Nắng nóng 40 độ: Chồng tiếc tiền không mua điều hòa, vợ bầu 8 tháng viết đơn ly hôn

19/05/2019, 17:00 GMT+07:00

Người ta nói, cuộc sống hôn nhân phức tạp lắm và có đôi vợ chồng nào mà không đôi ba lần xung đột. Nhưng sau tất cả thì những người yêu thương nhau chân thành, cảm thông và thấu hiểu vẫn sẽ có cách “làm hòa” thôi. Thế nhưng, đến mức cãi cọ chỉ vì chồng tiếc tiền không chịu lắp điều hòa cho vợ bầu 8 tháng như cặp đôi này thì đúng là… không biết giải quyết ra sao nữa.

Vợ chồng cãi nhau cũng chỉ vì cái điều hòa

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng kể về tình cảnh đi ở thuê của một cặp vợ chồng trẻ đã gây chú ý đặc biệt. Tất cả cũng chỉ bởi cái thời tiết nắng nóng đến phát sợ trong khi anh chồng “tiết kiệm” tới mức nhất quyết không chịu lắp điều hòa cho vợ bầu vượt mặt.

 
Vụ cãi cọ làm mất cả giấc ngủ trưa của hàng xóm.
Vụ cãi cọ làm mất cả giấc ngủ trưa của hàng xóm.

Nguyên văn câu chuyện được kể lại như sau:

Đang ngủ trưa thì nhà hàng xóm lục đục chửi nhau um tỏi, cô vợ thì gào thét vì nóng 40 độ lại đang mang bầu 8 tháng chứ ít gì đâu, anh chồng bảo trời này bình thường mà làm gì mà nóng lắm đâu, trong khi lương tháng 13 triệu mà thuê nhà cấp 4, dù vợ nói thế nào anh chồng cũng kiên quyết không mua điều hòa.

Cô vợ quát to là anh không mua thì tôi sẽ ly hôn về nhà mẹ đẻ, chồng con gì tiếc tiền trong khi điều hòa phục vụ cho cả gia đình, nghe cô vợ nói thế xong anh chồng lại vào nằm ngủ tiếp còn cô vợ viết đơn ly hôn thật.”

Vậy, ai đúng ai sai?

Một người vác cái bụng bầu 8 tháng tất nhiên không thể chịu được thời tiết nắng nóng này, còn một người thì cứ nhắc đi nhắc lại: “Anh có thấy nóng lắm đâu”. Cuối cùng không tìm được tiếng nói chung mà phải chọn phương án “viết đơn ly hôn”. Họ tính ly hôn thật sao? Anh chồng không thể vì vợ vì con mà mua điều hòa cho cả nhà cùng mát?

 
“Anh có thấy nóng lắm đâu”.
“Anh có thấy nóng lắm đâu”.

Nắng nóng 40 độ: Chồng tiếc tiền không mua điều hòa, vợ bầu 8 tháng viết đơn ly hôn

 
“Nhưng tôi nóng và tôi muốn mua điều hòa”.
“Nhưng tôi nóng và tôi muốn mua điều hòa”.

Trong câu chuyện thật khó có thể phán xét ai đúng, ai sai, tuy nhiên xét trên phương diện “bầu bí” thì anh chồng chắc chắn là người “thua kiện”. Anh ta đâu có vác cái bụng nặng tới cả chục kí lô, cũng chẳng hiểu được sự khó chịu, bí bách trong cơ thể của bà bầu, nên anh ta mới dễ dàng buông câu: “có nóng lắm đâu”.

Ngoài đường nhiệt độ người ta đo được lên tới gần 60 độ C, trong nhà nằm thở cũng thấy nóng bức chứ đừng nói rằng mang bầu bì gần tới ngày sanh nở. Có ai mà chịu cho nổi cơ chứ.

Dân mạng phản ứng thế nào trong cía ngày Hà Nội nóng như thiêu?

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ, dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ với hàng ngàn bình luận chỉ trích ông chồng tiết kiệm một cách quá đáng. Có người “vote” ly hôn, cũng có người nhắc khéo cô vợ hãy tự mua điều hòa mà chẳng cần đến tiền của chồng mình.

Nắng nóng 40 độ: Chồng tiếc tiền không mua điều hòa, vợ bầu 8 tháng viết đơn ly hôn

 
Những ý kiến bình luận khá gay gắt của dân mạng.
Những ý kiến bình luận khá gay gắt của dân mạng.

Nhiệt độ Hà Nội những ngày hiện tại đã lên tới mức 40 độ, bởi vậy việc “trốn” trong phòng máy lạnh vẫn là lựa chọn số 1, đặc biệt là các mẹ bầu. Thế mà anh chồng trong câu chuyện trên vẫn cứ nói “không” với đề nghị của vợ. Nếu đặt vào địa vị của cô vợ bầu này thì bạn sẽ làm gì tiếp theo, có viết đơn ly hôn rồi bỏ về nhà mẹ đẻ không vậy?

Nguồn: Tín Thương

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!