Vợ kinh hãi vì chồng lén thả bé Na vào bồn tắm: May không là cô khác

16:10 25/08/2020

Với cái tên thân mật là "bé Na", các chú rắn dường như vẫn chưa lấy được thiện cảm của nhiều người bởi ngoại hình được đánh giá có phần hơi đáng sợ, cùng tính chất nguy hiểm ở một số loài. Bởi vậy, mỗi lần nhìn thấy, chẳng ai tránh khỏi giật mình, sợ hãi.

Và nếu như một ngày, bạn phát hiện ra một bé Na "cao to, mập mạp" đang bơi trong bồn tắm nhà mình thì sẽ phản ứng ra sao? Câu chuyện "dở khóc dở cười" của người phụ nữ tới từ Nam Phi đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi chính ông chồng là người thả bé Na vào nhà vì sợ nó... bị lạnh. 

 
Hình ảnh của các bé Na luôn khiến 1 số người cảm thấy sợ hãi. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Hình ảnh của các bé Na luôn khiến 1 số người cảm thấy sợ hãi. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

>>> Xem thêm: "Bé Na" dài cả mét quấn vào chăn của trẻ nhỏ làm nhiều người kinh hãi

Vợ kinh hãi phát hiện bé Na trong bồn tắm

Sự việc được tờ Daily Star đăng tải thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Theo đó, một người phụ nữ 55 tuổi tên Tossie du Preez, tới từ Nam Phi đã gặp phải tình cảnh "dở khóc dở cười" trong chính ngôi nhà của mình bởi vì sự hồn nhiên của ông chồng kém 1 tuổi.

Vào một ngày nọ, bà Tossie trở về nhà sau khi đã ra đường đi mua sắm. Vốn định tìm tới nơi thư giãn là phòng tắm để trút bỏ mọi mệt mỏi thì bà đã phải giật mình hoảng hốt trước sự xuất hiện của... "sinh vật lạ".

Hoá ra, một bé Na không biết từ đâu lại đang bơi lội tung tăng trong chính chiếc bồn tắm mà bà định ngồi vào. Quá hoảng loạn, bà Tossie đã hét lớn và chạy ra ngoài. Trong khi đó chồng của bà thì ngay lập tức xuất hiện để giải cứu và trấn an bà. Được biết, bé Na này "không phải dạng vừa" khi thuộc dòng giống hổ mang chúa, chúng dài cả mét.

 
Bé Na xuất hiện trong bồn tắm khiến bà vợ hoảng sợ. (Ảnh: Daily Star)
Bé Na xuất hiện trong bồn tắm khiến bà vợ hoảng sợ. (Ảnh: Daily Star)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hoảng hồn cảnh sinh vật lạ lồm cồm bò ra khỏi máy điều hòa

"Bà ấy còn may chán vì đó là con rắn chứ không phải một người phụ nữ khác"

Sự tình không chỉ dừng lại ở đó bởi hỏi ra mới biết, chính chồng của bà - ông Andre du Preez là người đã rủ lòng thương cho bé Na vào nhà. Được biết, ông Andre vốn là người bắt rắn chuyên nghiệp.

Khi đang làm việc tại công trường xây dựng ở tỉnh Western Cape, Nam Phi, ông đã phát hiện ra bé Na đang nằm co ro trên nền đất vì lạnh cóng sau kỳ ngủ đông (mùa đông lạnh lẽo của các quốc gia châu Phi kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm). Chứng kiến tình cảm xót xa không kìm được lòng, ông Andre đã mang bé Na về nhà để sưởi ấm, thả vào bồn nước ấm để nó có thể nhanh chóng khoẻ lại. 

Ông Andre kể lại: "Khi tôi nghe tiếng thét của vợ, tôi biết ngay đã có chuyện gì xảy ra. Tôi chỉ định cho con rắn sưởi ấm vài phút. Tôi cứ nghĩ vợ mình đi mua sắm trong khoảng nửa tiếng chứ. Bà ấy khá nóng tính".

“Tôi bảo với vợ rằng bà ấy vẫn còn may chán vì trong bồn tắm là con rắn chứ không phải một người phụ nữ khác” - ông chồng nói đùa.

 
Ông chồng chính là "thủ phạm" đưa bé Na vào nhà. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Ông chồng chính là "thủ phạm" đưa bé Na vào nhà. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Tuy nhiên, theo bà Tossie đây không phải lần đầu tiên chồng mình mang bé Na về nhà, doạ bà sợ "méo mặt". Người phụ nữ 55 tuổi kể tội chồng với giọng hờn dỗi: "Tôi định đi tắm thì nghe tiếng ‘khè’ rất lớn. Bạn tin nổi không, một con rắn to lớn đang bơi trong bồn tắm nhà tôi. Tôi đóng cửa lại rồi chạy vội ra ngoài. Mấy tháng trước, tôi cũng gặp một con rắn lớn trong bồn tắm. Chẳng thể hiểu nổi ông chồng tôi, ông ấy cư xử như vậy mà còn thắc mắc vì sao tôi không hài lòng với mấy con bò sát đó".

Được biết, ông Andre có niềm đam mê với các bé Na và luôn coi việc cứu giúp những sinh linh đó là thú vui. Trước đó ông đã cứu được khoảng 250 - 300 "bé" gặp nguy hiểm mỗi năm.

>> Đừng bỏ lỡ: Kinh hãi trăn khổng lồ dài 4 mét chui lên từ bồn cầu trong nhà

Sau sự việc này, có lẽ bà Tossie sẽ còn giận dỗi chồng dài dài và hẳn là ông Andre cũng nên nghĩa ngay kế sách để an ủi, dỗ dành vợ. Có một ông chồng biết yêu thương động vật quả là điều tốt nhưng đôi khi gặp những tình huống như thế này thì các bà vợ cũng phải chuẩn bị sẵn "tinh thần thép" thôi!

Giống như ông chồng Andre, nhiều người có tình yêu đối với loài sinh vật được đánh giá là trông hơi "sờ sợ" này. Một số còn muốn nuôi bé Na làm thú cưng trong gia đình, chăm sóc chẳng khác nào chó, mèo.

Trên Cộng đồng Oh!man, có câu hỏi được nhiều người quan tâm:

Mọi người có để bụng nếu bạn cùng phòng ký túc nuôi một con rắn không độc làm thú cưng không?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI