Võ Hạ Trâm ăn chay khi có bầu: "Tôi đủ tự tin để làm điều tốt cho con"

18:00 12/03/2021

Những ngày gần đây, khán giả và đồng nghiệp liên tục gửi lời chúc mừng khi sau 2 năm kết hôn thì Võ Hạ Trâm đã có tin vui. Bên cạnh đó, mọi người còn ngỡ ngàng hơn khi biết được cô áp dụng chế độ ăn chay trong quá trình mang thai và hướng cho con nhỏ sau này cũng sẽ như thế. Mới đây, cô đã có những chia sẻ liên quan đến việc ăn uống, tự tin mình nuôi thai nhi đủ chất.

 
Em bé đến nay đã được khoảng 5 tháng trong bụng mẹ. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Em bé đến nay đã được khoảng 5 tháng trong bụng mẹ. (Ảnh: YAN)

Nói đến vấn đề tranh cãi của mọi người về việc không ăn thịt cá sẽ khiến bà bầu thiếu chất dinh dưỡng cho con, Võ Hạ Trâm bộc bạch với YAN: "Tôi đã có trải nghiệm đủ để tự tin nuôi con bằng việc ăn chay, đủ kiến thức cần thiết để mình đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho con. Ngoài thức ăn hằng ngày còn có thực phẩm bổ sung. Hơn hết tôi luôn luôn có giáo viên dinh dưỡng kế bên để có thể đưa ra những thực đơn hoặc là lời góp ý cho bữa ăn, đảm bảo tốt cho mẹ và con. Đến bây giờ hai mẹ con đều khỏe. Tôi nghĩ mình đã chọn cho bản thân một phong cách sống thì cứ đi theo thôi, ngoài kia sẽ có những người đồng tình hoặc không, mình cứ tự tin với những gì mình chọn. Đây là con của tôi, tôi có trách nhiệm với nó, tôi không quá quan tâm với những lời bên ngoài, tôi biết mình đang làm gì và sẽ làm những gì tốt nhất cho bé".

 
Bà bầu vui vẻ, tươi tắn và các lần khám thai đều cho thấy em bé phát triển tốt. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà bầu vui vẻ, tươi tắn và các lần khám thai đều cho thấy em bé phát triển tốt. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, giọng ca Nhà anh trên đỉnh cheo leo đã có một thời gian dài ăn theo kiểu nhẹ nhàng thế này nên cảm thấy điều đó không có gì lớn lao và cũng chẳng đặt nặng chuyện ai nghĩ gì: "Chuyện này dễ hiểu thôi vì tôi là người ăn chay trường 13 năm rồi. Tôi thấy việc lợi ích và sức khỏe cũng như tinh thần của việc ăn chay nên vẫn áp dụng chế độ ấy cho thai nhi. Chắc chắn sẽ có nhiều nguồn dư luận khác nhau, nếu những ai đang ăn chay sẽ rất ủng hộ và vui, vì họ cùng chí hướng và suy nghĩ. Ngược lại, những ai không có cái nhìn tích cực về chế độ ăn chay, mặc định ăn như thế sẽ thiếu chất, ảnh hưởng thai nhi thì cái này cũng bình thường.

Tôi là người cẩn trọng trong mọi thứ, khi chọn ăn chay vẫn nghiên cứu về kiến thức dinh dưỡng cần thiết cho việc ăn như thế nào đủ chất, sức khỏe, năng lượng để hoạt động. 13 năm qua tôi vẫn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, tích cực, nhẹ nhàng và không bị bệnh".

 
"Bà mẹ nhí" chia sẻ khắp nơi câu chuyện ăn chay khi mang thai. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Bà mẹ nhí" chia sẻ khắp nơi câu chuyện ăn chay khi mang thai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi có nhiều ý kiến bàn tán xôn xao trên mạng xã hội thì Angela Phương Trinh lại dành sự ủng hộ, trên các phương diện mạng xã hội nữ diễn viên đều đăng tải bài viết của "đàn chị": "Tôi khá bất ngờ về việc Angela Phương Trinh chia sẻ về tôi, tôi biết Trinh cũng phát tâm ăn chay trường, đây là điều rất vui. Thường những người ăn chay sẽ rất hoan hỉ khi gặp được người giống mình. Họ sẽ trao những nguồn yêu thương, tích cực và lan tỏa cho tất cả mọi người để những ai có suy nghĩ chung về phong cách sống khỏe mạnh, từ bi, không ăn thịt chúng sanh như họ rất đồng cảm.

 
Angela Phương Trinh ủng hộ đàn chị ăn chay và nuôi con (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Angela Phương Trinh ủng hộ đàn chị ăn chay và nuôi con (Ảnh: FBNV).

Có lẽ Trinh đồng cảm với quan điểm của tôi. Cảm ơn Trinh đã chia sẻ bài viết để những bạn nào đang muốn lựa chọn phương pháp này sẽ thấy tự tin hơn, ăn thế nào đủ chất, khỏe mạnh, đây là việc làm bổ ích trong cuộc sống. Những ai hướng điều thiện, làm cuộc sống nhẹ nhàng hơn thì đều muốn mọi người nhận được điều giá trị, Trinh và tôi đang đi cùng chí hướng".

Trải qua hơn một thập kỉ áp dụng phương pháp ăn "healthy", Võ Hạ Trâm rất tự tin với những gì mình lựa chọn. Cô tiết lộ có thể sau này mình chịu cực hơn trong việc chuẩn bị thức ăn riêng cho bé nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu con khỏe mạnh.

VÕ HẠ TRÂM BẬT KHÓC KHI BIẾT MÌNH MANG THAI

Khi cô và ông xã người Ấn Độ kết hôn, cả hai thống nhất sẽ để 2 năm đầu tiên tận hưởng cuộc sống vợ chồng son cũng như chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng về tinh thần lẫn kinh tế trước khi có thêm thành viên mới.

Đến thời điểm "thả bầu", rất may mắn chỉ trong 3 tháng cô đã phát hiện mình mang thai. Lúc biết tin này, nữ ca sĩ bật khóc, khóc như một đứa trẻ vì quá hạnh phúc. Đến lúc đi khám, những nhịp tim đầu tiên của thai nhi cũng khiến mỹ nhân rơi nước mắt, cảm xúc khó tả thành lời.

Xem thêm tại đây!