Bà Diệp Thảo gửi đơn kháng cáo, mong muốn đoàn tụ với "vua cà phê"

10/04/2019, 19:45 GMT+07:00

Bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đề nghị toà phúc thẩm xem xét.

Chiều 10/4, theo nguồn tin của chúng tôi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kháng cáo đến TAND Cấp cao tại TP.HCM. Trong đơn kháng cáo, bà Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ qua đó bà cũng đề nghị toà phúc thẩm xét xử lại.

Được biết, trước đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã gửi đơn kháng cáo, yêu cầu chia các tài sản theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

Tại phiên tòa chiều 27/3, HĐXX chính thức tuyên  vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa đến khi cả 4 trưởng thành.

Bà Diệp Thảo gửi đơn kháng cáo, mong muốn đoàn tụ với

Về cổ phần của công ty, giao ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần của ông Vũbà Thảo trong các công ty trong tập đoàn Trung Nguyên và toàn bộ các bất động sản liên quan. Giao toàn bộ 6 bất động sản tương đương 350 tỷ đồng cho ông Vũ, bà Thảo được giao quyền sử dụng 7 bất động sản trị giá 375 tỷ.

Về số tiền, vàng, ngoại tệ gửi tại các ngân hàng bà Thảo sở hữu số tiền bà đang quản lý là hơn 1.700 tỷ, ông Vũ được sở hữu cổ phần tại công ty trị giá hơn 5.600 tỷ. Tổng cộng tài sản chung vợ chồng trừ bất động sản là hơn 7.000 tỷ. Nếu chia theo tỷ lệ 60:40 nghiêng về phía ông Vũ thì bà Thảo hiện đang sở hữu hơn 3.600 tỷ, ông Vũ hơn 4.800 tỷ. Khấu trừ, ông Vũ phải thanh toán số tiền chênh lệch cho bà Thảo là hơn 1.200 tỷ. Do vậy yêu cầu của bà Thảo về việc chia nhiều hơn ở các công ty là không có cơ sở nên không được chấp nhận. 

Về phần án phí, bà Thảo phải nộp sau khi được đính chính là 3,4 tỷ đồng, được cấn trừ vào số tiền tạm ứng án phí mà bà đã nộp trước đó là hơn 1 tỷ đồng. Do vậy, số tiền án phí mà nguyên đơn phải nộp thêm là 2,3 tỷ. Án phí ông Vũ phải nộp sau khi đính chính là 4,97 tỷ, được cấn trừ vào tiền tạm ứng án phí đã nộp trước đó là 1,31 tỷ. Do đó, số tiền án phí mà ông Vũ phải nộp thêm là 3,66 tỷ.

Bà Thảo tại tòa án ngày 27/3Bà Thảo tại tòa án ngày 27/3

Xét ông Vũ có công sức đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên, bên cạnh đó HĐX cũng xét công sức nuôi con và các đóng góp khác cho Trung Nguyên, tòa xét thấy phải chia cho ông Vũ nhiều hơn nhưng vẫn phải đảm bảo cho công sức bà Thảo. Do đó, tòa chia cho ông Vũ 60%, bà Thảo 40%. Bà Thảo được nhận 40% tài sản nhưng phải giao cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và ông sẽ thanh toán lại cho bà bằng tiền. 1.764 tỷ trong tài khoản bà Thảo mà theo xác minh hiện chỉ còn hơn 1,3 tỷ được xem là tài sản chung nên sẽ được cấn trừ. Tổng cộng bà Lê Hoàng Diệp Thảo được nhận từ ông Vũ hơn 1.200 tỷ.

Bà Diệp Thảo gửi đơn kháng cáo, mong muốn đoàn tụ với

Thời khắc tòa tuyên ly hôn, bà Thảo gục đầu rất lâu. Kết thúc phiên tòa, bà Thảo rời tòa rơi nước mắt nói: "Bản án này quá bất công với con tôi, quá bức xúc". 

Vụ ly hôn kéo dài hơn 3 năm giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên và bà Lê Hoàng Diệp Thảo kéo dài hơn 3 năm cuối cùng cũng đã có kết quả, tuy nhiên theo như dự đoán của nhiều người cuối cùng bà Thảo vì "bức xúc" với bản án này nên đã kháng cáo nhưng một điều bất ngờ rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng cùng lúc gửi đơn kháng cáo. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!