Vợ chồng xem lực lượng trực chốt như con: Đưa đồ ăn hàng tháng trời

21:15 19/09/2021

Các chiến sĩ chống dịch mặc dù đi trực chốt gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng lại được bà con xung quanh, yêu quý hết mực. Chẳng hạn như đội trực chốt dưới đây, được đôi vợ chồng sống gần đó xem như con nuôi, dành tặng đồ ăn ngon hàng tháng trời.

 
Người phụ nữ mang đồ tặng đội trực chốt, đến con chó cũng có phần. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ mang đồ tặng đội trực chốt, đến con chó cũng có phần. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, nam TikToker lại tiếp tục đăng tải video ghi lại cảnh được cô chú đưa đồ ăn đến. Lần này gần trung thu nên thay vì các món canh, xôi như bình thường, đôi vợ chồng cho các thanh niên nhiều bánh kẹo. Đồ được mua rất nhiều và xếp thành từng túi lớn, các thanh niên ai cũng có phần. Thậm chí, ngay cả chú cún được các anh trực chốt nuôi cũng được vợ chồng chu đáo chuẩn bị quà cho.

 
Từng món quà được chia làm nhiều túi to. (Ảnh: Chụp màn hình)
Từng món quà được chia làm nhiều túi to. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước khi căn dặn đủ điều, người phụ nữ còn nhắn thêm: “Ăn đỡ cái này trước, bánh trung thu đặt nếu có vài bữa nữa cô mang lại cho.” Nhận được quà từ cô chú, các chiến sĩ không khỏi vui mừng, hí hửng, thay nhau xếp đồ lên bàn để khoe. Một anh còn cảm động nói: 

 
Cô còn hứa lúc nào có bánh trung thu sẽ mang qua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô còn hứa lúc nào có bánh trung thu sẽ mang qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Cảm ơn má hai, cô chú chắc là đã xem đội mình như là con nuôi từ lâu rồi, trung thu cũng có bánh tặng đội em nữa, đem tận nơi, chia điều sợ anh em giành nhau như con. Trung thu là Tết thiếu nhi, tụi con đã lớn trong mắt mọi người nhưng với cô chú, chúng con mãi là những đứa con của đất nước của ba má nuôi.”

 
Các chiến sĩ hí hửng bóc quà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các chiến sĩ hí hửng bóc quà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn các chiến sĩ hí hửng, cộng đồng mạng cũng vui lây. Nhiều người nhận định họ rất tự hào khi bà con Việt Nam luôn dành tình yêu đặc biệt cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chỉ mong Covid-19 nhanh đi để không còn ai phải vất vả.

Tài khoản H.H bình luận: “Sẽ không có một đất nước nào có tình cảm đặc biệt như thế này giữa bà con và lực lượng chống dịch. Tự hào quá, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch, yên bình sẽ trở lại với chúng ta.”

 
Được nhận quà, ai cũng vui mừng, phấn khởi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Được nhận quà, ai cũng vui mừng, phấn khởi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không riêng lần này, trước đây đôi vợ chồng rất nhiều lần đưa đồ ăn ngon tới bồi bổ cho các anh trực chốt. Lần là cháo, lúc lại bánh canh, xôi… đủ các loại và cực kỳ bắt mắt. Thậm chí, vì được bồi bổ nhiều nên có anh còn đùa vui: “Mình lên 6 kg trong 1 tháng.” Mỗi lần mang đồ đến, hai vợ chồng đều bỏ vào hộp cực kỳ chu đáo và sạch sẽ. Thậm chí, những đồ như hành, ớt, chanh, gia vị… đều được chia riêng ra để mọi người tự nêm nếm cho phù hợp.

 
Lần trước, cô chú mang cá cho cả đội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lần trước, cô chú mang cá cho cả đội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn cách hai vợ chồng chăm chút, cẩn thận chuẩn bị đồ ăn ngon như vậy cũng đủ hiểu họ yêu thương những thanh niên trực chốt đến nhường nào. Chính vì vậy, nên mỗi lần thấy cô chú ghé qua, các anh nơi tuyến đầu lại vui vẻ, mừng rỡ như gặp chính bố mẹ mình vậy.

Hiện tại, dịch còn đang diễn biến phức tạp nên các chiến sĩ vẫn ngày đêm canh giữ, không thể về thăm gia đình. Để san sẻ gánh nặng cho những người tuyến đầu, mỗi chúng ta hãy tự giác chấp hành tốt mọi quy định phòng chống Covid-19. Còn bạn nghĩ gì về hành động đẹp của đôi vợ chồng trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

10X ĐÀ NẴNG TẶNG HÀNG TRĂM CHIẾC BÁNH, TIẾP SỨC CHO ĐỘI NGŨ CHỐNG DỊCH

Những câu chuyện đẹp về tiếp sức cho chiến sĩ tuyến đầu chống dịch từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Chẳng hạn như chuyện về một gia đình hào hứng cùng đồng lòng chuẩn bị hàng trăm suất bánh khác nhau để gửi tặng những người đang âm thầm ngày đêm chống dịch, không ngại khó khăn, khổ sở.

Ngoài bánh, gia đình còn gửi tặng chiến sĩ nhiều món quà ý nghĩa khác như nước khoáng, mì tôm… với hi vọng tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu. Những phần quà này đều được các thành viên chăm chút, gói thật cẩn thận để người nhận vui lòng. 

Hành động này đã được dân tình dành lời khen. Họ nhận định, trong mùa dịch cần lắm những tấm lòng đẹp như vậy để san sẻ phần nào gánh nặng cho tuyến đầu.

Đón xem TẠI ĐÂY!