Vợ chồng Lý Hải kêu gọi quyên góp 51 triệu đồng vẫn sao kê rõ ràng

11/06/2021, 19:15 GMT+07:00

Mới đây, trên trang cá nhân, vợ của Lý Hải đã cập nhật dòng trạng thái dài. Cô báo cáo cho các mạnh thường quân (MTQ) về khoản tiền mà quỹ từ thiện do hai vợ chồng lập ra đã nhận được trong thời gian qua dù chưa thông báo về hoạt động thiện nguyện mới.

 
Quỹ từ thiện của hai vợ chồng liên tục cập nhật sao kê. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quỹ từ thiện của hai vợ chồng liên tục cập nhật sao kê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, Minh Hà cho biết: "Thời gian qua, do bận việc riêng nên mình không có kêu gọi hoạt động từ thiện nào mới, nhưng hàng tuần hoặc hàng tháng mình vẫn đều đặn đăng sao kê tài khoản vì các MTQ cứ thỉnh thoảng lại chuyển vào thậm chí không thèm ghi nội dung gì luôn như một lời nhắc nhở hãy làm đi Lý Hải Minh Hà ơi. Thế là mình lại cộng sổ, đi xác minh và thay mặt quý MTQ đi trao. Thời gian qua, số tiền quỹ nhận tính đến hết ngày 10/6 là 51.478.931 đồng. Lý Hải Minh Hà làm tròn là 55 triệu đồng".

Bên cạnh đó, Minh Hà cũng đính kèm sao kê cụ thể về số tiền nhận được. Cô xin phép các mạnh thường quân về việc cộng toàn bộ số tiền sao kê đến hết ngày 10/6 cho chương trình từ thiện ngày 6/6, trao tặng 109 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng trong năm học vừa qua đều đạt học sinh giỏi trên địa bàn huyện Chợ Gạo (học sinh tiểu học và trung học cơ sở 500 nghìn đồng/1 suất, các em THPT là 800 nghìn đồng/1 suất).

Lý Hải - Minh Hà mặc giản dị đi từ thiện » Báo Phụ Nữ Việt Nam
Lý Hải và Minh Hà rất chăm chỉ đi từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Minh Hà cũng làm rõ vấn đề thay mặt mạnh thường quân chuyển 450 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Bình để xây dựng 10 căn nhà cho các hộ nghèo ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Vợ Lý Hải cho biết vì tình hình dịch bệnh không thể ra trực tiếp nên đã gửi gắm Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Bình chọn đối tượng và giám sát giúp việc xây nhà.

 
Minh Hà đăng tải những chứng từ, hình ảnh chi tiết về việc cô đã trao quà tới đúng người. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Hà đăng tải những chứng từ, hình ảnh chi tiết về việc cô đã trao quà tới đúng người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, quỹ từ thiện mà vợ chồng Lý Hải - Minh Hà lập nên tới nay đã hoạt động được hơn 10 năm. Minh Hà giãi bày khi nhớ lại câu chuyện mới bắt đầu từ thiện: "Nhớ ngày xưa có nhiều bạn hay hỏi: "Mình muốn làm từ thiện mà có ít tiền, 30 nghìn 50 nghìn có được không bạn?". Mình luôn trả lời rằng bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tấm lòng. Vẫn có nhiều người cảm thấy xấu hổ khi mình muốn giúp người khác nhưng với số tiền quá nhỏ bởi hoàn cảnh không cho phép.

Nhưng vốn dĩ tiền bạc không bao giờ có thể là thước đo tấm lòng. Lòng tốt trong xã hội thật sự rất quý giá, mong manh và cần được khuyến khích. Và điều hạnh phúc đó là khi tình yêu thương giữa người và người được nuôi dưỡng lớn mạnh, sự kết nối của nhiều người với số tiền nhỏ nhưng chúng ta cùng làm những việc không nhỏ, những tấm lòng bao la, những trái tim rộng mở và tình người được bay xa. Và đó chính là lý do mình vẫn duy trì quỹ đến ngày hôm nay".

 
Cô cho biết vì chưa có hoạt động thiện nguyện mới nên mong mạnh thường quân không chuyển khoản. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô cho biết vì chưa có hoạt động thiện nguyện mới nên mong mạnh thường quân không chuyển khoản. (Ảnh: chụp màn hình)

Hành động thiết thực và ý nghĩa của vợ chồng Lý Hải nhận được nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là vấn đề minh bạch sao kê dù chỉ là số tiền nhỏ nhất.

"Cảm ơn tấm lòng của anh chị. Chúc anh chị nhiều hạnh phúc."

"Nhìn mà ngưỡng mộ quá, luôn tin tưởng anh chị trong việc thiện nguyện thế này".

"Đấy, người ta có 51 triệu thôi cũng sao kê rõ ràng, rồi quỹ nhỏ quỹ to cũng không thiếu gì. Vậy mà có những người lười minh bạch thế không biết."

"Đôi khi việc nhìn vào tờ sao kê khiến mình cảm thấy an lòng khi biết tiền của mình đã tới đúng người, đúng lúc. Cảm ơn anh chị."

 
Cặp đôi nhận được nhiều lời khen. (Ảnh: 24h) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cặp đôi nhận được nhiều lời khen. (Ảnh: 24h)

Từ trước đến nay, Lý Hải và Minh Hà luôn được biết tới là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất nhì Vbiz. Việc công khai minh bạch, rõ ràng càng khiến người hâm mộ thêm lòng tin vào hành động cao đẹp mà hai vợ chồng đang làm.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Việt mới nhất tại YAN nhé!

SAO KÊ 6 TỶ ĐỒNG CỦA LÝ HẢI - MINH HÀ BẤT NGỜ ĐƯỢC "KHUI LẠI" GIỮA ỒN ÀO

Giữa lúc từ khoá "nghệ sĩ làm từ thiện” trở nên rầm rộ trên các trang mạng xã hội với mỗi người một ý, dân tình lại được dịp "đào mộ" bài đăng báo cáo số tiền làm từ thiện mà vợ chồng Lý Hải và Minh Hà từng kêu gọi đóng góp trong đợt lũ ở miền Trung hồi cuối năm 2020.

Theo đó, với số tiền kêu gọi được lên tới 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng nổi tiếng nhất nhì Vbiz đã in sao kê chi tiết, rõ ràng, tổng cộng 216 trang. Việc công bố chi tiết của Lý Hải và Minh Hà đã nhận được nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng.

Trước đó, bà xã Lý Hải cũng từng chia sẻ về việc số tiền quỹ nhận được tận 6 tỷ đồng nên vợ chồng cô phải tính toán rất chi li, kỹ lưỡng để số tiền mạnh thường quân quyên góp được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và đúng người.

>>> Xem thêm về Lý Hải - Minh Hà TẠI ĐÂY!