Vợ bệnh nhân bị rắn cắn quyên góp 80 triệu đồng cho người khó khăn

13:15 08/09/2020

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị rắn cắn tại Tây Ninh đã bình ổn sức khỏe, có thể trò chuyện và nói lời cảm ơn các bác sĩ.

Sau khi sức khỏe đã ổn định, bệnh nhân cùng vợ đã dùng số tiền được quyên góp từ các mạnh thường quân và thực hiện hành động vô cùng ý nghĩa.


Người đàn ông bị rắn cắn tại Tây Ninh được vợ chăm sóc. (Ảnh: Thanh Niên)
Người đàn ông bị rắn cắn tại Tây Ninh được vợ chăm sóc. (Ảnh: Thanh Niên)

"Mình sẻ chia cho người ta chứ giờ mình ổn rồi"

Sáng ngày 8/9, chị B.T.N.T (vợ người đàn ông bị rắn cắn) đã có mặt tại Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy để trao tặng 80 triệu đồng cho 1 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh nhân hiện đang điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng nguy kịch, gia cảnh nghèo khó.

Chia sẻ với báo PLO, B.T.N.T vui vẻ cho biết mặc dù số tiền bệnh nhân kia cần là 60 triệu đồng nhưng chị vẫn gửi thêm 20 triệu đồng để giúp họ có thêm tiền lo chi phí sinh hoạt tại bệnh viện, bồi dưỡng sức khỏe người bệnh. Chị T. chia sẻ: "Anh nói giúp liền cho người ta đi chứ lỡ người ta có chuyện gì, mình sẻ chia cho người ta đi chứ hiện giờ mình cũng ổn rồi".


Vợ người đàn ông bị rắn cắn quyên góp tiền cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: PLO)
Vợ người đàn ông bị rắn cắn quyên góp tiền cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: PLO)

>>> Xem thêm: Bị rắn cắn, người đàn ông say rượu phản ứng bất ngờ

Người đàn ông bị rắn cắn được quyên góp 800 triệu đồng 

Cũng theo chị T. chia sẻ, 80 triệu đồng vừa quyên góp cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên được trích ra từ số tiền các mạnh thường quân đã giúp đỡ trong thời gian qua. Được biết, số tiền mọi người chuyển khoản, quyên góp cho chị trong hơn nửa tháng vừa rồi là 800 triệu đồng.

Chia sẻ về kế hoạch chi tiêu số tiền từ thiện, chị T. cho biết 500 triệu đồng đã được dùng để thanh toán viện phí cho chồng. Sau khi quyên góp 80 triệu đồng và chi trả 1 số sinh hoạt ở bệnh viện, còn dư khoảng 100 triệu sẽ dùng vào phẫu thuật ghép da cho anh T. trong thời gian tới.


Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sức khỏe của bệnh nhân bị rắn cắn hiện đang tiến triển tốt

Người đàn ông bị rắn cắn chuẩn bị xuất viện

Chia sẻ với báo Dân Trí và chiều ngày 7/9, TS.BS Lê Quốc Hùng (Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết sức khỏe người đàn ông bị rắn cắn đã ổn định hoàn toàn. "Thời nguy hiểm nhất qua rồi, bây giờ bệnh nhân chỉ săn sóc vết thương, chống nhiễm trùng, nuôi dưỡng vết thương đầy mô hạt, tiến hành ghép da nữa mà thôi" - bác sĩ chia sẻ.

Các vết thương ở vùng bị rắn cắn hoại tử trước đó đã được xử lý, mô hạt ổn định. Với sự phát triển nhanh, các mô hạt làm đầy vết thương sớm thì thời gian được phẫu thuật ghép da của bệnh nhân sẽ sớm được tiến hành. Sau khi ghép da và nghỉ ngơi theo dõi khoảng 2 - 3 tuần, bệnh nhân sẽ được xuất viện trở về với gia đình.


Bệnh nhân bị rắn cắn đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn. (Ảnh: PLO)
Bệnh nhân bị rắn cắn đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn. (Ảnh: PLO)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tài xế chở người đàn ông bị rắn cắn vào viện lên tiếng

Hành động ý nghĩa và giàu tính nhân văn của vợ chồng người đàn ông bị rắn cắn một lần nữa được mọi người khen ngợi. Trước hành động đẹp khi quyên góp 80 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn của vợ người đàn ông bị rắn cắn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Cùng chia sẻ nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Vợ nạn nhân bị rắn cắn vui mừng trước thông báo của bác sĩ

Nhờ các vị mạnh thường quân cùng bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, người đàn ông bị rắn cắn đã phục hồi một cách kỳ diệu. Khi nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhà hảo tâm, chị T. từng chia sẻ nếu chồng khỏi bệnh sẽ dành hết số tiền còn lại để đi làm từ thiện.

Chia sẻ với YAN, chị T. cũng bày tỏ niềm vui khi nghe tin chồng đã hồi phục sức khỏe. Đặc biệt, vùng tổn thương ở chân nằm ở mức độ nhẹ chứ không ảnh hưởng lớn hay buộc phải phẫu thuật bỏ. Xúc động trong niềm vui, chị T. cho biết sau này dù bất kỳ chuyện gì xảy ra cũng sẽ chăm sóc chồng đến hết cuộc đời. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!