Vợ cũ của vua Thái Lan lộ ảnh trồng rau, quét dọn ở chùa

13/11/2020, 14:15 GMT+07:00

Chuyện đời tư của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) từng trở thành chủ đề được truyền thông chú ý. Trong số những người vợ của mình, mối tình giữa ông và bà Srirasmi Suwadee từng được xem là chuyện “cổ tích” của thường dân và Thái tử. 

Tuy nhiên, đến năm 2014, ông tuyên bố ly dị người vợ thứ 3 này vì một số sự việc lùm xùm. Kể từ đó, bà Srirasmi bị phế truất, từ bỏ mọi tước hiệu, trở về thân phận thường dân. 

 
Gia đình hạnh phúc một thời của bà Srirasmi Suwadee. (Ảnh: NBC News).
Gia đình hạnh phúc một thời của bà Srirasmi Suwadee. (Ảnh: NBC News).

>> Xem thêm: Vợ hai vua thái sống lưu lạc sau cáo buộc vi phạm luật Hoàng gia​

Cuộc sống hiện tại của người vợ thứ 3 của vua Vajiralongkorn

Theo truyền thông quốc tế đưa tin, bà Srirasmi đã 48 tuổi. Sau khi ly hôn chồng, bà bắt đầu một cuộc sống tương đối kín tiếng. Hiện tại, ngày ngày bà sống tại chùa, tụng kinh, đi trồng rau.

 
Hình ảnh hiện tại của bà Srirasmi. (Ảnh: Twitter).
Hình ảnh hiện tại của bà Srirasmi. (Ảnh: Twitter).

Gần đây, bạn của bà đã đăng tải khoảnh khắc hiếm hoi của Srirasmi lên Twitter. Những hình ảnh ghi lại cho thấy bà Srirasmi khá gầy gò. Bà vẫn chăm chỉ thực hiện công việc quét dọn, chăm cây.

 
Bà đang quét dọn trong khuôn viên của chùa. ​(Ảnh: Twitter).
Bà đang quét dọn trong khuôn viên của chùa. ​(Ảnh: Twitter).

>> Có thể bạn quan tâm: Bị tước danh hiệu, tương lai cựu hoàng quý phu trở thành một ẩn số

Mối tình “cổ tích” của thường dân - Thái tử tan vỡ

Năm 1993, bà Srirasmi đăng ký học tại trường Kinh Doanh Bangkok. Khi Vajiralongkorn vẫn còn là Thái tử, bà Srirasmi đã trở thành hầu gái của ông. Đến năm 2005, Hoàng tử Dipangkorn ra đời là kết quả mối tình giữa bà Srirasmi và Vajiralongkorn. Cũng trong năm đó, cả hai chính thức kết hôn và Srirasmi trở thành vợ thứ 3, nhận tước vị hoàng gia. 

 
Cựu Vương phi Srirasmi và chồng thời còn mặn nồng. (Ảnh: Nevsedoma).
Cựu Vương phi Srirasmi và chồng thời còn mặn nồng. (Ảnh: Nevsedoma).

Vài năm sau, những hình ảnh trong buổi tiệc bí mật của Vajiralongkorn bị truyền thông nước ngoài khui ra. Hình ảnh của bà Srirasmi trở thành chủ đề bàn tán dữ dội. Mặc dù vậy, nguyên nhân chính của cuộc ly hôn lại được cho là do nhiều người thân, họ hàng của Srirasmi bị cáo buộc tội tham nhũng. Năm 2014, bà chính thức bị tước ngôi vị, rời khỏi cuộc sống hoàng gia, không gặp lại con trai Dipangkorn.

Cuộc chia tay của Hoàng tử Dipangkorn và mẹ từng khiến nhiều người xót xa, cảm động. Sau những sự kiện đau thương, truyền thông khá chú ý đến Hoàng tử Dipangkorn nhưng cậu cũng hiếm khi xuất hiện. Hiện tại, Dipangkorn đã 15 tuổi, sống tại một biệt thự lớn thuộc khu phố nhà giàu Feldafing, Bayern, Đức.

 
Cuộc chia tay của 2 mẹ con khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Bangkok Post)
Cuộc chia tay của 2 mẹ con khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Bangkok Post)

>> Đừng bỏ lỡ: Hoàng hậu Thái Lan cười rạng rỡ, thần thái tươi tắn bên quốc vương

Không giống như Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi may mắn được khôi phục tước vị, bà Srirasmi hiện tại lại có cuộc sống thanh tịnh nơi chùa chiền. 

HOÀNG TỬ THÁI LAN: HỌC GIỎI, ĐỊA VỊ CAO NHƯNG CHƯA CHẮC ĐƯỢC LÀM VUA

Sau sự cố của mẹ là bà Srirasmi Suwadee, Hoàng tử Dipangkorn đã không còn được gặp mẹ, chuyển đến sống tại Đức. 

Vốn là cậu bé thông minh, thành tích học tập vượt bậc lại rất chăm chỉ tham gia những hoạt động thể thao, Dipangkorn được báo chí đưa tin khen ngợi. 

Chưa dừng lại ở đó, cậu bé còn có nhân cách tốt, được thể hiện qua một số sự kiện nhất định. Điển hình là năm 2018, khi nhân viên cứu hộ giải cứu 12 cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan, Hoàng tử đã tự mình viết từng lá thư cảm ơn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!