Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bất ngờ được trả tự do

11:42 05/06/2018

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM vừa có quyết định trả tự do cho người bị tạm giữ cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, trú quận 1). Bà Ngọc được cho là người chủ mưu trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở trung tâm quận 1.

Ngày 5/6, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM vừa có quyết định trả tự do cho người bị tạm giữ cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, trú quận 1). Bà Ngọc được cho là người chủ mưu trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở trung tâm quận 1

Theo đó, quyết định này do ông Nguyễn Nhật Nam, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM ký ngày 4/6. Căn cứ quyết định, với các chứng cứ thu thập được, chưa đủ căn cứ xác định hành vi của bà Ngọc phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bất ngờ được trả tự do


Vết chém trên lưng và vai bác sĩ Thái
Vết chém trên lưng và vai bác sĩ Thái

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có 2 lần ra quyết định gia hạn tạm giữ bà Ngọc. Mới đây nhất là vào ngày 31/5 để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, tối 28/3 bác sĩ Thái đi ăn tối cùng bạn bè tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Khi ăn xong, bác sĩ Thái cùng người bạn ra ngoài để lên ô tô đi về. Khi 2 người vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bất ngờ có 4 đối tượng trên đi trên 2 xe gắn máy ập đến.


Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Hai đối tượng ngồi sau cầm hung khí nhảy xuống, lao về phía ông Thái tấn công. Bác sĩ Thái kể, nhóm đối tượng vung hung khí chém vào đầu nhưng ông né được nên trúng vai. Ông hốt hoảng lao vào ô tô thì bị thêm 1 nhát chém ở vai.
Sau đó, ông Thái được đưa đến bệnh viện băng bó vết chém ở vai khá sâu, phải khâu 20 mũi,  xác định ông Thái bị thương tích 5%.

Qua điều tra, công an đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng gồm Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Phạm Văn Ngôn, Chống Thín Sáng… Trong đó, Thanh là giám đốc công ty bảo vệ Song Thanh, trụ sở ở đường Trần Thủ Độ, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú.

Nhóm khai được bà Ngọc thuê với giá 1 tỷ đồng. Công an đã tiến hành bắt giữ bà Ngọc khi đang chuẩn bị làm thủ tục đi nước ngoài.