Liên tiếp trúng vé số tiền tỉ, vợ chồng đại lý bia vẫn tán gia bại sản

05/09/2019, 15:15 GMT+07:00

Bỗng dưng sở hữu khoản tiền cực lớn nhờ trúng vé số, ông M. dần lơ là việc làm ăn. Ông phung phí số tiền đó vào ăn nhậu, vui chơi,..

Trước đây đã từng có không ít người đổi đời nhờ trúng vé số. Tuy nhiên không phải ai cũng tu chí làm ăn, duy trì cuộc sống ổn định. Nhiều người ỷ lại vào vận may, tiêu xài tiền hoang phí, cuối cùng lại quay về con số 0, thậm chí cuộc sống còn bi đát hơn.

Đổi đời sau một đêm, việc tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích nay lại không quá khó để xảy ra. Chỉ cần một tờ vé số thế là người ta có thể từ cuộc sống nghèo khổ bước lên giàu sang phú quý. Thế nhưng đằng sau tờ vé số ấy lại là một câu chuyện dài, người bình yên, an nhàn tận hưởng cuộc sống, người thất bại, cuộc sống còn lận đận hơn.

Vợ chồng ông T.V.M là một trường hợp như vậy. Thậm chí vận may đến với vợ chồng ông M. còn gấp đôi những người khác khi hai người cùng liên tiếp trúng số. Tuy nhiên nào ngờ cuối cùng vợ chồng ông M. lại bi đát đến nỗi phải bỏ xứ ra đi.

Hết chồng đến vợ trúng độc đắc

Nhắc đến vợ chồng ông M, người dân xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, Long An không ai là không biết.

Trước khi vận may đến với hai vợ chồng, họ có một căn nhà cấp 4, rộng chừng hơn 200m2 nằm ngay giữa chợ Nhựt Tạo, ở ấp 1/3. Cạnh nhà là cây cầu treo đi bộ Danh Biềng bắc qua sông, nối xã Nhựt Ninh và xã An Nhựt Tân. Hiện căn nhà này đã chuyển cho chủ mới, vợ chồng ông M. đã bỏ xứ mà đi.

 
Vợ chồng ông M. liên tiếp trúng vé số
Vợ chồng ông M. liên tiếp trúng vé số

Theo thông tin trên Vietnamnet, vợ chồng ông M. ngày trước mở đại lý bia, việc kinh doanh rất khấm khá, có đồng ra đồng vào, cuộc sống ổn định. 

Đến năm 1991, việc mua vé số trở nên rầm rộ ở chợ Nhựt Tạo. Ai cũng mong "đổi đời" nên người người nhà nhà đổ xô đi tìm vận may. Nhiều người ở ấp 1/3 đã trúng số, trở nên khá giả chỉ sau một đêm. Vợ chồng ông M. cũng không đứng ngoài mơ ước ấy. Thậm chí ông còn mua 30 tờ vé số mỗi ngày, trong đó có 10 tờ dãy số giống nhau để mong trúng lớn.

Thời gian đầu, thần may mắn vẫn chưa gõ cửa gia đình ông M., nhưng ông M. không vì thế mà bỏ cuộc. Ông vẫn kiên trì đi tìm vận may. Ngày nào cũng vậy, cứ 15h ông lại đến đại lý vé số xem kết quả. Cuối cùng, sự kiên trì của ông cũng được đáp trả. Một buổi chiều ông reo lên sung sướng khi nghe nhà đài thông báo kết quả. Ông có 10 tờ sở hữu dãy số giống nhau trúng giải đặc biệt, mỗi tờ 50 triệu đồng.

>>Xem thêm: Người đàn ông trắng tay sau khi trúng số độc đắc vì tình cũ trở mặt

 
Vì không chịu làm ăn, cuối cùng vợ chồng ông M. trắng tay, phải bỏ xứ mà đi (Ảnh: Vietnamnet)
Vì không chịu làm ăn, cuối cùng vợ chồng ông M. trắng tay, phải bỏ xứ mà đi (Ảnh: Vietnamnet)

Có nửa tỷ trong tay, ông M. mở tiệc ăn mừng. Ông M. cũng dùng số tiền đó để mở rộng kinh doanh, mở thêm các đại lý bia ở địa phương và bên Gò Công (Tiền Giang). Ông mua ghe, xe tải để đi lấy bia và vận chuyển bia từ đại lý này đến đại lý khác.

Bên cạnh đó, ông vẫn không từ bỏ những con số may rủi. Ngày nào ông cũng bỏ ra 1 - 2 triệu đồng mua vé số. Điều bất ngờ xảy ra khi ông lại trúng giải đặc biệt thêm 2 lần nữa, mỗi lần là 10 tờ có dãy số giống nhau.

Bỗng dưng sở hữu khoản tiền cực lớn mà không phải vất vả lao động, ông M. dần lơ là việc làm ăn. Ông phung phí số tiền đó vào ăn nhậu, vui chơi, mua sắm nhiều thứ. Chỉ trong 6 năm, tất cả các địa lý bia của ông đóng cửa, tiền hết, ông trở nên nghiện rượu và phải cầm nhà trả nợ.

Tưởng như cuộc sống bế tắc sẽ khiến ông M. tỉnh ngộ thì một lần nữa bà T. vợ ông M. lại trúng giải độc đắc. Bà T. dùng số tiền thưởng chuộc nhà, trả nợ. Số còn lại cho vay lấy lãi. Nhưng "người tính không bằng trời tính", bà T. bị quỵt nợ. Nợ cũ chưa trả hết, tài sản cũng không còn gì, cuối cùng vợ chồng ông M. phải bán nhà, bỏ xứ ra đi.

Cuộc sống trở về con số 0

Căn nhà của vợ chồng ông M. nay đã thuộc về chủ mới là vợ chồng bà A. (SN 1956). Bà A. chia sẻ trên Vietnamnet cho biết vợ chồng ông bà mua căn nhà này vào năm 2004 với giá 500 triệu đồng. Khi đó căn nhà rất ẩm thấp, lụp xụp nhiều rắn rết. Bà A. đã xây mới lại toàn bộ căn nhà.

 
Được biết hiện nay bà T. đi bán vé số (Ảnh minh họa)
Được biết hiện nay bà T. đi bán vé số (Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Ngọc Thanh Phương, chủ tịch UBND xã An Nhựt Tân, những năm 90, vợ chồng ông M. làm ăn chăm chỉ nên cuộc sống thuộc vào diện khá giả ở địa phương. Từ ngày trúng số, ông M. ăn chơi, nhậu nhẹt, bao nhiêu tiền đều đổ vào mua vé số, không chú tâm làm việc nên việc kinh doanh sa sút. Cuối cùng vợ chồng ông M. trắng tay phải bỏ xứ. 

>>Xem thêm: Cuộc đời bi đát của những tỷ phú trúng số độc đắc ở Việt Nam

"Tôi được biết, ông ấy đang đi làm bảo vệ, bà T. thì bán vé số. Hai vợ chồng ở trọ tại Long An", ông Phương thông tin trên Vietnamnet.

Nói về vợ chồng ông M., chị Thủy (49 tuổi), bán quán nước tại đây cho biết: "Trúng số xong không chịu đi làm ăn, ăn tiêu hoang phí nên vợ chồng ông ấy đổ nợ. Từ gia đình có của ăn của để, giờ vợ đi bán vé số, chồng làm bảo vệ".

Không chỉ chị Thủy mà người dân ấp 4 cũng tiếc thay cho gia đình ông M. Chỉ vì bị cuốn theo những con số may rủi không biết điểm dừng mà tán gia bại sản. 

Theo ông Phương, người dân ở An Nhựt Tân hiện nay vẫn bỏ ra cả triệu mỗi ngày mua vé số mong được "thần tài" gõ cửa. Nhưng cái gì cũng nên có điểm dừng. Chúng ta không nên quá ỉ lại vào vận may, khi có tiền cũng nên tiêu xài đúng mục đích. Ông Phương mong rằng người dân trong xã hãy biết kiếm tiền bằng chính sức lao động của người, đừng nên trông chờ vào "lộc trời cho"...>>XEM THÊM!

Theo: Vietnamnet