô tình phát hiện bệnh. 

Mái tóc dài xinh đẹp ngày nào sau đó bỗng cắt phăng đi vì bệnh, tuy nhiên, thay vì cho mọi người thấy sự buồn bã, chị lạc quan: “Tóc tém cũng đẹp mà nhỉ? Có trọc đầu cũng đẹp, miễn còn sống là đẹp rồi”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!