Mẹ hung thủ giết chồng chặt xác phi tang: Con gái tôi nóng tính, con rể thì hiền lành nhưng ham nhậu

19/12/2017, 09:02 GMT+07:00

Chia sẽ về vụ việc mẹ của nghi phạm Diễm cho biết: “Con gái tôi thì tính tình nóng nảy, còn con rể hiền lành, chỉ mỗi tội ham nhậu nhẹt. Cách đây mấy ngày, con gái còn điện về nói chuyện với tôi bình thương, không có gì bất thường…”

Ngày 18/12, liên quan đến vụ việc vụ “vợ sát hại chồng rồi chặt xác phi tang nhiều nơi” như đã thông tin, đến nay Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Hoàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân chính là chồng của Diễm ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng).


Hoàng Thị Hồng Diễm tại cơ quan công an
Hoàng Thị Hồng Diễm tại cơ quan công an

Để rõ hơn về vụ việc, chúng tôi tìm tới gia đình của mẹ nghi phạm Diễm là bà bà Đ.T.M.L (52 tuổi, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Trò chuyện với chúng tôi, bà L vẫn không dám tin về những chuyện mà báo chí đăng tải. Với vẻ mặt đượm buồn bà vẫn có gắng chia sẻ về con gái của mình.

Bà L cho biết: ”Diễm là con gái lớn trong gia đình của bà cùng chồng. Do gia đình cũng khó khăn nên Diễm chỉ học hết lớp 5 và nghỉ để phụ giúp gia đình. Khi con gái tôi lớn hơn 1 tí thì cùng gia đình lên tỉnh Bình Dương để tìm việc để trang trải cho cuộc sống của mình và phụ giúp gia đình.”

“Đến năm 18 tuổi thì Diễm gặp anh T.T.T (ngụ tỉnh Sóc Trăng, chồng của Diễm cũng là nạn nhân). Chúng nó quen biết tìm hiểu 1 thời gian thì đi tới kết hôn. Hai vợ chồng đã có 2 con một trai, một gái. Hai vợ chồng chuyển ra sinh sống và ở trọ cùng làm công nhân trong một công ty may. Tuy cuộc sống công nhân vất vả nhưng gia đình tụi nó rất êm ấm.” bà L cho biết.

Mẹ hung thủ giết chồng chặt xác phi tang: Con gái tôi nóng tính, con rể thì hiền lành nhưng ham nhậu


Hiện trường phát hiện sự việc
Hiện trường phát hiện sự việc

Bà L nói giọng nghẹn: “Từ năm 2015, do 2 vợ chồng làm công nhân nên cũng không có thời gian quan tâm chăm sóc con. Hai vợ chồng Diễm quyết định gửi con về quê để việc học hành thuận tiện. Cũng từ đó, tôi thương cũng về quê, lo cho hai đứa cháu ngoại ăn học. Đến nay, con gái lớn đã học lớp 8, đứa con trai nhỏ học lớp 3. Và 2 đưa con vẫn chưa biết về vụ việc rằng Diễm giết chồng rồi phân xác phi tang nhiều nơi..”

Bà L ứa nước măt nói: “Tôi cùng gia đình cũng mới biết vào sáng cùng ngày. Con gái lớn của tôi nó cũng nóng tính, còn thằng T cũng hiền lành nhưng chỉ ham ăn nhậu. Tuy tụi nó cũng có xảy ra mâu thuẫn nhưng đâu ai nghĩ lại như báo chí, báo đài đăng tải vậy đâu.”

Ba L nói với giọng buồn, ứa nước mắt: “Gia đình tôi chỉ mong muốn tất cả những việc xảy ra không phải là do con gái tôi làm. Cách đây mấy ngày, con gái đầu của tôi còn điện về nói chuyện với tôi bình thường, không có gì bất thường…”
Từ khi hay tin, người thân gia đình của bà L cho biết, bà cứ khóc và ngồi thẩn thờ nghĩ về con gái của mình. Nhiều người hàng xóm không khỏi chạnh lòng và tìm tới hỏi thăm chia sẻ 1 phần nào…

Mẹ hung thủ giết chồng chặt xác phi tang: Con gái tôi nóng tính, con rể thì hiền lành nhưng ham nhậu


Các phần thi thể của nạn nhân tại các bãi rác
Các phần thi thể của nạn nhân tại các bãi rác

Một số người xóm cho biết: “Diễm và ông T vẫn hay về quê thăm gia đình và 2 đứa con. Thấy vợ chồng tụi nó làm ăn ở tỉnh mà có tiền hay về thăm cho gia đình cũng vui. Khi hay tin, Diễm giết chồng rồi phân xác nhiều người không dám nghĩ rằng đó là sự thật.

Như đã thông tin, khoảng khoảng 12h ngày 16/12, một nhóm người nhặt rác khi đi tới trước một khách sạn thuộc Khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương thì phát hiện có một chiếc túi còn khá mới được vứt trong thùng rác. Lúc này, một người trong nhóm kéo chiếc túi lên thì bên trong có 1 túi ni lông màu đen. Vừa mở ra thì người này hốt hoảng phát hiện một đầu người còn dính máu cùng nội tạng. Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương cùng Công an TX.Thuận An nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra vụ việc.


Con dao Diễm dùng để sát hại chồng
Con dao Diễm dùng để sát hại chồng

Tối 17/12, nhiều người dân trên đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều túi nilông chứa vật nghi là cơ thể người được giấu trong thùng rác trước một dãy trọ. Khu vực này cách hiện trường nơi phát hiện chiếc đầu người ngày 16/12 khoảng 1km. Người dân đã hô hoán và trình báo công an.

Nhận tin báo, Công an đã nhanh chóng có mặt điều tra làm rõ vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường, Công an xác định có 6 túi nilông màu đen vứt trong thùng rác chứa nhiều phần cơ thể là của người, không có phần đầu.

Bằng nghiệp vụ ngay trong đêm 17/12 và rạng sáng 18/12, Công an xác định danh tính của nạn nhân bị sát hại là ông Tú. Quá trình điều tra, Công an đã mời vợ của ông Tú là bà Diễm lên làm việc. Tại cơ quan, Diễm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Diễm tỏ ra khá bình tĩnh khai báo rành rọt về quá trình phạm tội của mình. Cán bộ lấy lời khai của không khỏi bất ngờ trước lời khai của Diễm.


Khu nhà trọ xảy ra sự việc
Khu nhà trọ xảy ra sự việc

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Diễm khai cả 2 vợ chồng sinh sống ở gần 10 năm tại dãy trọ thuộc khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao. Cả 2 đều làm chung một công ty. Hai vợ chồng có 2 người con nhưng do kinh tế khó khăn nên đã gửi về quê để người thân chăm sóc.

Thời gian gần đây, bà Diễm nghi ngờ chồng mình có “vợ bé” nên đã nhiều lần cự cãi với chồng. Tối 15/12, ông Tú đi nhậu với bạn về tới phòng trọ. Lúc này, 2 vợ chồng nói chuyện và xảy ra cự cãi lớn tiếng và đánh nhau. Trong lúc giằng co ở trong phòng, bà Diễm lấy dao chặt thịt chém nhiều nhát vào người ông Tú khiến ông gục tại chỗ.


Sự việc khiến nhiều người dân địa phương không khỏi bàng hoàng
Sự việc khiến nhiều người dân địa phương không khỏi bàng hoàng

Bà Diễm kiểm tra thì phát hiện ông Tú đã tử vong nên đã dùng con dao phân xác ông Tú ra nhiều phần và cho vào túi ni lông. Diễm dự tính là sẽ phi tang xác ở nhiều nơi ngay trong đêm và rạng sáng hôm sau. Khi cả khu trọ đang chìm vào giấc ngủ thì Diễm lấy xe máy ra ngoài.

Diễm bình tĩnh bỏ túi ni lông chứa phần đầu và 1 ít nội tạng rồi vội vã đi tới trước một khách sạn thuộc Khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau đó, Diễm quay về phòng trọ về tiếp tục mang đi phi tang các phần túi ni lông còn lại ở đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương và 1 bãi rác khác.

Điều đáng nói, Diễm vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường tại phòng trọ nơi xảy ra vụ việc. Diễm nghĩ rằng hành vi phạm tội của mình sẽ khó bị phát hiện. Khoảng 1h ngày 18/12, Công an đã ập vào mời Diễm về trụ sở đấu tranh.