Vợ cố bác sĩ Lý Văn Lượng nhắn gửi chồng sau khi sinh con

21:00 12/06/2020

Chắc hẳn vẫn nhiều người còn nhớ tới cố bác sĩ Lý Văn Lượng, “người hùng” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã không may qua đời bởi chính căn bệnh này. Đã có rất nhiều người khi đó bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của anh.

Không có nhiều thông tin về người vợ ấy của cố bác sĩ Lý Văn Lượng được nhắc đến sau đó, cho đến hôm nay (12/6), khi cô Phó Tuyết Khiết hạ sinh thành công cậu con trai nhỏ đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

 
Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong những người đầu tiên cảnh báo về dịch Covid-19. Ảnh: Weibo
Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong những người đầu tiên cảnh báo về dịch Covid-19. Ảnh: Weibo

Lời nhắn gửi của hai mẹ con dành cho chồng quá cố

Theo SCMP, vào sáng ngày 12/6, vợ cố bác sĩ Lý đã mẹ tròn con vuông sinh hạ một bé trai nặng 3,45kg. Trên Wechat của mình, cô Phó dành những lời nhắn gửi cho người chồng đã mất khiến ai đọc xong cũng không khỏi xúc động: “Từ thiên đường anh có thấy mẹ con em không? Món quà cuối cùng anh tặng em đã ra đời ngày hôm nay. Em sẽ yêu thương và chăm sóc cho con thật chu đáo”.

 
Vợ của anh đã hạ sinh con trai thứ hai 4 tháng sau sự ra đi của chồng. Ảnh: Wechat
Vợ của anh đã hạ sinh con trai thứ hai 4 tháng sau sự ra đi của chồng. Ảnh: Wechat

Được biết cô Phó đã sinh con tại chính bệnh viện Vũ Hán – nơi từng là tâm dịch Covid-19 và cũng là bệnh viện mà bác sĩ Lý Văn Lượng từng công tác. Cô Phó từng chia sẻ với Litchi News rằng chồng của mình là một người cha hiền lành, rất yêu thương và có trách nhiệm với con cái. Gia đình đã phải giấu cậu con trai đầu khi đó đang học mẫu giáo về sự ra đi của bác sĩ Lý và chỉ nói rằng cha em đang đi du lịch.

 
Sự ra đi của bác sĩ Lý trở thành cú sốc tinh thần với gia đình anh. Ảnh: SCMP
Sự ra đi của bác sĩ Lý trở thành cú sốc tinh thần với gia đình anh. Ảnh: SCMP

>> Xem thêm: Dàn sao Hoa Ngữ đau xót khi bác sĩ đầu tiên cảnh báo về Corona qua đời

Cư dân mạng xúc động vì nhớ đến vị bác sĩ đầy trách nhiệm

Thông tin vợ bác sĩ Lý hạ sinh con trai đã thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội Weibo với 8,8 triệu lượt xem. Cư dân mạng không chỉ lần nữa gửi lời cảm ơn đến những gì bác sĩ Lý Văn Lượng đã làm mà còn dành cho mẹ con cô Phó những lời chúc tốt đẹp nhất.

 
Nhiều người gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến vợ con cố bác sĩ Lý Văn Lượng. Ảnh: Chụp màn hình
Nhiều người gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến vợ con cố bác sĩ Lý Văn Lượng. Ảnh: Chụp màn hình

- Tôi cảm thấy muốn khóc vì mọi người vẫn chưa quên vị bác sĩ đáng kính ấy.

- Tôi hi vọng rằng đứa trẻ này sẽ giống như bác sĩ Lý và trở thành một chàng trai tốt.

- Sau này hãy tự hào nói với mọi người rằng cha em là một vị anh hùng.

- Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình bác sĩ Lý.

>> Đừng bỏ lỡ: Liên tiếp các y bác sĩ qua đời vì chống dịch Covid-19

Bác sĩ Lý Văn Lượng từng khiến cả Trung Quốc đau xót vì sự ra đi của mình

Là một trong những người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về chủng virus SARS-CoV-2, bác sĩ Lý Văn Lượng đã qua đời bởi chính dịch bệnh Covid-19 này ở tuổi 33 vào ngày 6/2. Khi đó, anh còn một người vợ đang mang thai cùng với cậu con trai mới 5 tuổi.

 
Rất nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của vị bác sĩ đầy trách nhiệm này. Ảnh: Global Times
Rất nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của vị bác sĩ đầy trách nhiệm này. Ảnh: Global Times

Rất nhiều người đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Lý Văn Lượng. Tổ chức Y tế Thế giới WHO còn đăng tải lên trang Twitter lời tưởng nhớ dành cho bác sĩ Lý: “Tất cả chúng ta đều ghi nhận công lao của anh ấy trong cuộc chiến chống lại chủng virus Corona mới”.

>> Có thể bạn quan tâm: Giám đốc của bệnh viện tại Vũ Hán đã qua đời vì nhiễm virus Corona

Sự ra đi của bác sĩ Lý đã để lại niềm thương xót với không ít người. Hi vọng rằng việc đón nhận thành viên mới sẽ bù đắp phần nào nỗi mất mát của gia đình anh Lý Văn Lượng.

Thông tin từ: SCMP/ Global Times

VỢ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN Ở VŨ HÁN KHÓC CHẠY THEO XE TANG CHỒNG

Cùng với sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng, CĐM có lẽ cũng khó có thể quên được hình ảnh gây xúc động mạnh về vợ của một đồng nghiệp khác của anh Lý cũng qua đời vì Covid-19.

Bác sĩ Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương, Vũ Hán đã qua đời vì nhiễm Covid-19 khiến mọi người không khỏi xót xa.

Điều khiến cư dân mạng đau lòng hơn chính là hình ảnh ghi lại người vợ của cố bác sĩ đang gào khóc bám theo sau xe tang đã lấy đi nước mắt của không ít người.

Lúc đó, cô Thái Lợi Bình vẫn mặc trên người bộ đồ bảo hộ, chỉ có thể bất lực gào khóc chạy theo chiếc xe chở thi thể của chồng.

Đồng  nghiệp, người thân và cả rất nhiều người dân Trung Quốc đã bày tỏ niềm thương xót sâu sắc trước sự mất mát quá lớn này đối với gia đình bác sĩ Lưu.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!