Vợ chồng Messi kinh doanh thua lỗ ở Barcelona, liên tiếp đóng các cửa hiệu

12:50 30/08/2020

Vào đầu năm 2020, Covid-19 đã tác động lớn tới nhiều lĩnh vực của nền kinh tế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc kinh doanh của gia đình Messi cũng không thoát khỏi vòng xoáy này.

Ngày 14/6/2020, ngôi sao Barca đã quyết định thanh lý công ty bất động sản El Rincón de Rosario SL. Đây là công ty duy nhất Messi có tên trong ban Giám đốc, kết hợp cùng anh trai Rodrigo, kinh doanh về mảng bất động sản.

Chú thích ảnh
Messi phải thanh lý một công ty con vì kinh doanh thua lỗ (Ảnh: thethaovanhoa.vn)

>>> Xem thêm: NÓNG: Juventus cũng muốn chiêu mộ Messi để sát cánh với Ronaldo

Được thành lập vào năm 2008 nhưng 10 năm sau, tức vào năm 2018, El Rincón de Rosario SL ghi nhận thua lỗ trong doanh thu lên tới 355.386 euro, tổng số tiền nợ nhiều hơn định giá của công ty. Sau khi được thanh lý, nhà Messi thu về 750.085 euro. Toàn bộ số tiền này được dùng để chi trả số nợ lên tới 751.113 euro.

Hoạt động kinh doanh của gia đình Messi chủ yếu xoay quanh lĩnh vực bất động sản, khách sạn, cho thuê văn phòng và bãi đỗ xe. Trong giai đoạn đại dịch Covid-19, doanh thu đều sụt giảm nghiêm trọng. Các khách sạn như MiM Ibiza, MiM Sitges liên tục phải tung ra các gói ưu đãi giảm giá hòng bù chi phí vận hành.

Messi, Messi chia tay Barcelona, Vợ chồng Messi kinh doanh thua lỗ ở Barcelona, tương lai Messi, Messi rời Barcelona, Messi rời Barca, Messi kinh doanh thua lỗ, barca
Vợ Messi cũng đóng cửa cửa hiệu hợp tác cùng vợ Luis Suarez (Ảnh: thethaovanhoa.vn)

>>> Xem thêm: Messi siêu việt nhưng đã 33 tuổi, có đáng giá 700 triệu euro?

Về phần mình, Antonella Roccuzzo- vợ của Messi, cũng đã thử sức kinh doanh. Tháng 5/2017, Antonella cùng với Sofia Balbi- vợ Luis Suarez mở shop thời trang chuyên bán giày và phụ kiện. Cửa hàng mở tại khu phố sầm uất Avenida Dia Cross (Barcelona), được đặt tên là Roccbal 109, ghép từ tên của 2 nàng WAGs cùng với số áo đấu của 2 phu quân. Cửa hàng của vợ Messi và vợ Suarez hợp tác cùng nhãn hàng Sarkany của Argentina. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 2 năm hoạt động, cửa hiệu đã phải đóng cửa vào tháng 3/2019.

Điều này được xác nhận bởi nhà thiết kế thời trang Ricky Sarkany. Thời điểm kết thúc việc kinh doanh được chốt là ngày 31/3. “Ở giai đoạn này, hai người muốn tập trung chăm sóc những đứa con”, Ricky Sarkany chia sẻ.

Tuy nhiên, các nguồn tin khác tại Barcelona khẳng định nguyên nhân thực sự là bởi việc kinh doanh thua lỗ. Trang Vanitatis cho biết vào tháng 2/2019, công ty Roccbal 109 thua lỗ tổng cộng 154.040 euro vì việc bán hàng không thuận lợi.

Messi bỏ tập, nhất quyết đòi rời Barca

Theo RAC1, Messi sẽ gửi fax cho ban huấn luyện Barca, thông báo anh sẽ không tập luyện cùng đội bóng chuẩn bị cho mùa giải mới. Đây được coi là động thái mới của Messi nhằm khẳng định quyết tâm ra đi của anh.

Messi hiểu rằng Barca không chấp nhận để anh ra đi dưới dạng CNTD nên anh quyết tâm “chơi” tới cùng với CLB, sẵn sàng cho cả cuộc chiến pháp lí trước tòa án để rời Barca.

Barca vẫn nhất quyết chỉ chấp nhận chia tay Messi nếu có đội nào trả đủ 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng. Xung đột hai bên ngày càng căng thẳng và các đội bóng muốn có Messi vẫn đang theo sát tình hình với Man City là bến đỗ tiềm năng nhất cho siêu sao Argentina.