Vợ chồng không ở được với nhau, bố dặn con gái: Mẹ mất rồi

22/05/2021, 12:00 GMT+07:00

Vợ chồng bất hòa, ly hôn là điều không ai mong muốn và con cái luôn là người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nuôi dạy con như thế nào cho phù hợp sau khi vợ chồng đường ai nấy đi là điều mà các bậc làm cha mẹ phải cân nhắc.

Mới đây, một video được đăng tải trên mạng xã hội khiến ai xem xong cũng lặng người và đưa ra những ý kiến trái chiều. Video được đính kèm với dòng trạng thái: “Thật ra mẹ con chưa mất, mà mẹ con đã bỏ đi sống chui lủi với người khác rồi”. Trong video, người bố đơn thân đang chăm chú gội đầu cho con gái nhỏ.

 
Bố vừa gội đầu, vừa căn dặn con gái đủ điều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố vừa gội đầu, vừa căn dặn con gái đủ điều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô bé không ngừng nói và kể về mẹ mình. Trước câu chuyện của con gái bố dặn: “Mẹ con mất rồi”. Thế nhưng bé con ngay lập tức phản bác: “Không phải đâu.” Nghe con gái nói vậy, người bố mới dặn dò kỹ: “Trước mặt bố đừng có nhắc đến mẹ nữa nhé. Ai hỏi mẹ con đâu con bảo con không có mẹ nhé, con có một người bố thôi nha, nghe chưa”. Cuối cùng trước những lời răn dạy của bố, cô bé chỉ biết vâng lời.

Video này nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều người bởi họ cũng đang rơi vào hoàn cảnh phải một mình nuôi con. Không chỉ vất vả mà những lúc con nhỏ hỏi đến bố hay mẹ, họ không khỏi đau lòng. Dân tình đã lên tiếng động viên, mong người bố cố gắng làm việc và để ý đến bé nhỏ nhiều hơn. Bởi lẽ con gái thiếu mẹ là một điều rất thiệt thòi.

 
Hai bố con cùng nhổ cỏ trong vườn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai bố con cùng nhổ cỏ trong vườn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng đã lên tiếng phản bác, cho rằng người bố dạy con chưa đúng. Họ nhận định, việc bố mẹ xích mích là chuyện của người lớn không nên ảnh hưởng tới con nhỏ. Trong trường hợp này, bố nên có cách giải thích khác để bé không bị tổn thương và nghĩ xấu về chính người đã sinh ra mình.

 
Cư dân mạng gửi lời động viên hai bố con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng gửi lời động viên hai bố con. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Mình thương bạn quá, mình cũng là mẹ đơn thân, chồng mình bỏ đi theo người phụ nữ khác khi con mới 1 tuổi. Thật sự hận vô cùng nhưng vẫn phải gồng dậy mà nuôi con.”
- “Cuộc sống mà, cố lên bạn nhé để còn nuôi con thật tốt, cho bé cuộc sống đầy đủ hơn, con gái thiếu mẹ là thiệt thòi lắm đấy.”
- “Bạn ơi biết là người lớn có những xích mích khiến mình ức chế lắm nhưng mà đừng dạy con vậy tội con lắm, với cả sau này con lớn lên mà ghét mẹ là không được, mẹ đã sinh ra con cơ mà.”
- “Mình cũng là bố đơn thân, vợ bỏ đi theo người khác nhưng mình chưa bao giờ nói xấu mẹ trước mặt con. Chỉ mong con có cuộc sống bình yên đủ đầy nhất thôi.”

Hiện tại, nội dung video vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta có thể thấy rằng việc một mình nuôi dạy con là điều không dễ dàng, không chỉ về vật chất mà cả tình yêu thương. Chính vì vậy, nếu đã rơi vào hoàn cảnh ấy hãy cố gắng thật nhiều, cần cân nhắc kỹ trước cách dạy và giải thích với con vì sao bố mẹ không thể sống cùng nhau được nữa. Đừng để những đứa trẻ đã phải sống thiếu bố hoặc mẹ, bây giờ chịu thêm tổn thương về những lời nói không phù hợp từ người lớn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỐ ĐƠN THÂN VỪA CHẠY XE VỪA NUÔI CON: NHIỀU LÚC CHỈ BIẾT ÔM CON KHÓC

Trước đây, trên mạng xã hội cũng từng xôn xao với câu chuyện hôn nhân không trọn vẹn của anh L., khiến anh quyết định đưa con gái về tự chăm sóc, nuôi nấng. Thời gian đầu, anh còn không biết tắm và cho con ăn như thế nào.

Tuy nhiên sau 2 tháng trôi qua, anh đã thành thạo việc cho con ăn sáng, đưa con tới trường rồi chuẩn bị bữa tối và đón con về nhà. Tất cả công việc anh đều phân bổ theo thời gian của con.

Anh là tài xế công nghệ, mọi gánh nặng kinh tế đều trông cậy vào anh nên có những hôm 3h sáng mới về đến nhà.

Có những hôm đông khách, anh lại cố gắng làm việc thêm để kiếm tiền rồi 5 - 6h sáng mới về tới nhà kịp lúc chuẩn bị đưa con tới trường.

Xem thông tin chi tiết tại đây.