Vợ bán vé số nuôi chồng Tây khờ khạo và người con thiểu năng

18/06/2020, 16:10 GMT+07:00

Nhói lòng với hoàn cảnh người vợ 62 tuổi bán vé số nuôi chồng lai Việt - Pháp và người con bị thiểu năng hơn mấy chục năm ròng.

Đôi khi bạn thấy cuộc sống mình thật khó khăn, một chút việc xảy đến đã nản chí thì đừng vội than thân trách phận hãy thử nhìn vào hoàn cảnh của những người còn cơ cực, khốn khổ hơn mình nhiều.

Biết rằng mỗi người sinh ra đều có một cuộc sống, một số phận riêng nhưng câu chuyện khiến người nghe cay khóe mắt đến từ người phụ nữ gầy guộc, già yếu vẫn ngày ngày rong ruổi đi bán vé số mong kiếm từng đồng về lo cho chồng con lại hết sức đau lòng.

 
Cô Bé và ông Trưng chủ nhân câu chuyện mà chúng ta sẽ nhắc đến trong clip hôm nay - Ảnh cắt từ clip
Cô Bé và ông Trưng chủ nhân câu chuyện mà chúng ta sẽ nhắc đến trong clip hôm nay - Ảnh cắt từ clip

>> Có thể bạn quan tâm: Ông cụ mù bán vé số nửa đêm nhưng chẳng bao giờ dám chìa vé

Gánh nặng ngày càng đè lên đôi vai gầy nhưng chưa bao giờ họ bỏ cuộc

Một căn nhà trọ nhỏ, đứa con năm nay 26 tuổi vẫn không biết gì, ông Trưng là chồng bà Bé hơn hơn bà 10 tuổi lại mắc bệnh tim. Trông ông cao lớn, khỏe mạnh nhưng không biết chữ, người lại khờ khạo.

 
Chiếc xe đạp là phương tiện giúp bà Bé hàng ngày còng lưng đội mưa nắng đi bán vé số
Chiếc xe đạp là phương tiện giúp bà Bé hàng ngày còng lưng đội mưa nắng đi bán vé số

Lúc đi bán vé số ông Trưng đi lạc nhiều lần, còn đem về một đống vé số bán không hết, nên bà Bé tự đi lấy vé số và dẫn chồng ngày ngày cùng đi bán, để kiếm được đồng nào đỡ đồng náy về lo cho gia đình, đôi khi ai cho cái gì thì ăn cái đó. 

Cuộc sống cứ thế trôi qua mỗi ngày, lập đi lập lại, thành một cái vòng luẩn quẩn không lối thoát, bà Bé vẫn còn có sức khỏe thì vẫn cố gắng kiếm tiền lo cho chồng con chứ nhất quyết không thể nào bỏ rơi gia đình vào hoàn cảnh khốn khó bây giờ được. 

Trong xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tương tự hoặc hơn bà Bé nhiều, chỉ mong rằng bà Bé sẽ khỏe mạnh mỗi ngày, vé số được bán hết để bà nhẹ gánh được phần nào.

>> Xem thêm: Cụ già bán vé số lấy nón che cho bé gái giữa trời nắng gắt

Bạn cảm nhận như thế nào về câu chuyện vừa rồi, hãy chia sẻ điều đó với YAN nhé!

4 lời khuyên để thoát nghèo cho những người trẻ đang có xu hướng tiêu tiền hoang phí:

  • Hãy đầu tư thứ gì đó càng sớm càng tốt: Đầu tư là cách kiếm lợi nhuận nhanh nhất, chúng ta cũng sẽ học được rất nhiều thứ từ việc đầu tư.

  • Hãy làm một công việc mà ở đó bạn thấy được sự sáng tạo, đam mê và có tổ chức.

  • Chia một phần thu nhập nhất định để chăm chút cho bản thân: Đây cũng như một cách tự thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc vất vả.

  • Khi đã biết đầu tư rồi hãy thử tìm cách đầu tư vào những mảng khác