Thuỷ Tiên tỏ rõ bản lĩnh của một nữ doanh nhân trước scandal lừa tình mượn tiền của chồng.
Trong khi ông bầu Hoàng Tuấn và "người yêu cũ" của Đan Trường liên tục khẩu chiến nhau trên báo chí và Facebook suốt mấy ngày vừa qua thì bà xã của Đan Trường lại tỏ ra khá điềm tĩnh và lên tiếng với mục đích dẹp tan dư luận.
Trước khi lộ diện và tiến tới hôn nhân với Đan Trường, nhiều fan của anh Bo đã "thẳng tay" cho rằng Thuỷ Tiên trông già và kém sắc, không xứng đáng với thần tượng của họ. Tuy nhiên qua cách xử sự của quý cô tuổi dần (Thuỷ Tiên sinh năm 1986) với scandal "trời giáng" lần này của Đan Trường, đông đảo người hâm mộ lẫn dư luận đều có cái nhìn khác về Thuỷ Tiên.
Dù chỉ đăng lên trang cá nhân nhưng bức "tâm thư" của Thuỷ Tiên mang rất nhiều ý nghĩa và thông điệp. Bà xã của Đan Trường vừa xin lỗi người hâm mộ, vừa lên tiếng bảo vệ chồng mình, vừa đưa ra những chứng cứ để phản hồi lại với "người yêu cũ" của Đan Trường.
Dưới đây là những chia sẻ của Thuỷ Tiên trên trang cá nhân của cô với mong muốn khép lại vụ án Đan Trường bị tống tiền:
"Trước tiên cho Thuỷ Tiên xin được cám ơn sự quan tâm của mọi người trong thời gian vừa qua. Tôi biết chuyện của chúng tôi đã làm ảnh hưởng rất nhiều người. Phải nói khi tôi và chồng tôi lựa chọn chia sẻ việc này tới mọi người chỉ vì chúng tôi muốn có sự chấm dứt. Từ phía gia đình tôi, gia đình chồng tôi và cả gia đình Dung đều bị ảnh hưởng. Chính tôi là người đề nghị chồng tôi phải chia sẻ sự việc này cùng báo chí để có thể nhắn nhủ với Dung rằng chúng tôi chưa từng sợ mang ra báo chí cả. Thậm chí đã từ lâu rồi tôi mong muốn mang việc này ra pháp luật nhưng vì chồng tôi quá hiền lành và không muốn dính một scandal nào vì dù sao chuyện này cũng là chuyện cá nhân. Ngay cả khi gặp gỡ báo chí, chồng tôi cũng đã xin phép được giữ danh tánh của Dung vì Dung còn trẻ, còn một tương lai rất dài và cũng không muốn mang chuyện này phơi bày lớn ra làm gì.
Ngày hôm nay tôi lựa chọn bày tỏ cảm nhận về sự việc cùng mọi người vì tôi chỉ còn 1-2 ngày nữa là tôi rời Việt Nam và tôi muốn có sự kết thúc.
1. Chuyện quen biết giữa chồng tôi và Dung: Việc chồng tôi quen Dung thì tôi đã biết trước khi chúng tôi lấy nhau. Anh ấy cũng đã từng nói tôi nghe là anh ấy cũng từng muốn lấy Dung trước khi quen biết tôi nhưng vì 2 người không hợp nên chia tay. Thật sự mà nói trong tình cảm mình không thể tính toán ai cho ai nhiều hơn, hoặc ai nhận lấy nhiều hơn mà phải nghe trái tim mình mà quyết định. Ngoài ra còn có duyên số nữa. Chính cá nhân tôi cũng thật sự không ngờ là tôi lập gia đình trong một thời gian ngắn như vậy. Quan trọng hơn nữa tôi chưa bao giờ nghĩ là chồng tôi đã lừa gạt tình cảm của ai hay lợi dụng ai và nếu có, trong suốt 16 năm qua anh ấy đã thừa sức làm những việc đó. Ngược lại vì chồng tôi là người rất kỹ nên khi lựa chọn một nửa kia của mình chồng tôi phải kỹ lưỡng hơn và luôn thử thách người đối phương xem là nếu trong lúc mình gặp khó khăn người ấy có hy sinh cho mình không? Liệu người đối phương có thể tiếp ứng mọi hoàn cảnh bao gồm đối diện với fans không? Có phải một người giáo dục không? Đây là những việc mà tôi cũng như chồng tôi đã từng thử thách với nhau. Cá nhân tôi cho rằng có qua được thử thách trong tình yêu thì mới biết quý trọng lẫn nhau và chứng minh được mình thuộc về nhau.
2. Chuyện Dung gửi tiền giúp đỡ hoặc tài trợ chồng tôi: Trong mối quan hệ bạn bè của nhau hoặc cộng tác việc giúp đỡ nhau về tài chính thì rất là bình thường. Đặc biệt Dung đã là fan lâu năm của chồng tôi từ lúc Dung còn ở Việt Nam và theo sự hiểu biết của tôi về Dung, Dung được xem như là một fan rất trung thành. Cá nhân tôi không phải là fan của chồng tôi mà chỉ có mối quan hệ cộng tác cùng với HT Production. Tôi cũng đã từng rủ bạn bè bay qua những nơi chồng tôi diễn để ủng hộ vì lý do rất đơn giản, lịch trình và nơi diễn đều phù hợp với lịch trình và nơi tôi muốn tới du lịch nên tôi mới rủ bạn bè đi ủng hộ luôn. Trong gần 10 năm quen biết chồng tôi cũng như anh Tuấn, tôi đã tới những nơi như Las Vegas, Casini o Reno, Vietnam, Canada, Quận Cam, Seatle… để xem anh ấy hát và cũng có vài lần HT Production cũng ngỏ lời mời công ty tôi tài trợ cho liveshow Đan Trường.
Việc tôi kể ra như thế này để mọi người hiểu, mỗi sự việc đều có cái sự phức tạp của nó. Nếu mình ngồi mình tính từng ly từng tý thì làm sao cho hết. Khi mình tình nguyện muốn giúp một ai đó, thì lúc đó đối với mình không phải người đó rất đáng để cho mình giúp sao? Nhưng nếu đã không còn sự cảm thông hay tình bạn đó nữa thì ít ra nhất mình phải tôn trọng lẫn nhau.
Chồng tôi đã từng nhận sự giúp đỡ của Dung và tôi cũng đã từng nhắn cho Dung rằng tôi cũng cám ơn cô ấy vì đã giúp chồng tôi trong lúc đó và chúng tôi cũng đã hoàn tất việc giúp đỡ lại cho Dung khi Dung gặp khó khăn về chuyện buôn bán tại Úc. Cá nhân tôi là một doanh nhân khi làm ăn tôi sẽ làm mọi việc rõ ràng nhưng khi Dung đòi hỏi con số tổng quát 30.000USD tôi và chồng tôi không ngại hoặc tính toán tại sao có được con số đó hoặc xem chồng tôi có thật sự nhận sự giúp đỡ từng đó tiền hay không. Vào thời điểm đó tôi đã quá bận việc mới cưới xong và phải nhanh chóng trở lại công ty làm việc. Tôi còn nhớ lời nói mà tôi nói với chồng tôi: "Thôi mình đưa đại cho xong vì giờ đây mình còn rất nhiều việc để làm, ngoại ra mình không thể để cho gia đình biết chuyện này vì đây là việc tình cảm riêng tư của anh".
3. Chuyện chồng tôi ham tiền mà lấy tôi: Với cái giá mà Dung cho rằng 40.000USD để đổi lấy cả cuộc đời của một người có rẻ quá không? Trong cuộc sống của chúng tôi điều mà tôi và chồng tôi luôn ao ước có được là sự hạnh phúc và việc này không thể mua được.
Song song đó, chuyện nhượng bộ hoặc im lặng của chúng tôi trong những tháng ngày qua là vì sợ ảnh hưởng tới những người xung quanh, đặc biệt những người thân thương. Tuy nhiên tới mức này tôi muốn Dung suy nghĩ về những việc sau đây. Đây là những việc mà chính Dung đã nhắn cho vợ chồng tôi mà chúng tôi chưa bao giờ mang ra pháp luật vì sợ ảnh hưởng tới Dung:
1. Tin nhắn hăm doạ: Chúng tôi đã bị hăm doạ và ảnh hưởng tinh thần trong thời gian 3 tháng vừa qua. Việc này tôi đã có vấn cùng với luật sư bên Mỹ và họ sẵn sàng gửi đơn thưa kiện nếu tôi đồng ý. (Theo điều luật NIED của U.S)
2. Việc Dung làm giấy tờ kết hôn giả: Dung muốn làm giấy tờ cho một người con trai để ở lại Úc với giá tiền 70.000USD (việc này song song với việc đòi tiền chúng tôi một cách vô lý).
3. Những tố cáo sai sự thật: Bao gồm cho fan đi hăm doạ giết gia đình Dung, lợi dụng Dung, bắt Dung phải mua quà…
Qua sự việc này, vợ chồng chúng tôi hy vọng mình không mang việc này đi xa hơn nữa. Tới cuối cùng, việc này cũng chỉ là việc tình cảm giữa chồng tôi và Dung trước đó thôi. Tôi mong rằng những anh chị báo chí, các độc giả, các fan hãy hiểu và thông cảm cho vợ chồng tôi. Thay vào đó vợ chồng tôi mong mọi người hãy nhìn vào công việc của chúng tôi ở tương lai. Xưa nay tôi luôn tin tưởng rằng chỉ có thời gian mới có câu trả lời cho tất cả.
Một lần nữa vợ chồng chúng tôi xin chân thành cám ơn sự lắng nghe của mọi người. Xin cầu chúc mọi người nhiều sức khoẻ nhiều niềm hạnh phúc và sự bình an trong cuộc sống".
