Võ Đăng Khoa: "Dựa hơi cậu Hoài Linh để biết đến là đúng nhưng để khán giả yêu thương là sai"

15/07/2019, 18:40 GMT+07:00

Võ Đăng Khoa đã có một buổi chia sẻ vô cùng thú vị cùng YAN News sau thành công của hai web drama "Tay buôn buông tay" và lúc này là "Ghe Bẹo Ghẹo Ai".

Võ Đăng Khoa là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả thời gian gần đây, khi một diễn viên trẻ tuổi dám mạnh dạn đầu tư hẳn cho mình hai web drama thật sự chỉn chu về đề tài con người miền Tây sông nước vô cùng chân thật, chất phác. Người ta nhớ nhiều đến anh chàng này vì sự đa dạng và duyên dáng trong lối diễn xuất, khi diễn một người đàn ông trong "Tay buôn buông tay" vô cùng "dữ dằn" cũng tới nơi mà diễn một cô Mến dễ thương, tình cảm trong "Ghe bẹo ghẹo ai" cũng tới chốn.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Vai giả gái ở sản phẩm Huỳnh Lập thì Khoa không có đậm màu. Phim của Huỳnh Lập nên Huỳnh Lập và các bạn khác sẽ đóng chính, còn Khoa chỉ tham gia 1 tập phim thôi và vai đó cũng là 1 vai bi, cũng không tôn được nhiều diễn xuất của mình. Sau này thì khán giả biết đến Khoa nhiều hơn qua vai Hai Hận trong Tay Buôn Buông Tay, và 1 thời gian dài Khoa bị đóng đinh trong dạng vai đó, thì Khoa quyết định đột phá là lần này quay lại với vai chuyển giới nhưng hoạt náo hơn.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Khoa có để trên poster phim hai chữ “góp nhặt”, và góp nhặt ở đây là từ nhiều câu chuyện, đó là những câu chuyện thật mà mình biết được. Vì vậy "câu chuyện có thật" là nhiều câu chuyện gom lại chứ không phải một câu chuyện, bởi nếu chỉ một chuyện thì chưa chắc nó đa màu sắc như vậy.

Võ Đăng Khoa:

Khoa có kĩ thuật biểu diễn. Mình đã từng đi học và các thầy cô đều là những nghệ sĩ gạo cội như nghệ sĩ Hồng Vân, thầy Hữu Châu, thầy Quốc Thảo, thầy Minh Nhí đều là những cây đa, cây đề trong làng diễn xuất nên việc mình hóa thân vào một vai này hơi "ngọt" cũng dễ hiểu thôi. Nhưng mà Khoa không ngờ hiệu ứng mang tới khán giả cũng "ngọt" được như vậy.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Khoa nghĩ là nó không khó khăn với mình nhiều. Nhớ lại lúc đó cũng mắc cười, vì là cảnh bi gần như nặng nhất trong tập 2 luôn, khi Nhớ (Phạm Hoàng Nguyên) đè Khoa ra và… hiếp (cười). Mình phải kháng cự lại nhưng thật ra hai đứa ở ngoài cứ giỡn qua giỡn lại với nhau, nên vô quay cảnh đó thì tâm lý lấy chưa kịp. Khoa cũng chia sẻ luôn là lúc đó Khoa chưa... cạo lông chân, nên cảnh cởi quần thì Khoa phải nhờ 1 bạn đóng thế. Khi bạn đóng thế vào thì Nguyên lại diễn không được, phải là Khoa thì Nguyên mới diễn được, nên bắt buộc mình phải vào lại. Thật sự thì quay lên hình không thấy lông chân nhưng đoạn đó diễn hai anh em mắc cười lắm. Và phân đoạn này cũng không quá khó, bởi KhoaNguyên cũng đã đi diễn lâu rồi.

Võ Đăng Khoa:

Tay Buôn Buông Tay có thể người ta xem vì NSƯT Hoài Linh, nhưng sản phẩm lần này Khoa vui vì mình là một phần đem lại thành công cho nó. Có những đoạn chửi của mình, đoạn phân loại các loại bóng do mình nghĩ ra được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội khiến người ta tìm xem phim thì mình cũng vui hơn. Còn lần trước thì khán giả vẫn xem vì mình, nhưng đa phần người ta đến vì NSƯT Hoài Linh. Bởi quá lâu rồi người ta chưa thấy hình ảnh NSƯT Hoài Linh giả gái, nên Tay Buôn Buông Tay được nhiều người xem là đương nhiên.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Bạn bè thì không ai nghĩ mình sẽ diễn được và đa phần khi Khoa đưa ý tưởng ra thì mọi người cản và nói: “Không! Hình ảnh Hai Hận của mày đang rất là đàn ông, rất đẹp, mày diễn hay thì không nói gì, diễn dở là hư luôn. Theo trào lưu giả gái bây giờ sẽ làm hư hình ảnh mày đó!”. Gần như 10 người thì cản hết 9 người rồi, chỉ có một người ủng hộ mình, bảo làm gì thì làm, thấy tốt thì làm thôi. Từ xưa giờ Khoa tin vào bản thân mình một cách quá đáng, nghĩa là điều gì mình đã quyết rồi thì những ý kiến xung quanh mình hỏi chỉ để tham khảo thôi.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Lạm dụng thì mình không lạm dụng. Giống như một lần Khoa đã chia sẻ, là mình đau thì mình phải nhìn vào nỗi đau đó, nếu mà những bạn trong cộng đồng LGBT không coi mình là người bình thường thì làm sao xã hội coi các bạn là người bình thường được? Thì Khoa đang lấy tư cách là một người bình thường nói về họ như một người bình thường. Giống kiểu phân biệt trai có bao nhiêu kiểu trai, gái có bao nhiêu kiểu gái thì gay cũng có bao nhiêu kiểu gay, mà người miền Tây gọi là bóng. Nghĩa là mình phải coi những từ ngữ đó bình thường thì họ mới được công nhận một cách bình thường. Còn khi bạn coi mình là bệnh hoạn thì tự bạn khiến người ta thấy bạn như vậy thôi.

Võ Đăng Khoa:

Không đâu! Lần trước thì Khoa bị Hai Hận nhập 1 thời gian, sau này vẫn bị Mến nhập 1 thời gian mà là cách diễn thôi. Bởi vì Mến có những hình ảnh dịu dàng như hất tóc các thứ, thì ra ngoài đoàn phim đôi lúc mình cũng quen những cái đó, nhưng mà về nhà rồi mình vẫn là mình vậy thôi. Chứ nếu nói là bị cuốn theo thì không có bởi diễn viên phải biết lúc nào là nhân vật, lúc nào là mình chứ.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Đúng mà! Khoa ví dụ nha, bây giờ nhà bạn có một sản nghiệp lớn, thì bạn cũng phải lấy đó làm cơ sở cùng với kinh nghiệm tích lũy mà phát triển nó lớn hơn. Thì tại sao ở đây Khoa có một người cậu quá giỏi, đầy tiềm năng, biết bao người ao ước mà mình lại không nhờ cậu mình? Nhưng mà khán giả có ở lại với mình hay không là nhờ vào khả năng của mình. Nếu như người ta đến với Tay Buôn Buông Tay mà thấy Hoài Linh diễn hay quá, còn thằng diễn viên chính diễn không ra gì hết thì người ta vẫn thần tượng Hoài Linh thôi, chẳng ai thần tượng các bạn còn lại cả. Nên nói là Khoa dựa hơi cậu Khoa để khán giả biết đến mình là đúng, nhưng dựa hơi cậu Khoa để khán giả yêu thương là sai.

Võ Đăng Khoa:

Tại sao phải sợ khi đó là chuyện Khoa đã lường trước từ lâu rồi. Đừng nói thu lại bao nhiêu mà phải nói là bằng không so với con số mình bỏ ra. Cái Khoa muốn là làm một sản phẩm miễn phí, mang mình tới gần hơn với khán giả. Chứ nếu người ta không biết bạn là ai, mà bạn bắt người ta bỏ tiền ra xem bạn là chuyện không có rồi! Nên đương nhiên mình phải cho người ta thấy mình có khả năng gì để người ta biết tới và yêu mến mình trước đã. Xem như Khoa tặng khán giả.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Khoa có nhận được lời mời của hai phim điện ảnh, một phim về showbiz và một phim về miền Tây, Khoa xin giấu tên, nhưng thật sự mình không dám nhận. Bởi mình đọc kịch bản thì mình nghĩ mình sẽ không làm nó tốt, đặc biệt với tính cách của Khoa thì cái nào nhắm Khoa làm tốt thì Khoa mới làm.

Võ Đăng Khoa:

Đó là ý kiến của anh Trấn Thành thôi. Còn Khoa cũng không có ý kiến gì về anh Trấn Thành hết. Và nếu có hỏi Khoa có tán thành với các web drama giang hồ hay không, thì rõ ràng hai web drama của Khoa đâu có giang hồ đâu. Dù cho người đứng ra sản xuất là ai đi nữa thì 2 phim cũng không phải giang hồ, không có giết chóc gì nhau cả. Đơn giản đó là những người miền Tây chân chất thật thà, họ có dữ đó, nhưng họ không ác.

Võ Đăng Khoa:

Võ Đăng Khoa:

Dự án thì nhiều, nhưng chỉ nằm trong đầu thôi. Hiện tại Khoa đang có một dự án nhỏ và Khoa đang kêu gọi nhà đầu tư, cũng là phim luôn. Mong là năm sau nó sẽ được thực hiện.

Võ Đăng Khoa:

>>> Những bài phỏng vấn đặc biệt khác: 

Harry Lu 2 năm sau tai nạn: "Giờ không làm được diễn viên nữa thì vào nhà máy xin việc"

Ninh Dương Lan Ngọc: "Thời Ngọc tới rồi, chịu khó coi Ngọc xíu!"

Thủy Tiên: "Tình yêu tôi dành cho anh Vinh đủ lớn để có thể bỏ lại phía sau tất cả ánh hào quang"