V.League cải tổ mạnh mẽ, cân nhắc áp dụng VAR ở mùa giải 2019

20:00 04/01/2019

V.League 2019 chỉ còn vài tháng nữa sẽ khởi tranh và VPF đang cân nhắc việc sử dụng công nghệ VAR từ mùa giải tới.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù mọi sự chú ý đều tập trung cho hành trình sắp tới của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 nhưng sân chơi quốc nội V.League 2019 cũng đang thật sự nóng dần. Trong khoảng thời gian vừa qua, những câu chuyện về giải đấu này và các thông tin chuyển nhượng vẫn được NHM quan tâm.

Mới đây, khi mà câu chuyện về bến đỗ mới của thủ thành Đặng Văn Lâm đang trở nên rất nóng thì phía VPF lại bất ngờ thông báo về việc cân nhắc về việc áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) từ mùa giải V.League 2019. Ngay sau đó, thông tin đã nhận được nhiều ý chiến tranh luận.


VPF đang cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng công nghệ VAR kể từ V.League 2019.
VPF đang cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng công nghệ VAR kể từ V.League 2019.

Công nghệ VAR đang trở nên quen thuộc với làng túc cầu thế giới khi nó đã xuất hiện ở hàng loạt giải đấu lớn như World Cup 2018 và sắp tới AFC cũng sẽ sử dụng kể từ vòng tứ kết Asian Cup 2019. Có thể nói rằng, sự xuất hiệu của công nghệ hỗ trợ này giúp các vị vua áo đen có thể đưa ra những phán quyết chính xác hơn.


Công nghệ VAR sẽ có thể giúp các trọng tài Việt Nam đưa ra cái quyết định chính xác hơn.
Công nghệ VAR sẽ có thể giúp các trọng tài Việt Nam đưa ra cái quyết định chính xác hơn.

Bên cạnh đó, NHM cũng lo lắng về việc VAR sẽ làm mất đi cảm xúc trong môn thể thao vua, đặc biệt là các CĐV Việt Nam. Thế nhưng, với một giải đấu đang ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn như V.League 2019 thì việc xuất hiện VAR sẽ là một tín hiệu đáng mừng.

(Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!