Vợ giấu nhẹm tin mình mắc bệnh truyền nhiễm khiến chồng vạ lây

04/01/2021, 20:00 GMT+07:00

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã chia sẻ về câu chuyện đáng thương của anh T., sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sau khi cảm nhận sức khỏe mình có vấn đề, anh quyết định đến bệnh viện khám và nhận được kết quả mình nhiễm AIDS. Điều bất ngờ hơn chính là nguồn lây bệnh lại là người “đầu ấp tay gối”. 

 
Bài báo nhận được sự quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài báo nhận được sự quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem nhanh: Tin rúng động: 9 trẻ em ở Mỹ nhiễm HIV do ăn chuối

Biết mình nhiễm HIV, cô gái vẫn giấu nhẹm chồng tương lai

Tháng 3/2019, anh T. cùng cô D. - vợ tương lai đến kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân ở một bệnh viện địa phương. Sau đó, cô D. nhận được kết quả mình dương tính HIV từ CDC - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và được thông báo chồng sẽ có nguy cơ nhiễm. 

Trước thông tin cũng như lời cảnh báo này, cô vẫn quyết định giấu chồng. Chỉ 2 tháng sau đó, anh T. đã thấy sức khỏe yếu đi. Biết tin mình nhiễm bệnh từ vợ, anh tâm sự: “Tôi cảm giác giống như trời đất sụp đổ dưới chân, tôi vẫn còn trẻ, tại sao tôi có thể mắc bệnh từ vợ?”. 

 
Dù đã biết mình dương tính với HIV, cô vẫn giấu chồng tương lai. (Ảnh minh hoạ: Dentro do Meio).
Dù đã biết mình dương tính với HIV, cô vẫn giấu chồng tương lai. (Ảnh minh hoạ: Dentro do Meio).

>> Đừng bỏ lỡ: Bất ngờ điện thoại thông minh giúp xét nghiệm nhanh HIV

Vợ chồng ra tòa vì giấu giếm chuyện “tày trời”

Sau vụ việc kể trên, anh T. quyết định kiện vợ cũng như bệnh viện địa phương. Theo luật sư, người vợ có trách nhiệm thông báo cho chồng sắp cưới khi biết mình mắc HIV. Bên cạnh đó, phía bộ phận y tế và kiểm soát dịch bệnh cũng có trách nhiệm báo với người sống chung cùng bệnh nhân và có nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là vợ/ chồng hợp pháp. 

 
Anh chàng đau lòng nhận ra mình nhiễm bệnh. (Ảnh: Qiqi).
Anh chàng đau lòng nhận ra mình nhiễm bệnh. (Ảnh: Qiqi).

Nói về vấn đề này, bệnh viện địa phương tiết lộ thêm thông tin cô D. vốn đã mắc HIV từ lâu, có hồ sơ bệnh án. Tuy nhiên, sở dĩ phía nhân viên y tế của bệnh viện không thông báo cho anh T. là vì bệnh nhân có quyền riêng tư cần được bảo vệ. Tuy vậy, lời giải thích này được cho là không thể chấp nhận vì anh T. không nằm trong phạm vi bảo mật. 

Được biết, hiện tại anh T. đã tiến hành kiện. Hôn nhân của hai người sẽ có nguy cơ tan vỡ cao vì sự giấu giếm bệnh dù đã biết trước. 

 
Anh T. quyết định kiện vợ sau khi biết mình nhiễm bệnh. (Ảnh: Nova24tv).
Anh T. quyết định kiện vợ sau khi biết mình nhiễm bệnh. (Ảnh: Nova24tv).

>> Có thể bạn quan tâm: Phát hiện cây lá liễu có thể trị HIV

Một trong những con đường lây nhiễm của HIV/ AIDS là qua quan hệ "giường chiếu". Đó cũng chính là lý do mà người chồng vô tình mắc bệnh do vợ lây cho. Câu chuyện hy hữu của anh T. cũng là một bài học lớn cảnh báo những người khác. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Nguồn: Qiqi

CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐÃ TÌM RA PHƯƠNG THUỐC CÓ KHẢ NĂNG CAO ĐỂ CHỮA BỆNH HIV

Một cuộc thí nghiệm trên khoảng 1.000 cặp đôi với 1 người nhiễm HIV và 1 người không nhiễm đã giúp các nhà khoa học tìm được phương thuốc trị lây nhiễm. 

Được biết, đây là một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học ở châu Âu trong suốt 8 năm liền. 

Phương thuốc cũng như phương pháp điều trị này có khả năng giúp ngăn chặn HIV, không cần dùng biện pháp bao cao su vẫn không nhiễm do đó người bệnh sẽ hạn chế được sự kỳ thị từ xã hội. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!