Vợ háo hức lựa đồ mới, chồng liền nói lời cay đắng: "Mặc cũ được rồi"

14:10 09/06/2020

Bất kì ai cũng đều mong muốn có được một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc. Thế nhưng, chỉ với một hành động vô tâm nhỏ thôi cũng đủ để khiến mối quan hệ rạn nứt.

Giống như câu chuyện về một cặp vợ chồng được tài khoản N.T.U.V đăng tải trên mạng xã hội mới đây. Theo đó, khi thấy cô vợ hào hứng muốn mua đồ mới, người chồng đã có cách cư xử vô cùng gay gắt.

 
Người chồng đưa vợ đi mua sắm. (Ảnh minh họa: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)
Người chồng đưa vợ đi mua sắm. (Ảnh minh họa: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

>>> Xem thêm: Gia đình tan vỡ khi yêu 5 năm nhưng vợ ngoại tình chỉ 1 tháng sau cưới

Người chồng phản đối gay gắt khi vợ hỏi mua đồ mới

Theo bài đăng chia sẻ, một cặp vợ chồng đang cùng nhau đi mua sắm đồ tại trung tâm thương mại. Ngay khi thấy cửa hàng quần áo, cô vợ đã tỏ ra vô cùng hào hứng và hỏi xin chồng cho mua đồ mới. Tuy nhiên, đáp lại sự háo hức của vợ, người chồng lại phản ứng gay gắt khi quát lên: "Chi, mua chi. Đầm ở nhà cả đống, có đi đâu đâu mà mua. Mặc mấy cái cũ được rồi".

Chỉ một hành động nhỏ của người chồng đã khiến cho cả người vợ lẫn những người xung quanh không khỏi ngỡ ngàng. Câu nói của người chồng không chỉ lạnh lùng mà còn có khả năng gây tổn thương lớn đến người vợ. 

Ngay khi nạt vợ, người chồng đã lập tức tỏ thái độ khó chịu: "Coi xong chưa, đi về", khiến người vợ chỉ biết tủi thân đi theo. 

 
Câu chuyện thu hút sự chú ý của CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện thu hút sự chú ý của CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Người vợ buồn tủi khi chồng quát nạt. (Ảnh minh họa: Báo Lao động)
Người vợ buồn tủi khi chồng quát nạt. (Ảnh minh họa: Báo Lao động)

Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

>>> Đọc thêm: Bị vợ đánh vì không dưng đăng trạng thái nhớ người yêu cũ lên mạng

CĐM: "Đừng để cuộc sống hôn nhân rạn nứt vì sự vô tâm"

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng bày tỏ quan điểm cá nhân. Phần lớn bình luận đều cho rằng cách cư xử của người chồng đối với vợ là quá vô tâm. Thay vì gay gắt trước sự hào hứng của vợ, người chồng nên tìm cách nói chuyện khéo léo hơn.

Chưa kể, dựa theo câu nói của người chồng, việc anh không để vợ mua là bởi không muốn vợ có đồ mới chứ không phải do không có điều kiện. Nếu vậy thì cách suy nghĩ của người chồng là sự vô tâm, hời hợt khi không biết chăm lo và coi trọng vợ.

"Cư xử kém thế nhỉ. Vì điều gì thì lời nói cũng rất quan trọng đấy".

"Khổ thân chị vợ, thôi cố gắng tự lực là tốt nhất."

"Sau không cần người giàu, chỉ mong một người luôn ở bên chia sẻ, quan tâm là được".

"Hôn nhân không có sự quan tâm buồn lắm. Mình từng trải qua rồi nên hiểu."

 
Ý kiến từ CĐM. (Ảnh: chụp màn hình)
Ý kiến từ CĐM. (Ảnh: chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Vợ tìm đến tận nơi đánh ghen vì đồng hồ thông minh của chồng báo nhịp tim bất thường

Trong tình yêu, bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn có được một người chồng quan tâm, yêu thương. Trong câu chuyện trên cũng vậy, việc mua sắm không phải là điều quan trọng với người vợ, thế nhưng, cách cư xử của người chồng đôi khi lại vô tình khiến cho cô tổn thương rất nhiều.

Trong xã hội hiện nay, nhiều cặp đôi thường đặt nặng vấn đề tài chính lên hàng đầu. Điều này đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi: "Liệu rằng giờ đây có tình yêu nào mà không cần điều kiện kinh tế không?"

Đây cũng là đề tài được nhiều member tại Cộng đồng Ohman quan tâm.

Theo ý kiến từ một member: "Rất nhiều bạn trẻ đều cảm thấy tình yêu nên thuần khiết, không nên đặt nặng vấn tiền nong điều kiện vật chất, cảm giác có chút thô tục. Thế nhưng, họ quên mất rằng, cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng, đôi khi nó quyết định sự hài hòa của một gia đình. >>> XEM TIẾP