Vợ giận bỏ về nhà mẹ, chồng đem hết giầy hàng hiệu, son xịn thanh lý

26/11/2019, 21:00 GMT+07:00

Cuộc sống hôn nhân đôi khi nhiều chuyện phức tạp khiến vợ chồng không tránh khỏi đôi ba lần xung đột. Dù lỗi có thuộc về ai, thì khi cô vợ đã "xách vali về nhà mẹ ruột" thì câu chuyện lại trở nên phức tạp theo chiều hướng... đầy bất lợi cho ông chồng. Lúc này, các đấng lang quân buộc phải vắt óc suy nghĩ cách chuộc lỗi, thuyết phục vợ quay trở về nhà. Nhưng kế "hiểm hóc" với khả năng thành công 99,99% như dưới đây thì có lẽ chỉ anh chồng này mới nghĩ ra thôi.

Vợ dỗi, chồng nhanh nhẹn... rao bán cả tủ giày của vợ

Mới đây, một anh chồng đã dở khóc dở cười mang tâm sự "cãi nhau với vợ" lên mạng xã hội để giãi bày. Trong status của mình, anh viết:

"Vợ em dỗi em bỏ về ngoại, lần dỗi này có vẻ căng thẳng và kéo dài nhiều ngày. Vợ em trước khi đi chỉ mang theo quần áo, có để lại một số giày dép và túi xách hàng hiệu, em định bán thanh lý mỗi đồ 100k, ai cần thì cứ chọn thoải mái. Tầm này thì em bán hết ạ, đỡ chật nhà".

 
Không hiểu đây là tâm sự chuyện cãi nhau với vợ hay post thanh lý hàng trá hình? (Ảnh: Chụp màn hình Beat)
Không hiểu đây là tâm sự chuyện cãi nhau với vợ hay post thanh lý hàng trá hình? (Ảnh: Chụp màn hình Beat)

Nghe giọng điệu thì có vẻ anh chồng cũng bực lắm rồi. Không hiểu xích mích cãi cọ với vợ tới đâu, mà trong tâm sự của mình, anh chẳng buồn nhờ dân mạng hiến kế giúp đỡ hàn gắn tình cảm. Anh chỉ tập trung vào việc... thanh lý giày dép, túi xách của vợ. Chẳng cần biết giá trị của chúng tới đâu, anh bán đồng giá hết. Ai nhanh tay thì anh bán cho người đó. Để đống đồ này lâu trong nhà, vừa chật chội, vừa bực hết cả người. Có lẽ anh nghĩ, vợ đã tức giận bỏ hẳn về ngoại, chắc sẽ không chịu về nhà với mình nữa đâu.

Dân mạng cũng nhiệt tình, thấy người ta bế tắc chuyện vợ chồng mà cũng chẳng buồn hỏi thăm lấy nửa câu. Nhân vật chính của đoạn status này là cái ý "giày dép túi xách đồng giá 100 ngàn" kia kìa. Chao ôi sao mà hấp dẫn. Có vẻ chị vợ cũng khá có gu ăn mặc, đồ đạc nom trẻ trung và rất hợp thời trang. Thậm chí, có vài đôi giày trông như thể mới dùng đôi ba lần, có đôi vẫn còn nguyên giấy giữ form bên trong.

>> Xem thêm​: Trời nóng càm ràm nhiều, vợ ném điện thoại vào mặt chồng, chấn thương phải đi cấp cứu gấp

Chưa kịp bán thì vợ đã...

Tuy nhiên, làm gì có chuyện giao dịch mua bán dễ dàng đến vậy, đặc biệt khi đây còn là những món đồ phụ nữ yêu thương như con ruột. Trong khi dân tình đang hào hứng trả giá, có người còn mạnh dạn mặc cả và freeship thì anh chồng đột ngột thông báo dưới từng bình luận hỏi mua một tin chấn động:

"Vợ mình về rồi, xin lỗi bạn nhé".

Vợ giận bỏ về nhà mẹ, chồng đem hết giầy hàng hiệu, son xịn thanh lý

>> Xem thêm​: Nắng nóng 40 độ: Chồng tiếc tiền không mua điều hòa, vợ bầu 8 tháng viết đơn ly hôn

Đến đây, mọi người mới sững lại nghĩ ngợi một hồi. Thì ra việc "đi thẳng vào chuyện mua bán" như trong status anh chồng đề cập chỉ là "36 kế hiểm" anh vận dụng để kéo vợ về nhà. Ai cũng biết việc làm nguôi cơn giận của vợ vốn là một vấn đề đau đầu. Một khi vợ đã tức bỏ về nhà ngoại, tức là câu chuyện giữa hai vợ chồng đã căng thẳng đến độ khó có thể dùng lời nói để xoa dịu.

Thay vì tới nhà ngoại "trồng cây si" thêm vài lần nữa để mong vợ quay về, anh chồng quyết định đánh bài liều, mang hết đồ đạc yêu thích của vợ lên mạng xã hội rao bán. Rao với mức giá phù hợp thì đã đành, nay anh còn mạnh dạn bán với mức rẻ bất ngờ. Có lẽ chị vợ đã đọc được pha bán hàng trắng trợn này nên tức tốc về nhà để ngăn chặn sự ngang nhiên đó, không cho phép nó xảy ra. Để nghĩ ra được kế hoạch vừa hiệu quả, vừa nguy hiểm trên, chứng tỏ anh chồng phải hiểu vợ mình tới tận "chân tơ kẽ tóc". Cộng thêm chút máu làm liều, anh đã buộc vợ phải quay về nhà mà không tốn nửa câu van xin nào.

>> Xem thêm​: Cãi nhau với vợ, chồng lao xe xuống sông khiến 3 người tử vong​

Dân mạng tấm tắc: Kế gì mà hay thế!

Dù đã có pha mua hàng hụt nhưng nhiều người vẫn dành lời ngợi khen cho anh chồng đã hiểu đúng tâm lý phụ nữ, lấy độc trị độc một cách hiệu quả. Cũng bởi phụ nữ ai cũng tiếc của. Với những món đồ như túi xách, giày dép, họ có thể nhịn ăn nhịn tiêu để có được mẫu ưng ý.

 
Làm lành với vợ mỗi khi cãi nhau luôn là vấn đề khiến các anh chồng băn khoăn và đau đầu (Ảnh minh hoạ: Tinhhoa.net)
Làm lành với vợ mỗi khi cãi nhau luôn là vấn đề khiến các anh chồng băn khoăn và đau đầu (Ảnh minh hoạ: Tinhhoa.net)

"Khi thấy những "bé yêu" của mình đang nằm trong tay "kẻ gian", cô vợ buộc phải về nhà để chặn đứng âm mưu thanh lý lỗ vốn nặng nề này. Anh chồng này hiểu vợ và thông minh quá đi".

"Cách trị vợ độc đáo quá, có lẽ mình cũng phải học theo thôi. Vừa để nhắc khéo vợ về chuyện chi tiêu, vừa doạ vợ "về đi không anh sẽ bán mấy cái túi em thích đấy". Hay thật!"

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng anh chồng này đã quá mạo hiểm khi đụng vào "niềm tự tôn" của vợ mình. Một số người khác thì nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện này.

"Chẳng biết vợ chồng cãi nhau căng thẳng đến đâu, nếu chỉ là dỗi vặt thì còn có thể áp dụng cách này, chứ đã dỗi chuyện nghiêm trọng thì phản tác dụng lắm nhé mọi người ơi. Cớ gì lại động vào đồ đạc của tôi, anh muốn đuổi tôi ra khỏi nhà hả?"

"Đang yên đang lành lại lôi những thứ không liên quan như giày dép, túi xách của vợ ra thanh lý, nghe có bực không cơ chứ. Cô vợ nào hiền thì về nhà "bảo vệ đồ đạc" rồi giận tiếp. Cô vợ nào đáo để, khéo còn dọn sạch bách không còn một thứ gì, rời khỏi nhà chung ngay và luôn đó. Các đức ông chồng muốn học tập thì cũng phải cân nhắc tình hình rồi hẵng áp dụng, kẻo xôi hỏng bỏng không".

Câu chuyện hài hước này hiện vẫn là chủ đề khiến dân mạng bàn tán sôi nổi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về kế sách này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

Trước đây, trên mạng xã hội từng xuất hiện bài đăng kể về câu chuyện xích mích giữa vợ chồng, xuất phát từ việc đi thuê trọ, khiến dân mạng tranh cãi xôn xao. Tất cả cũng chỉ bởi cái thời tiết nắng nóng đến phát sợ trong khi anh chồng “tiết kiệm” tới mức nhất quyết không chịu lắp điều hòa cho vợ bầu vượt mặt.>> ĐỌC TIẾP