Vợ chồng phượt thủ U70 và lời hứa "cùng nhau đi hết Việt Nam" khiến dân mạng không khỏi ngưỡng mộ

31/08/2019, 17:00 GMT+07:00

Chú Nguyễn Thanh Long (68 tuổi) và cô Lê Thị Bích Thủy (64 tuổi) ở Gò Vấp (TP.HCM) không chỉ có một câu chuyện tình yêu thật sự cảm động mà tình yêu của họ còn gắn liền với du lịch theo kiểu phượt bất tận khiến CĐM hết lời ngưỡng mộ.. 

Vợ chồng U70 này đều yêu thích việc đi du lịch bằng xe máy và "máu đi phượt "đã ngấm sâu vào trong họ. Hơn 8 năm rong ruổi, cô chú đã bỏ túi được hơn 60 chuyến đi cùng nhau. Chú Long đã đưa cô Thủy đến với vùng đất Tây Nguyên, rồi lại xuôi về miền Tây, sau đó lại ngược về miền Trung đầy nắng và gió. 

 
Chú Long và cô Thủy tuy đã ngấp nghé U70 nhưng tình yêu với phượt là bất tận
Chú Long và cô Thủy tuy đã ngấp nghé U70 nhưng tình yêu với phượt là bất tận

>>>Xem thêm: 10 trải nghiệm thú vị mà Phượt thủ nhất định phải thử ở Việt Nam

Để bắt đầu có chuỗi hành trình đi phượt đầy ngưỡng mộ của cặp đôi thì cô chú cho biết nó được nhen nhóm trong một lần quen biết với đoàn phượt có tên là "Đi để trở về". Sau nhiều cuộc nói chuyện, cô chú đã trở thành một trong những thành viên chính của đội phượt, bên cạnh đó họ còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong đội.

Ngay sau đó, chú Long đã tân trang và sửa chữa lại chiếc xe Dream đã cũ kĩ của mình để có thể phục vụ tốt cho chuyến phượt đầu tiên cùng vợ và mọi người được thuận lợi. 

Đối với mọi người trong đoàn phượt thì đây là trường hợp đầu tiên khi mà trong đội có một cặp đôi lớn tuổi đến vậy tham gia vào. Chú Long cùng vợ dù tuổi đã xế chiều thế nhưng vẫn luôn hừng hực sức sống, chứng tỏ mình không thua gì lớp trẻ ngày nay. Trong suốt hành trình đi cùng đội, dù đồng bằng hay đường đèo, dốc cao đi chăng nữa, chú Long vẫn không hề lo sợ mà tự tay chinh phục những thử thách này. 

Chia sẻ trên báo chí, chú Long cho biết kỉ niệm khó khăn nhất trong một chuyến đi đó là lần đi thác Păng Tiêng, Xã Lát, Lạc Dương (Lâm Đồng). Đây là lần vượt dốc hiểm trở nhất, cô chú phải trải qua những con dốc cao ngất ngưỡng, tiếp đó là đến sâu thẳm, đường băng rừng thì ngổn ngang toàn đá là đá.

Tuy nhiên, trở ngại nhiều là thế nhưng bù lại cô chú được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng thì bao nhiêu mỏi mệt đều trôi qua thật nhanh. Mỗi một chuyến đi đều mang đến cho chú Long cùng cô Thủy những trải nghiệm khác nhau. 

 
Trước mỗi chuyến đi, cô Thủy luôn là người gói ghém hành lý rất cẩn thận để giúp chuyến đi được suôn sẻ
Trước mỗi chuyến đi, cô Thủy luôn là người gói ghém hành lý rất cẩn thận để giúp chuyến đi được suôn sẻ

Có một chuyến đi mà để lại trong ký ức của cô chú đó chính là ở Đà Lạt tổ chức chương trình "Những cung đường xanh", chương trình hầu hết đều là những người trẻ tuổi. Thế nhưng cô chú vẫn không hề ngần ngại mà đăng kí tham gia với "sức trẻ" của U70.

Không những thế, chú Long còn thường là tài xế riêng cho cô Thủy trong những đợt từ thiện xa xôi. Những chuyến đi, cô Thủy là người gói ghém hành trang chu đáo để đi đến những vùng núi xa xôi, hẻo lánh giúp đỡ những người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cứ thế, tình yêu với phượt đần một lớn hơn trong lòng của vợ chồng cô chú. 

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đi phượt từ A- Z dành cho phượt thủ

Chú Long chia sẻ trên báo chí rằng: "Ngày xưa tôi bị nhiều bệnh lắm, nhưng từ ngày đi phượt tự nhiên thấy khỏe ra, hết bệnh luôn. Mỗi chuyến đi là một khám phá. Chúng tôi chỉ thích đi đến những nơi nào hoang sơ, thuần khiết nhất, nơi không có hơi hám con người thì mới sướng cái mắt được". Dù phượt hàng nghìn cây số, nhưng cô chú vẫn chưa gặp bất kỳ sự cố nào vì trước mỗi chuyến đi cô chú đều chuẩn bị đồ nghề rất chu đáo, cộng thêm tay lái “lụa” của chú Long nên xe cứ băng băng trên đường.

"Tôi yêu núi rừng, yêu cuộc sống nghèo khó, chất phác của bà con các dân tộc miền núi. Tôi muốn đi để cảm nhận và sẻ chia cùng họ, muốn giúp đỡ họ thật nhiều." Chú Long chia sẻ thêm.

 
Dù đường đi có dốc cao hay trời mưa thì cô chú vẫn không hề ngại khó mà cùng nhau vượt qua
Dù đường đi có dốc cao hay trời mưa thì cô chú vẫn không hề ngại khó mà cùng nhau vượt qua

Cô chú có 3 người con, sau khi mỗi người đều đã yên bề gia thất thì đồng nghĩa với việc vợ chồng U70 này cũng tìm đến với những yêu thích cá nhân của mình. Khởi đầu cho câu chuyện phượt là họ có những chuyến du ngoạn cùng bạn bè rồi dần dần gai nhập vào các nhóm bạn trẻ để đồng hành. Tuy ban đầu cô chú gặp khó khăn vì cả gia đình đều lo sợ sức khỏe của chú Long cùng cô Thủy không đủ, nhưng về sau cả nhà đều luôn ủng hộ hết mình. Thậm chí còn biếu tiền để cô chú đi.

Hai cô chú còn đặt lời hứa rằng: "Bây giờ thì hai mình lớn tuổi rồi, hưu rồi, quãng đời còn lại sẽ cùng nhau đi hết, đi hết Việt Nam."

Khi đã gần chạm ngưỡng U70, thì thanh xuân của cô chú như được sống lại qua những chuyến đi phượt băng đèo, vượt núi cùng nhau. Những chuyến đi phượt như vậy, hầu như thợ ảnh chính của cô Thủy đó chính là chú Long. Cả hai cô chú rất tích cực chụp hình và check in những địa điểm mình đi qua để khi nhìn lại bao nhiêu tình cảm tràn về.

>>>Xem thêm: Ngỡ ngàng hành trình "phượt" đẹp như mơ đến Đà Lạt, Phú Yên

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Những điều cần phải nhớ trước khi đi phượt:

-    Bảo dưỡng xe máy trước khi đi: Các bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều qua các cung đường (có đường dễ đi, có đoạn hiểm trở vì dốc cao,…). Thế nên xe của bạn cần được thay nhớt, kiểm tra các bộ phận thắng, lốp, ruột,… trước khi bước vào cuộc hành trình của mình. 

-    Chỉ mang những vật dụng thiết yếu: Đi phượt sẽ khác hoàn toàn với đi du lịch các bạn nhé! Đừng nên đem quá nhiều quần áo, chỉ đem những vật dụng thiết yếu cho cá nhân, và buộc chặt vào xe máy để an toàn khi lái xe, tránh bị mất mát.

-    Không lái xe trong đêm: Dù ở bất cứ đâu thì việc lái xe trong đêm tối thật sự rất nguy hiểm huống gì khi bạn đi phượt ở cung đường núi non hiểm trở.