Vợ cũ Huy Cung vượt bão dư luận làm mẹ đơn thân ở tuổi 24

09/05/2021, 21:00 GMT+07:00

Mỹ Linh - vợ cũ của vlogger Huy Cung, lên xe hoa khi mới 22 tuổi. Sau khoảng hơn 2 năm chung sống và có con trai đầu lòng, cả hai đã quyết định "đường ai nấy đi" khi không thể tìm được tiếng nói chung.

Trở thành mẹ đơn thân ở độ tuổi còn quá trẻ không phải dễ, thế nhưng Mỹ Linh đã cố gắng chu toàn tất cả khi vừa chăm con, vừa phát triển công việc kinh doanh riêng.

 
Mỹ Linh từng là một hotgirl nổi tiếng, cô lựa chọn kết hôn khi mới 22 tuổi. (Ảnh: FBNV)
Mỹ Linh từng là một hotgirl nổi tiếng, cô lựa chọn kết hôn khi mới 22 tuổi. (Ảnh: FBNV)

* Chào bạn, bạn có thể chia sẻ một chút thông tin về cuộc sống hiện tại được không?

Hiện tại, Linh đang là chủ của một spa thẩm mỹ ở Hà Nội. Công việc của Linh khá linh động vì Linh nhận thêm nhiều khách ở cả Sài Gòn. Mình cảm thấy rất yêu công việc hiện tại và mong muốn trong tương lai sẽ sở hữu một thẩm mỹ viện hoành tráng.

 
Hiện Linh đang là chủ của một spa thẩm mỹ ở Hà Nội.
Hiện Linh đang là chủ của một spa thẩm mỹ ở Hà Nội.

* Thời điểm ly hôn con của bạn còn rất nhỏ, việc này có khiến bạn phải day dứt và cuộc sống bị xáo trộn nhiều không?

Việc tan vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn và Linh cũng vậy. Hai vợ chồng cũng đã suy nghĩ rất nhiều, điều mà khiến Linh day dứt nhất là sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con bởi không có đủ cả tình yêu của bố và mẹ là điều rất thiệt thòi. Sau ly hôn, mình đã cố gắng sống tích cực, chăm chút cho bản thân nhiều hơn, đồng thời cố gắng mỗi ngày dành nhiều sự quan tâm tới con để con không bị tủi thân.

 
Sau ly hôn cô đều cố gắng chăm chút cho bản thân nhiều hơn.
Sau ly hôn cô đều cố gắng chăm chút cho bản thân nhiều hơn.

* Sau ly hôn bạn có quá lực về kinh tế để nuôi con nhỏ không, bạn là người chăm sóc chính hay có ai hỗ trợ?

Vì mình cũng tự chủ kinh tế khá lâu nên sau ly hôn mình vẫn cố gắng cân bằng được mọi thứ. Hiện tại, mình là người trực tiếp nuôi con. Bà ngoại trông cháu là chính và những ngày cuối tuần, con được nghỉ thì ông bà nội cũng trông giúp vì công việc của mình khá bận rộn. Tuy nhiên, việc chăm sóc con vẫn là ưu tiên hàng đầu của mình.

* Bạn và chồng cũ có hòa hợp trong việc cùng nuôi dạy con dù đã ly hôn?

Hiện cả hai vẫn cùng thay nhau chăm sóc con. Mặc dù chồng cũ của mình cũng khá bận rộn nhưng anh ấy vẫn luôn quan tâm con mỗi ngày.

 
Cô được bố mẹ phụ chăm con nên cũng đỡ phần nào.
Cô được bố mẹ phụ chăm con nên cũng đỡ phần nào.

* Không chỉ về vấn đề tiền bạc, sự thiếu thốn tình cảm cũng như chỗ dựa là điều mà các bà mẹ đơn thân phải trải qua, bạn đã vượt qua khó khăn này như thế nào?

Thực ra, có nhiều lúc mình cũng tủi thân lắm, có những lần chẳng hiểu sao nhìn con mà nước mắt cứ thế chảy. Mình thấy thương cho con còn quá nhỏ đã phải chịu cảnh xa ba, mẹ thì bận, thiếu thốn đủ đường. Thế nhưng, không phải vì thế mà mình gục ngã. Tuy không có người đi bên cạnh nhưng ông trời đã ban cho mình một “siêu anh hùng” không bao giờ bỏ rơi mình. Có mệt mỏi và áp lực thế nào mà chỉ cần nhìn thấy con cười là mọi thứ tan biến.

 
Dù mệt mỏi thế nào đi nữa, chỉ cần thấy con là cô sẽ lại vui vẻ.
Dù mệt mỏi thế nào đi nữa, chỉ cần thấy con là cô sẽ lại vui vẻ.

* Trong quá trình làm mẹ đơn thân đã từng có sự việc khó khăn nào mà bạn không thể quên?

Khó khăn nhất đối với mình khi quyết định ly hôn là đối mặt với con, nhiều khi mình ngồi nghĩ, phải chăng quyết định của mình là ích kỷ, sau này khi lớn lên, con có chịu áp lực gì trước việc mình làm hay không. Thế nhưng, cuộc sống bây giờ khá cởi mở với những người như mình và mình tin khi con lớn, con sẽ hiểu được cho ba mẹ.

Không chỉ vậy, vì chồng cũ và mình đều là những người có lượng theo dõi nhất định trên mạng xã hội nên khi ly hôn cũng xuất hiện nhiều thông tin không đúng sự thật. Áp lực dư luận khiến mình trầm cảm một thời gian, cũng may có gia đình và bạn bè bên cạnh. Mình nhận được rất nhiều lời động viên từ mọi người, đây cũng là động lực để mình bước tiếp.

 
Điều khó khăn nhất với cô là phải đối mặt với con sau ly hôn.
Điều khó khăn nhất với cô là phải đối mặt với con sau ly hôn.

* Bạn có lời khuyên cũng như gửi gắm tới các bà mẹ cùng hoàn cảnh hoặc đang gặp vấn đề về cuộc sống gia đình?

Chọn bước một mình trên con đường đầy thử thách là một quyết định rất khó khăn và không phải ai cũng làm được. Làm mẹ đơn thân, ngoài những tổn thương về tinh thần bạn còn sẽ phải đối mặt với nhiều thứ từ xã hội tới gia đình và con cái. Hãy mạnh mẽ lên, tin điều mình làm là đúng. Nếu có mệt mỏi và gục ngã, hãy nhìn con mà cố gắng, đó là "liều thuốc bổ" sẽ cứu lấy bạn.

 
Làm mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách.
Làm mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách.

* Nhân ngày của mẹ, theo quan điểm của bạn, thế nào là một người mẹ hạnh phúc?

Hạnh phúc của một người mẹ nói chung và mẹ đơn thân nói riêng là được thấy con cười, con khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Chỉ cần vậy thôi là quá đủ rồi.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ!

ĐẠO DIỄN LÊ HOÀNG: CÓ NHIỀU TIỀN HÃY NGHĨ ĐẾN VIỆC LÀM MẸ ĐƠN THÂN

Đạo diễn Lê Hoàng từng nêu quan điểm rằng:  “Các chị em đừng vỗ ngực tự hào vì chọn làm mẹ đơn thân, khó vô cùng, khổ vô cùng, để nuôi lớn một đứa bé kinh khủng đến nỗi có thể khiến cho cuộc sống của chúng ta hoàn toàn thay đổi…”.

Theo đạo diễn, có một sự thật ở Việt Nam để có thể trở thành mẹ đơn thân thì phải có sự nghiệp và tiền nếu không sẽ khó khăn trăm bề.

Nhiều bạn suy nghĩ ngây thơ rằng làm mẹ đơn thân chỉ cần chăm con còn tiền bạc sẽ do bố lo, nếu còn có suy nghĩ này thì đây là người mẹ thiếu hiểu biết.

Trở thành mẹ đơn thân có nghĩa là bạn phải chịu nhiều áp lực từ cơm áo, gạo tiền đến chăm con ốm, đưa con đi học hay nỗ lực để con không bị tổn thương về tinh thần.

Xem chi tiết tại đây.