Nữ giúp việc U50 ăn "sập" cái tủ lạnh lại còn nói xấu, mắng chủ nhà "dám coi mình như con ở"

27/03/2019, 17:50 GMT+07:00

Những câu chuyện gây tranh cãi liên quan đến người giúp việc vẫn chưa bao giờ ngừng gây chú ý trên mạng xã hội. Mới đây, một tài khoản đã bức xúc chia sẻ “hoàn cảnh” mà gia đình mình đang phải trải qua với người giúp việc lớn tuổi.

Theo chủ nhân của bài viết, vì vừa mới sinh nở lại không nhờ đỡ được 2 bên nội ngoại nên đã quyết định thuê giúp việc. Phải khó khăn lắm mới tìm được một người “tạm gọi ưng ý”, nhưng sau tất cả lại phải rút ra bài học không nên vội vàng đánh giá ai cả.


Câu chuyện người giúp việc luôn là đề tài nan giải.
Câu chuyện người giúp việc luôn là đề tài nan giải.

Nguyên văn bài viết như sau:

“Chuyện là em mới sinh cháu, bố mẹ 2 bên thì vẫn công tác ở các cơ quan nhà nước nên không đỡ đần gì được. Chính vì thế vợ chồng em quyết định thuê giúp việc. Chọn mãi chọn mãi cuối cùng cũng tìm được một bác, tạm gọi là ưng ý

Bác ngoài 50 tuổi, người nhỏ nhưng trông cũng nhanh nhẹn lắm. Lúc mới về, thấy bác rụt rè vì chưa quen nhà nên vợ chồng mình cũng động viên bác mãi, nói bác cứ tự nhiên như ở nhà. Thế là 2 hôm sau bác ấy tự nhiên cực kì luôn ạ.

Đầu tiên là đồ ăn trong tủ lạnh, cứ cái nào ngon là bác ăn trước. Con gà ngon nhất cái đùi, mỗi sáng bác ấy bổ 1 cái ra nấu mì kệ vợ chồng em. Mình cũng nghĩ thôi miếng ăn miếng uống nó cũng tế nhị nên vợ chồng bảo nhau thôi từ từ rồi nói cho bác hiểu.

Nhưng càng ngày bác càng quá đáng, hướng dẫn việc gì cũng bảo biết rồi biết rồi nhưng lúc làm lại chả đâu vào đâu. Rồi thi thoảng lại nhờ chồng mình mua cái nọ cái kia phục vụ nhu cầu riêng của bác, nhưng toàn bơ ko chịu trả tiền. Làm chưa được một tháng thì nào là xin nghỉ, xin tiền về quê, xin lắp máy lạnh... Nhập gia thì phải tùy tục nhưng bác thì kệ cả gia lẫn tục luôn, thích là thì làm không thích thì cãi rồi thái độ luôn.

Mình khó chịu lắm, nhưng cũng thông cảm vì bác cũng lớn tuổi, nên việc hòa nhập với lối sống mới ít nhiều cũng gặp khó khăn.

Thế nhưng đến hôm qua thì mình thực sự không chịu được nữa, bà ấy đi nói xấu mình là ăn bám chồng, vô dụng, việc gì cũng đùn lại cho bà ấy với hàng xóng láng giềng... Đến khi mình hỏi lại thì bà ấy không những không chối mà còn gân cổ lên cãi “Thế tôi nói sai cho nhà cô à”.

Mình không chịu được nữa, yêu cầu cô ấy chuẩn bị đồ đạc chấm dứt hợp đồng theo đúng hợp đồng. Thế là cô bù lu bù loa lên, kêu mình cậy có tiền đối xử vs cô ấy như con ở, là thất đức, là sau này sẽ gặp quả báo …. Lúc này mình không lễ phép nữa, cãi nhau tay đôi với cô ấy luôn.

May mà có chồng mình ngăn lại không thì ko biết mọi chuyện còn đi đến đâu …”.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từu cư dân mạng. Dường như đây không phải là chuyện của riêng ai nên đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ mọi người. Thậm chí, không ít người còn tranh thủ giãi bày tâm sự về người giúp việc chỉ có thể gọi là “trời ơi đất hỡi” mà gia đình họ đã xui rủi gặp phải.

Nữ giúp việc U50 ăn


Màn bình luận của CĐM.
Màn bình luận của CĐM.

Ở các thành phố lớn, việc thuê giúp việc là một điều được xem là “bí” quá mới phải tìm. Vì khá nhiều gia đình dính “phốt” không hay về bảo mẫu và người giúp việc nên ai cũng e ngại khi để một người lạ vào nhà. Tuy nhiên, dù đã chọn lựa kĩ càng, người lớn tuổi chân quê, chất phác nhưng không ít gia đình lại gặp cảnh “dở khóc dở cười” như đôi vợ chồng trẻ trong câu chuyện ở trên.

Bạn đã từng gặp người giúp việc nào quá quắt như vậy chưa? Hãy cùng chia sẻ quan điểm của bạn về vấn đề khá nan giải trong cuộc sống hiện đại này nhé!

(Ảnh: Internet)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!