"Vợ" đi lấy chồng mới, nhiều người đàn ông nhận ra mình bị lừa vố đau

28/05/2021, 15:50 GMT+07:00

Những câu chuyện "dở khóc dở cười" về hôn nhân nhiều khi khiến người nghe bất ngờ và hoang mang. Điển hình chính là vụ việc 19 người đàn ông ở Trung Quốc phát hiện mình có chung tới 2 "người vợ". Họ không hề hay biết cho tới khi những người này... đi lấy chồng mới.

 
Câu chuyện hi hữu xảy ra ở Trung Quốc đang được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa: Sohu)
Câu chuyện hi hữu xảy ra ở Trung Quốc đang được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa: Sohu)

Theo trang South China Morning Post, với mục đích chuộc lợi, 2 người phụ nữ đã tiếp cận tới 19 người đàn ông và dụ dỗ họ không kết hôn chính thức để tiện "qua lại" với "con mồi" khác. Trong khoảng thời gian lừa đảo, 2 "người vợ" này đã nhận được hơn 2 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 7 tỷ đồng) tiền đính hôn. 

Sự việc vỡ lở khi 1 trong những nạn nhân phát hiện "vợ" mình làm đám cưới với người đàn ông khác và nhờ tới sự trợ giúp của cơ quan chức năng. Cuối cùng, 2 người "vợ" đầy tham vọng cùng 3 đồng phạm bị công an bắt giữ. Thực trạng này cũng dấy lên những nghi ngại về việc thừa nam, thiếu nữ ở khu vực nông thôn tại Trung Quốc. Các nạn nhân nói trên đa số đều quá độ tuổi kết hôn và đây không phải là tình trạng hiếm có ở đất nước này.

 
Trường hợp "dở khóc dở cười" khiến 19 ông chồng hoang mang và bất ngờ. (Ảnh minh họa: Reuters)
Trường hợp "dở khóc dở cười" khiến 19 ông chồng hoang mang và bất ngờ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Bày tỏ quan điểm về câu chuyện, không ít người nuối tiếc cho những nạn nhân vì cùng lúc mất cả tiền lẫn tình. Trong đó, nhiều người chia sẻ:

- "Đáng ra đàn ông tuổi này họ phải tỉnh táo hơn chứ nhỉ, chắc là do họ cô đơn lâu quá mà cũng ở tuổi trưởng thành rồi nên mới dễ bị lừa."

- "Ở Trung Quốc thiếu nữ thừa nam mà nên những trường hợp bị lừa này cũng nhiều thật."

- "Nghe đến đoạn kết hôn không chính thức là thấy cái gì sai sai rồi, rõ là khổ."

 
Nhiều người đàn ông Trung Quốc khác phải bỏ rất nhiều tiền mới có thể lấy được vợ. (Ảnh: qq)
Nhiều người đàn ông Trung Quốc khác phải bỏ rất nhiều tiền mới có thể lấy được vợ. (Ảnh: qq)

Liên quan tới những câu chuyện tình yêu, có không ít trường hợp bị lừa đảo khi tiến tới hôn nhân. Điển hình là trường hợp của anh Tiểu Thiên (tại làng Quan Trì, huyện Đại Lệ, thành phố Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc). Được biết anh chàng này quen 1 cô gái và có ý định kết hôn sau 4 tháng gặp gỡ. Anh còn đưa cho bên nhà gái 126.000 nhân dân tệ (khoảng 430 triệu đồng) tiền sính lễ. Tuy nhiên sau ngày ra mắt, vợ sắp cưới của Tiểu Thiên lại bất ngờ bỏ đi khiến anh và mẹ vô cùng bất ngờ, hoang mang.

Tìm hiểu kĩ càng, anh Tiểu Thiên "đứng hình" khi biết người phụ nữ này đã có chồng, thậm chí cô còn dính líu tới chất cấm. Chia sẻ về cuộc tình đầy trái ngang với báo chí, Tiểu Thiên ngậm ngùi: “Tôi không biết phải đối mặt với người thân trong gia đình và người dân trong thôn như thế nào, tôi không dám ngẩng đầu lên để nhìn mặt họ nữa. Cảm giác không thể chịu đựng được nữa rồi..”.

 
Tiểu Thiên nhận kết đắng khi đặt niềm tin nhầm người. (Ảnh: sx daily)
Tiểu Thiên nhận kết đắng khi đặt niềm tin nhầm người. (Ảnh: sx daily)

Câu chuyện hiện tại vẫn đang được nhiều người chú ý. Bạn có cảm nhận ra sao về điều này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NHÀ TRAI LẤY 260 TRIỆU TIỀN HỒI MÔN CỦA NHÀ GÁI RỒI BIẾN MẤT

Bên cạnh những câu chuyện trên đây còn có không ít trường hợp tương tự khiến nhiều người hết sức bất ngờ.

Sự việc hi hữu xảy ra tại Uttar Pradesh, Ấn Độ khi gia đình cô gái cần con kết hôn với người mong muốn nên đã bị phía nhà trai yêu cầu đưa 260 triệu tiền hồi môn. Thế nên trước đám cưới, phía nhà gái đã phải thanh toán 800.000 rupee (khoảng 260 triệu đồng) nhưng nhà trai biến mất không còn chút dấu vết sau khi nhận tiền.

Quá bất ngờ với cái kết đắng cùng với sự giận dữ, nhà cô dâu đã quyết định trình báo cơ quan chức năng với lời tố cáo: "Hôm nay cả nhà tôi đều bị lừa, đều bị chịu nỗi ô nhục".

Xem thêm TẠI ĐÂY!