Vợ Châu Nhuận Phát trải lòng về nỗi đau khi nhận tin con đầu lòng chết ngay trong bụng

30/10/2017, 17:05 GMT+07:00

Trần Hội Liên kết hôn với Châu Nhuận Phát năm 1987. Năm 1991, bà mang thai con đầu lòng. Khi thai nhi hơn 7 tháng tuổi, biến cố đã xảy ra.

Tờ Epoch Times đưa tin hôm 29/10, vợ Châu Nhuận Phát lần đầu chia sẻ về nỗi đau mất con với truyền thông. Bà khóc khi kể lại bi kịch con gái hơn 7 tháng tuổi qua đời vì tràng hoa quấn cổ.

Trần Hội Liên kết hôn với Châu Nhuận Phát năm 1987. Năm 1991, bà mang thai con đầu lòng. Khi thai nhi hơn 7 tháng tuổi, biến cố đã xảy ra. "Gần thời điểm dự sinh, vợ chồng tôi háo hức chờ con ra đời", bà nhớ lại.


Trần Hội Liên trò chuyện về nỗi đau mất con.
Trần Hội Liên trò chuyện về nỗi đau mất con.

"Đến một ngày, tôi quay sang hỏi chồng vì sao hôm nay con gái ngoan vậy, không còn đạp bụng mẹ. Rồi chúng tôi đều sợ hãi, dự cảm điều chẳng lành. Đến viện kiểm tra, bác sĩ nói con gái qua đời do tràng hoa quấn cổ, là ngạt thở mà chết", bà khóc nói.

"Con gái của tôi chết. Đó là điều tôi không thể chấp nhận. Ngày hôm đó, con nằm ngoan trong bụng mẹ lại hóa ra là ngày mẹ con xa nhau" - Trần Hội Liên không kiềm chế được xúc động.

Sau khi mất con, Trần Hội Liên quyết định dành tình yêu cho những đứa trẻ đáng thương ở Hong Kong. Vợ chồng bà quyết định từ thiện 99% tài sản đứng tên hai người.


Vợ chồng Châu Nhuận Phát quyết định làm từ thiện 99% tài sản.
Vợ chồng Châu Nhuận Phát quyết định làm từ thiện 99% tài sản.

Trần Hội Liên là vợ thứ hai của tài tử nổi tiếng và cũng là doanh nhân giàu có. 30 năm gắn bó bên nhau nhưng cặp đôi không có con. Nam diễn viên Bến Thượng Hải sẵn sàng từ bỏ ước mơ làm cha sau khi chứng kiến vợ sảy thai một lần.

Châu Nhuận Phát là ngôi sao nổi tiếng của màn ảnh Hong Kong trong những năm qua. Ông cũng là nghệ sĩ hiếm có của Hoa ngữ vươn tầm ảnh hưởng ra thế giới.