Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

04/05/2021, 07:50 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ hãng tin AFP cho biết, một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới đã đưa ra thông báo, quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống, đó là vợ chồng tỉ phú Bill Gate. 

Cụ thể, trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của ông Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft đã viết như sau: "Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này." 

 
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống. (Ảnh: Twitter)
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống. (Ảnh: Twitter)

Trước thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn, hãng tin AFP cho biết, hiện vẫn chưa rõ cả hai sẽ phân chia tài sản thế nào. Nguồn tin cũng cho biết, tài sản chung của 2 vợ chồng tỉ phú Mỹ rơi vào khoảng 130 tỉ USD (hơn 2 triệu tỉ đồng). 

Ngoài ra, cả hai còn là đồng chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation thành lập năm 2000. Quỹ này hiện có tài sản 43,3 tỉ USD (hơn 998 nghìn tỉ đồng). Nói về tổ chức này, cả hai cho biết: "Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ."

Được biết, Bill & Melinda Gates Foundation là một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới và đã tài trợ hơn 54 tỉ USD (hơn 1 triệu tỉ đồng) trong hai thập kỷ qua trong các lĩnh vực bao gồm: Kiểm soát bệnh sốt rét và bệnh truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe cơ bản và vệ sinh ở nhiều nơi trên thế giới.

 
Cả hai tuy chia tay nhưng vẫn tiếp tục vận hành quỹ từ thiện chung. (Ảnh: AFP)
Cả hai tuy chia tay nhưng vẫn tiếp tục vận hành quỹ từ thiện chung. (Ảnh: AFP)

Vợ chồng Bill Gates gặp nhau lần đầu năm 1987 và kết hôn năm 1994. Trong một bài phỏng vấn năm 2019, bà Melinda Gates cho biết cuộc hôn nhân của họ từng rất khó khăn và chồng mình từng phải làm việc 16 tiếng mỗi ngày mà không còn thời gian cho gia đình.

Ông Bill Gates bỏ học Harvard để đồng sáng lập Microsoft với người bạn học cùng trường Paul Allen vào năm 1975. Sở hữu 49% cổ phần của Microsoft ông trở thành triệu phú ngay trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 1986. 

Với sự phát triển bùng nổ của Microsoft, ông nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới. Ông từ chức hội đồng quản trị vào tháng 3/2020 để tập trung vào hoạt động từ thiện.

 
Cuộc hôn nhân của Bill Gates từng khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: ABC News)
Cuộc hôn nhân của Bill Gates từng khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: ABC News)

Việc vợ chồng Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống đã khiến rất nhiều người tiếc nuối. Ai nấy đều mong rằng sau khi ly hôn, cả hai vẫn sẽ tiếp tục những công việc tốt đẹp của mình, bao gồm việc vận hành tổ chức từ thiện nói trên.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

BILL GATES LÀ AI?

Sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955, Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.

Bill Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Mặc dù có nhiều người ngưỡng mộ ông, song nhiều đối thủ cạnh tranh đã chỉ trích những chiến thuật trong kinh doanh của ông, mà họ coi là cạnh tranh không lành mạnh hay độc quyền và công ty của ông đã phải chịu một số vụ kiện tụng.

Đầu năm 2000, Bill Gates đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Microsoft nhưng ông vẫn còn là chủ tịch và kiến trúc sư trưởng về phần mềm tại tập đoàn. Tháng 6 năm 2006, Gates thông báo ông sẽ chỉ giành một phần thời gian làm việc cho Microsoft và giành nhiều thời gian hơn cho Quỹ Bill & Melinda Gates.

Xem thêm TẠI ĐÂY!