Muốn chồng đi chợ đúng theo yêu cầu? Hãy học tập cách của "chị hai" này, đảm bảo chồng nghe răm rắp

08/10/2017, 13:03 GMT+07:00

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đã từng nhờ ai đi mua đồ chợ hay siêu thị gần nhà. Và khi đó, bạn sẽ đưa cho họ một danh sách các thứ cần mua phải không nào?

Nhưng chắc chắn, bạn sẽ phải sốc khi nhìn thấy danh sách mà Era Golwakar đưa cho chồng của cô nàng, bởi vì nó thật là độc nhất vô nhị luôn!

Danh sách với tên gọi "đặc hiệu dành riêng cho chồng" sẽ đảm bảo anh chàng kém đảm đang nhất cũng không có cửa để gây ra bất cứ sai lầm gì hết.

Hãy cứ nhìn đi, danh sách của Era đã vạch ra tường tận từng loại rau củ cần có, cộng thêm cả hình phác họa lẫn miêu tả sơ qua, thêm số lượng chính xác để không bị người bán hàng kì kèo. Quả là "chuẩn không cần chỉnh", thế này thì đố ai mua trật được đây.

Bạn có đủ kiên nhẫn để làm 1 cái danh sách thế này không?

Không chỉ ghi từng loại hàng và số lượng cần mua, Era còn chỉ cho chồng mình cách chọn lựa. Trong tờ danh sách, cô chỉ ra cho chồng rằng hành tây phải chọn loại nhỏ, tròn, còn khoai tây thì ở cỡ vừa thôi, không có mắt và mầm xanh mới là khoai ngon. Cà chua vàng thì để được lâu thêm chừng 3 - 4 ngay, trong khi cà chua đỏ có thể dùng ngay cho bữa ăn. 

Và điều hay ho nhất là Era không quên dặn chồng trong tờ giấy đó là hãy đề nghị người bán "khuyến mại" thêm ớt nhé! Ngoài ra, anh chồng bắt buộc phải chọn đúng cái cửa hàng "bên ngoài cửa hàng phụ kiện kim loại" chứ nhất định là không được mua của hàng khác.

Sau khi đăng danh sách này lên mạng xã hội, Era đã ngay lập tức nổi tiếng vì đã "thỏa hiệp thành công với ông chồng ghét nội trợ". Cụ thể, danh sách này có 6.000 lượt like và gần 1.400 lượt share.

Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi "lầy lội"
Bà nội trợ Era Golwakar cùng chồng mình.

Trả lời phỏng vấn BBC, Era nói: "Sau khi kết hôn được 3 năm, chúng tôi quyết định chia đôi việc nhà. Gaurav (tên anh chồng) rất ủng hộ tôi và đã học nấu ăn. Nhưng rồi anh ấy chẳng có tí kinh nghiệm nấu nướng nào cả. Lần đầu tiên tôi nhờ anh ấy đi chợ, đó là một thảm họa. Chúng tôi đã cãi nhau. Những lần sau mọi chuyện không hề được cải thiện. Ai đã có chồng rồi thì cũng hiểu thôi ấy mà!"

Và rồi, danh sách của Era đã phát huy tác dụng, khi mà ông chồng quý hóa cuối cùng cũng đã đem về đúng những thứ mà cô yêu cầu. Vậy còn anh chàng này thì nói sao?

Muốn chồng đi chợ đúng theo yêu cầu? Hãy học tập cách của

"Nó đã làm chúng tôi đỡ cãi nhau đi nhiều. Giấy trắng mực đen rồi, giờ mà có mua thiếu cái gì thì tôi có thể đem nó ra và chứng minh là do cô ấy ghi thiếu chứ không phải tại tôi"

Những thần dân mạng cũng vô cùng thích thú trước cách làm "bình cũ rượu mới' của Era. "Chị có thể viết cái này thành một cuốn "cẩm nang đi chợ dành riêng cho các ông chồng. Tôi sẽ mua nó" - một người bình luận. "Ý tưởng quá hay. Chồng tôi cũng hay quên lắm, thậm chí còn mua những thứ mà tôi chẳng yêu cầu cơ. 30% các cuộc cãi vã của vợ chồng đến từ rau củ đấy, sao chị lại có nhiều kiến thức về rau củ tới vậy nhỉ?" - một người khác khen ngợi.

Ảnh: Tổng hợp