Vợ đại gia Dũng "lò vôi" đã làm gì khiến loạt sao Việt nổi giận?

18/04/2021, 12:20 GMT+07:00

Thời gian gần đây, lùm xùm "thần y rởm" giữa đại gia Nguyễn Phương Hằng - vợ Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Những tưởng đó sẽ chỉ là chuyện của cá nhân, thế nhưng tới nay ngay cả nhiều nghệ sĩ cũng bị vướng vào cuộc khẩu chiến này. Showbiz trải qua những ngày sóng gió khi nhiều sao Việt nổi giận vì những lời lẽ từ phía nữ đại gia.

Minh Quân bức xúc lên tiếng về phát ngôn 'đám nghệ sĩ' của vợ đại gia Dũng  lò vôi
Nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, sự việc giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên bất ngờ rẽ hướng khi nữ đại gia chỉ tên đích danh một số nghệ sĩ trong showbiz vào cuộc. Trong livestream, bà khẳng định nhiều nghệ sĩ đã quá vô tâm, vô can khi không đả động gì tới lùm xùm ông Võ Hoàng Yên lừa gạt dù đã từng có liên quan tới vị "thần y" này, trong đó có NS Hoài Linh.

"Sự việc như vậy mà đám nghệ sĩ không ai lên tiếng bênh vực ông Yên hết vậy? Nhiều người thắc mắc lắm. Bản thân những người đó được ông Yên chữa bệnh có hết không? Tại sao không lên tiếng đi? Vậy là sao? Tôi không muốn động chạm nhưng tôi mà động vào là nổ ra thêm 1 ổ nữa nhé quý vị. Cuộc đời đôi khi cũng phải có những người khùng khùng như tôi mới chơi lại được với lũ này", vợ Dũng "lò vôi" cho hay.

Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng lò vôi: Từ phát ngôn đám nghệ sĩ đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi - Ảnh 3.
Nghệ sĩ Hoài Linh từng gặp gỡ ông Võ Hoàng Yên. (Ảnh: Tuổi trẻ xã hội)

Những câu nói khiến người khác phải chạnh lòng của bà Nguyễn Phương Hằng đã khiến dư luận xôn xao và phản ứng gay gắt. Đáp lại những bàn tán không hay, nữ đại gia nhanh chóng lên tiếng giải thích: "Tôi không phải là diễn viên, tôi là nhà doanh nghiệp nên tôi không phải uốn lưỡi 7 lần hay tôi phải diễn đi diễn lại nhiều lần mới đi ra diễn trước công chúng như các diễn viên đã diễn trên sân khấu. Tôi nói đám nghĩa là trong 3 - 4 người thì gọi là đám đông. Không phải là tôi cố ý chỉ trích hay gì".

Trong khi đó, giới nghệ sĩ cũng "đứng ngồi không yên" trước những từ ngữ được nữ đại gia này sử dụng. Dù không phải người mà bà Hằng nhắc tới trực tiếp, thế nhưng nhiều sao Việt đã thẳng thắn lên tiếng bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội như Bảo Anh, Minh Quân, Trang Khàn (Trang Trần),... khi bị gán mác chung là "đám nghệ sĩ". Vô tình, nhiều nghệ sĩ cũng bị vướng vào cuộc khẩu chiến, lên tiếng cho rằng bà quá vô lý khi kéo những người không liên quan vào cuộc.

Ca sĩ Minh Quân xuất hiện khác lạ sau thời gian vắng bóng: Bất ngờ với thân  hình phát tướng
Ca sĩ Minh Quân thẳng thắn: "Đại gia có thể lắm tiền nhưng không có quyền khinh thường nghề nghiệp của người khác". (Ảnh: Tinmoi)

Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng lò vôi: Từ phát ngôn đám nghệ sĩ đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi - Ảnh 5.
Bảo Anh bày tỏ bản thân cảm thấy buồn và tự ái nhưng vẫn ủng hộ bà Hằng chịu dũng cảm lên tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đặc biệt, bà Nguyễn Phương Hằng và Trang Trần thậm chí còn có cuộc khẩu chiến qua lại cực gay gắt khi không ai chịu nhịn ai. Trang Khàn cho biết chính từ câu nói này mà cô trở thành antifan của vợ Dũng "lò vôi". "Tôi không bênh ai nhưng tự dưng gọi "cái bọn nghệ sĩ". Nghệ sĩ đâu có xin tiền của cô? Đừng nói như vậy. Người thông minh không bao giờ nhắc tên người khác trong câu chuyện của mình", Trang Trần cho hay.

Trong khi đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đối đáp lại cực căng, thậm chí dành nhiều lời lẽ động chạm tới nghề nghiệp: "Chị không có bán hàng online giống em mà ăn nói tục tĩu như em. Chị không bán đậu phụ mắm tôm, bán hàng online. Mà em được cái gì? Trời sinh em ra để có cái miệng chửi thiên hạ, cái miệng của em tạo nghiệp.[...] Chị không biết nói tục giống em, ăn tục nói phét cũng là con đi kiếm tiền lẻ thôi mà bày đặt!"

Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng lò vôi: Từ phát ngôn đám nghệ sĩ đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi - Ảnh 10.
Trang Trần livestream đối chất qua lại cực gắt với bà Hằng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ có Trang Trần, bà Nguyễn Phương Hằng cũng "gây thù" với cả NS Trịnh Kim Chi. Cụ thể, khi bị NS Trịnh Kim Chi nói đã "đụng vô ổ kiến lửa" sau phát ngôn gây phẫn nộ giới nghệ sĩ, vợ Dũng "lò vôi" đanh thép phản biện: "Trịnh Kim Chi nói tôi đụng vô ổ kiến lửa thì chính cô ấy tự ví tất cả mọi người là côn trùng, bò sát chứ tôi không nói nha quý vị.

[...] Mọi người tự coi mình là côn trùng cắn xé lẫn nhau đó. Đừng hù Nguyễn Phương Hằng này. Tôi là nạn nhân, tôi là người bị lừa nên tôi không sợ ai hết".

Á hậu Trịnh Kim Chi: “9 năm yêu Quyền Linh, có nhiều biến cố xảy ra...” -  VietNamNet
Trịnh Kim Chi cũng có mặt trong trận khẩu chiến. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện nhìn đâu cũng chẳng thấy hồi kết khi phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng bị cho là động chạm và quá gay gắt, nặng nề. Dẫu vậy, phía nữ đại gia vẫn nhận về không ít ủng hộ khi cho rằng bà đã dám thẳng thắn lên tiếng, chịu nhận về đàm tiếu không hay để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

"Sao cứ lôi những người không liên quan vào vậy? Rõ ràng gọi đám nghệ sĩ là thiếu sự tôn trọng, họ nghe không thích là phải rồi."

"Đâu thể nói ra xong bảo tôi không có ý đó trong khi từ ngữ sử dụng lại như vậy được. Nhiều từ ngữ của bà Hằng cũng nặng nề lắm chứ đùa đâu."

"Ít nhất bà dám lên tiếng vạch trần sự việc của ông Võ Hoàng Yên và bà cũng hy vọng nghệ sĩ sẽ thẳng thắn như vậy để nhiều người không bị lừa nữa, nhưng mà đúng là vô tâm thật nếu như có liên quan lại lựa chọn im lặng."

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của công chúng, ai cũng hy vọng sự thật sẽ sớm được làm sáng tỏ. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHỮNG PHÁT NGÔN ĐỤNG CHẠM ĐỒNG NGHIỆP CỦA SAO VIỆT

Trên thực tế, việc sử dụng những từ ngữ đụng chạm hoặc không phù hợp có thể gây ra nhiều hiểu lầm đối với mọi người. Bởi vậy, nhiều nghệ sĩ lựa chọn cách hạn chế lên tiếng trước những ồn ào trong showbiz để không mang thêm phiền phức về mình hay khiến người khác phật lòng.

Tuy nhiên, mỗi người có một cách sống riêng. Nhiều nghệ sĩ vẫn thẳng thắn để đưa ra quan điểm bản thân khi gặp phải sự việc họ cho là "chướng tai gai mắt". Cũng chính bởi cách sống này mà không ít lần phát ngôn của họ trở thành đề tài bị cộng đồng mạng "mổ xẻ", đặc biệt là những phát ngôn khá nhạy cảm liên quan tới đồng nghiệp trong showbiz, tạo nên hiệu ứng tranh cãi lớn. 

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!