“Vợ chồng” ếch buộc phải ly hôn sau đám cưới cầu mưa vì mưa quá nhiều

14/09/2019, 18:00 GMT+07:00

“Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên”, chắc hẳn bạn đã nghe tới câu nói này rồi chứ? Và tưởng như nó chỉ áp dụng với con người, nhưng không, ở Ấn Độ mới đây, chuyện ép cưới đã diễn ra với một cặp đôi ếch nhằm mục đích cầu mưa. Thế nhưng, kết quả sau đó lại khiến người dân nơi đây phải đau đầu hơn cả.

 
Cặp đôi ếch được cử hành hôn lễ để cầu mưa. (Ảnh minh họa: Internet)
Cặp đôi ếch được cử hành hôn lễ để cầu mưa. (Ảnh minh họa: Internet)

Cặp đôi ếch phải chia tay sau lễ cưới cầu mưa vì hiệu quả vượt quá mong đợi

Mọi chuyện bắt đầu từ khoảng 2 tháng trước, khi hạn hán kéo dài ở nhiều vùng tại bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), khiến giới chức trách thủ phủ Bhopal phải nghĩ ra kế sạch chống chọi. Cuối cùng, người ta cũng đưa ra một phương án khá thuyết phục, đó là tiến hành tổ chức hôn lễ cho một cặp đôi ếch để cầu mưa.

Hai con vật lưỡng cư được lựa chọn ở hai ngôi làng khác nhau, không biết chúng đã chạm mặt bao giờ chưa mà lại bị “ép duyên” thế này. Đám cưới nhỏ diễn ra vào hôm 8/6, ở Udupi thuộc bang Karnataka. Cặp đôi ếch cũng được “trang trí” vòng hoa trên người và làm lễ cưới theo truyền thống đạo Hindu trước sự chứng kiến của hàng trăm quan khách.

 
Hai con vật lưỡng cư đã “nên duyên vợ chồng” dù là bị “cưỡng ép”. (Ảnh: India Today)
Hai con vật lưỡng cư đã “nên duyên vợ chồng” dù là bị “cưỡng ép”. (Ảnh: India Today)

>> Bạn đã đọc chưa: Ngộ nghĩnh cảnh người dân dùng Doraemon để... cầu mưa

Dù bị “cưỡng ép” nhưng hai con vật này hoàn toàn không có biểu hiện chống đối trong suốt thời gian cử hành hôn lễ. Sau đó, chúng được chuyển tới thành phố Manipal để "hưởng trăng mật". Đơn vị tổ chức cho biết, đôi ếch sau đó được thả ra ngoài tự nhiên để tận hưởng cuộc sống tự do.

 
Mọi nghi lễ đám cưới được tiến hành rất chu đáo. (Ảnh: India Today)
Mọi nghi lễ đám cưới được tiến hành rất chu đáo. (Ảnh: India Today)

Thế rồi mọi chuyện cũng diễn ra một cách rất tự nhiên, các vị thần đã "nghe" thấy lời thỉnh cầu của người dân và cho mưa xuống vùng hạn hán. Nhưng có vẻ như cặp ếch này đã "nhiệt tình" thái quá khi đáp lại lời cầu mưa của người dân. Nhiều vùng ở bang Madhya Pradesh phải hứng chịu các trận mưa lớn nhất trong 13 năm gần đây. Thậm chí còn lâm vào tình cảnh bị lũ lụt hoành hành, theo hãng Sputnik ngày 13/9.

Ngay lập tức, người dân địa phương đã kêu gọi chính quyền Bhopal nhanh chóng làm thủ tục ly hôn cho đôi “vợ chồng” ếch  vì lo ngại diễn biến xấu. Họ mong muốn cặp ếch sớm “đường ai nấy đi” để đem lại bình yên cho bang.

 
Cặp “vợ chồng” ếch buộc phải “chia tay” sau khi một bang ở Ấn Độ liên tiếp hứng những trận mưa lớn lịch sử. (Ảnh: India Today)
Cặp “vợ chồng” ếch buộc phải “chia tay” sau khi một bang ở Ấn Độ liên tiếp hứng những trận mưa lớn lịch sử. (Ảnh: India Today)

>> Bạn có biết: Chú khỉ béo phì gây lo lắng khi mất tích không dấu vết 

Ngay và luôn, nghi lễ ly hôn của cặp đôi ếch “kém may mắn” trên đã diễn ra theo đúng phong tục của người Viking tại ngôi đền Turant Mahadev ở Bhopal, trước sự chứng kiến của các quan chức và người dân sở tại. Hai con ếch đất sét được thả vào một con thuyền chứa đầy nước khi mọi người đọc lời cầu nguyện.

Cư dân mạng tỏ ra thích thú với câu chuyện “cầu mưa” vượt quá mong đợi

Ngay khi những thông về đám cưới kèm lễ ly hôn của cặp “vợ chồng” ếch này được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, đã có rất nhiều ý kiến bình luận tỏ ra thích thú với câu chuyện trên. Thật không ngờ, cuộc hôn phối mang tính chất “cưỡng ép” này lại mang đến hiệu quả vượt quá mong đợi như vậy.

 
Những bình luận hài hước của dân mạng về cặp đôi ếch này.
Những bình luận hài hước của dân mạng về cặp đôi ếch này.

>> Có thể bạn chưa xem: Hình ảnh chú voi chở khách đến mệt lả tựa vào vách đất

Bên cạnh đó, cũng có không ít người lên tiếng chỉ trích chính quyền địa phương vì cho rằng, đây là hanh vi ngược đãi động vật. Các nhà chức trách hiện vẫn đang tìm cách tháo gỡ mọi thắc mắc trong lòng người dân.

Còn bạn thì sao, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện khá thú vị trên? Hãy nói lên quan điểm cá nhân của mình nhé!

Thông tin từ: India Today

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐỘNG VẬT

Những điều này có thể sẽ chẳng bao giờ được tìm thấy trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa hay bài giảng nào, mà chúng được các chuyên gia phát hiện trong quá trình nghiên cứu.

Trên Trái Đất của chúng ta có đến hàng triệu sinh vật đang cùng nhau chung sống, và mỗi loài như thế lại có những đặc điểm riêng vô cùng độc đáo mà càng tìm hiểu, chúng ta càng thấy bất ngờ, thú vị và đôi khi là cả hoang mang nữa. Hãy cùng xem những con vật quen thuộc có những khả năng tiềm ẩn nào mà chúng ta chưa biết nhé.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY