Nha Trang: Vỡ hồ nhân tạo khiến 3 người chết, nhiều ngôi nhà đồng loạt sập

19/11/2018, 11:52 GMT+07:00

Doanh nghiệp múc đất xây hồ bơi, khi mưa lớn hồ vỡ khiến nước tràn xuống nhà dân làm 3 người chết, hơn 10 ngôi nhà bị san phẳng.

Thông tin với PV, ông Trần Văn Đông - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang) cho biết, trên địa bàn tổ 1 Hòa Tây, Vĩnh Hòa vừa xảy ra một vụ vỡ hồ chứa nước nhân tạo của Khu dân cư nhà ở cao cấp Hoàng Phú. Sự việc đã khiến 3 người chết và 1 người bị thương nặng.

“Sự cố vỡ hồ nước khiến 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng, đang hôn mê. Nếu hồ vỡ ban đêm thì chắc chắn thiệt hại về người rất khủng khiếp”, vị chủ tịch phường cho biết.

Nha Trang: Vỡ hồ nhân tạo khiến 3 người chết, nhiều ngôi nhà đồng loạt sập

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đang huy động phương tiện, máy móc để tìm kiếm người mất tích. Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và bộ đội Trường Sĩ quan Thông tin có mặt để tìm kiếm, cứu nạn.

Khu vực này như một bình địa, với những đống đổ nát, hàng chục căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Trước đó, trao đổi với PV, ông Lê Hữu Thọ, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết mưa lũ, sạt lở trên địa bàn đã khiến 13 người chết, 4 người mất tích. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 23 nạn nhân.

Nha Trang: Vỡ hồ nhân tạo khiến 3 người chết, nhiều ngôi nhà đồng loạt sập

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp với các các sở, ban, ngành, ông Đào Công Thiên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - chỉ đạo UBND TP Nha Trang cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học trong ngày 19/11.