NÓNG: Mất niềm tin vào "hàng nội", V.League 2018 sẽ sử dụng trọng tài ngoại ở những vòng đấu cuối

18:00 17/09/2018

Sự cố ngớ ngẩn của trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Than Quảng Ninh vừa qua chính là "giọt nước tràn ly" khiến VPF cân nhắc việc mời trọng tài ngoại điều khiển những vòng cuối V.League 2018.

Vấn nạn những trọng tài nội yếu kém chuyên môn đã và đang trở thành đề tài nóng hổi tại V.League, nhất là kể từ sau sự kiện trọng tài Trần Văn Lập có pha "bẻ còi" hết sức ngớ ngẩn trong trận đấu giữa B. Bình Dương và Than Quảng Ninh ở vòng 22 vừa qua. 

Cụ thể, trọng tài Trần Văn Lập đã mắc sai lầm ngớ ngẩn khi quên rút thẻ đỏ sau khi cầu thủ Hồ Tấn Tài của Bình Dương đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Sau đó, chính Tấn Tài đã kiến tạo cho đồng đội lập công ở phút bù giờ, nhưng ông Lập đã lập tức từ chối bàn thắng vì được giám sát thông báo rằng cầu thủ này đáng ra bị truất quyền thi đấu trước đó.


Sai lầm ngớ ngẩn của trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa B. Bình Dương và Than Quảng Ninh ở vòng 22 hôm 14.9 vừa qua.
Sai lầm ngớ ngẩn của trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa B. Bình Dương và Than Quảng Ninh ở vòng 22 hôm 14.9 vừa qua.

Sau sự cố hy hữu trên, trước sự sôi sục của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, VPF đã ra quyết định sẽ cân nhắc mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ điều khiển những trận đấu mang tính chất quan trọng ở những vòng cuối V.League 2018. Phía VPF cho biết sẽ tuỳ vào diễn biến và tính chất của các trận đấu sắp tới để quyết định mời trọng tài ngoại điều khiển các trận đấu nào ở vòng 25 và 26.

Hiện tại, V.League chỉ còn "nóng" ở cuộc đua trụ hạng giữa 4 đội Nam Định, TP.HCM, Sài Gòn FC và Cần Thơ. Nếu không có gì thay đổi, những trận đấu có sự hiện diện của 4 đội bóng này sẽ có sự xuất hiện của các trọng tài người ngoại quốc.

“Chúng tôi sẽ có những tính toán kỹ rồi mới đề xuất thuê trọng tài ngoại điều khiển các trận đấu có sự tham dự của các đội đang đua tranh trụ hạng”, Trưởng ban điều hành V.League Trần Anh Tú chia sẻ về vấn đề trọng tài ngoại. 


Trọng tài ngoại được tin tưởng cả về yếu tố khách quan lẫn chuyên môn.
Trọng tài ngoại được tin tưởng cả về yếu tố khách quan lẫn chuyên môn.

Được biết, quyết định mời trọng tài ngoại không chỉ mới được đề xuất kể từ sau khi trọng tài Trần Văn Lập mắc sai lầm, mà kế hoạch này đã nhen nhóm từ những mùa bóng trước, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam luôn bị "dính phốt" vì sai lầm của những vị vua áo đen. 

Riêng về trường hợp của trọng tài Trần Văn Lập, cũng theo thông tin từ VPF, cơ quan đang tổ chức giải V.League tạm thời sẽ không mời ông Lập điều khiển các trận đấu từ nay đến cuối giải, sau khi vị trọng tài này mắc lỗi rất nặng trong trận B.Bình Dương – Than Quảng Ninh thuộc vòng 22 V.League 2018, diễn ra vào chiều 14/9 kể trên.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!