Vợ đại gia Dũng "lò vôi": Thay chồng điều hành tập đoàn

18/04/2021, 15:50 GMT+07:00

Bắt đầu kinh doanh từ khi còn trẻ tuổi, bà Hằng chưa bao giờ thất bại trên thương trường. Bà chính là cánh tay phải đắc lực, giúp chồng trong công việc.

Thời gian vừa qua, sự việc bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng "lò vôi" tố “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt 200 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Sự việc được đẩy lên cao trào khi bà cùng Trang Trần đã có những tranh cãi qua lại. Câu chuyện ngày càng có sức nóng khiến nhiều người thắc mắc bà Nguyễn Phương Hằng là ai mà lại có tiếng nói, dám thách thức cả showbiz.

 
Bà Hằng là nhân vật được quan tâm trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Thanh Niên)
Bà Hằng là nhân vật được quan tâm trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Thanh Niên)

Bà Nguyễn Phương Hằng tên cũ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, bà từng là Việt kiều Canada và cực kỳ nổi tiếng trong giới doanh nhân. Năm 16 tuổi, bà sang Canada lập gia đình với một người Trung Quốc và sinh con trai đầu lòng. Sau khi chồng mất, bà Hằng đã đưa con về Việt Nam để kinh doanh siêu thị thời trang, bất động sản, trồng cao su. Theo lời nữ đại gia, từ khi kinh doanh bà chưa bao giờ thất bại trên thương trường.

Là một người phụ nữ cực kỳ độc lập, bà Hằng luôn quan niệm muốn mua đồ hiệu, hột xoàn, siêu xe thì phải tự nai lưng ra làm kiếm tiền. Quan điểm của bà cũng từng được chia sẻ trên báo chí: “Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình.”

 
Bà quan niệm phụ nữ phải tự làm việc, kiếm tiền để tiêu pha. (Ảnh: Lao Động)
Bà quan niệm phụ nữ phải tự làm việc, kiếm tiền để tiêu pha. (Ảnh: Lao Động)

Năm 2006, bà kết hôn với người chồng thứ hai và có chung một cô con gái. Đến 2008, bà ly hôn và có quyền nuôi con. Năm 2010, bà kết hôn với ông Dũng “lò vôi”. Thời điểm này, ông Dũng là chủ của Công ty cổ phần Đại Nam và khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến ở tỉnh Bình Dương.

Năm 2012, hai người chính thức chào đón con trai. Ông Dũng “lò vôi” đã không ngại tuyên bố trao cho con trai toàn bộ tài sản của mình bao gồm: Khu dân cư Bình Phước, Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An.

 
Bà cùng ông Dũng và con trai chung. (Ảnh: vietnamfinance)
Bà cùng ông Dũng và con trai chung. (Ảnh: vietnamfinance)

Tháng 5/2020, ông Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố giao toàn bộ công việc cho bà Hằng nắm giữ còn bản thân rời khỏi thương trường để tập trung làm từ thiện. Cũng tại buổi lễ thông báo trên, ông Dũng chia sẻ về vợ mình: “Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”.

 
Nhiều lần ông Dũng lên tiếng bênh vực vợ mình. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhiều lần ông Dũng lên tiếng bênh vực vợ mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Không chỉ giàu có, ông Dũng và bà Hằng còn nổi tiếng khi không tiếc tiền làm từ thiện. Theo lời của ông Dũng, toàn bộ lợi nhuận của công ty đã được ông dành để làm từ thiện, thậm chí mỗi năm còn bán đi một vài tài sản nếu doanh thu kia không đủ. Năm 2013, bà Hằng đã trao 170 tỷ đồng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa. Một năm sau, bà Hằng cùng chồng đã lập nên Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Hiện nay sự việc của bà Hằng vẫn đang trở thành đề tài tranh cãi của dư luận. Còn bạn nghĩ gì về những phát ngôn của người phụ nữ này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NÊN CẨN TRỌNG KHI PHÁT TÁN THÔNG TIN LÊN MẠNG XÃ HỘI

Sự việc của bà Hằng khi gọi "đám nghệ sĩ" đã gây ra tranh cãi trên mạng xã hội. Đồng thời, cũng vì những lời nói này mà Trang Trần và nhiều nghệ sĩ vào cuộc, đưa ra những lý lẽ chỉ trích lẫn nhau.

Trên mạng xã hội, mọi thông tin đều có thể từ nhỏ mà xé ra to. Đôi khi người đăng không có chủ đích gì nhưng qua bình luận của cư dân mạng, những lời chia sẻ, sự vào cuộc của báo chí khiến nó trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, mỗi khi có phát ngôn hay đưa bất cứ thông tin gì lên mạng xã hội, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về độ xác thực cũng như khả năng gây tranh cãi.

Xem chi tiết tại đây.