Võ Hạ Trâm "đọ giọng" cùng Hồ Trung Dũng cover ca khúc A Whole New World

12/08/2019, 19:30 GMT+07:00

Cô đã gửi lời mời đến người anh đồng nghiệp thân thiết Hồ Trung Dũng để cùng cho ra một sản phẩm âm nhạc chỉn chu.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm khiến khán giả xuýt xoa khi thực hiện liveshow kỉ niệm 12 năm ca hát. Theo đó, cô đã hát gần 2 giờ đồng hồ với quãng giọng cao làm cho mọi người trong khán phòng đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sau liveshow, cô đã dành thời gian lưu diễn khoảng 1 tháng ở Mỹ. Nữ ca sĩ vừa mang tiếng hát đến với khán giả hải ngoại, vừa đi tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng.

>>> Xem thêm: Chồng Ấn Độ mừng sinh nhật Võ Hạ Trâm trước hàng ngàn khán giả

Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm

Khi vừa trở về nước, nữ ca sĩ đã lập tức vào phòng thu và lần này cho ra đời sản phẩm cover A Whole New World. Đặc biệt hơn, lần này Võ Hạ Trâm còn mời nam ca sĩ Hồ Trung Dũng hoà giọng cùng. 

Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm

Chia sẻ về việc hai anh em song ca, nữ ca sĩ bộc bạch: "Cả Trâm và ca sĩ Hồ Trung Dũng Đều là anh em thân thiết trong nghề khá lâu. Và anh cũng là một trong những giọng ca nam trầm ấm có thể hát được tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Đó chính là lý do Trâm mời anh kết hợp trong sản phẩm này".

>>> Bài viết liên quan: Võ Hạ Trâm gom hết tiền, tự đầu tư thực hiện liveshow kỉ niệm 12 năm ca hát​

Võ Hạ Trâm

Với một giọng hát nội lực như Võ Hạ Trâm là một thế mạnh nhưng cũng là điểm khó khăn khi muốn có người hát cùng mình. Người đẹp tâm sự: "Để có thể tìm được một người bạn đồng hành trong những dự án âm nhạc như thế này khá khó khan. Bởi lẽ người hát cùng Trâm phải hát được tiếng nước ngoài. Chẳng những thế đến khi chọn bài hát xong giọng hát cả hai phải hòa quyện vào nhau và cùng nâng nhau lên. Nhưng nếu đã tìm được một người hát cùng và hợp giọng với mình thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời".

Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm

>>> Có thể bạn chưa xem: Võ Hạ Trâm: "Thực sự khi làm nghề tôi không nghĩ mình là ngôi sao hạng A B hay C"

Việc một ca sĩ thường xuyên cover những ca khúc nước ngoài, nổi tiếng trên Thế giới thì việc bị so sánh với phiên bản gốc là điều xảy ra thường xuyên. Nói về vấn đề này, nữ ca sĩ cho hay: "Trâm cũng như rất nhiều bạn ca sỹ khác trong nước và ngoài nước đều yêu thích những ca khúc nổi tiếng bất hủ. Và khi Trâm cover lại những ca khúc này nó thể hiện sự yêu thích và hâm mộ của mình và góp phần làm cho những giai điệu ấy sống mãi.

So sánh sẽ là điều tất nhiên và mỗi người sẽ có mỗi cảm nhận khác nhau. Có người sẽ thích những cái mới bên cạnh đó cũng có khán giả vẫn yêu bản gốc ngày xưa. Nhưng với Trâm nếu đã là âm nhạc và làm âm nhạc thì mới hay cũ sẽ không quan trọng bằng cảm xúc, tình yêu của mình dành cho bài hát đó và giúp nó sống mãi trong thế giới âm nhạc phong phú, đa dạng như ngày nay".

Để thể hiện được những ca khúc tiếng Anh nổi tiếng thì không phải nghệ sĩ Việt nào cũng tự tin. Nhiều người ngỡ ngàng trước khả năng phát âm và cả cách hát, quãng giọng của Võ Hạ Trâm trong hàng loạt sản phẩm cover. Cô cũng chẳng ngại để hát live trên sân khấu những bài hát khó và liveshow vào tháng 6 vừa qua đã minh chứng cho điều này.

Ảnh: Thị Nhàn

*Cùng đón xem thông tin mới nhất trên YAN nhé!