Vịt hoá thiên nga, cô gái khiến bạn trai cũ hối hận đến mức xin quay lại để được cưới

13/04/2018, 14:20 GMT+07:00

Nếu vô tình một lần chính tai bạn nghe thấy những nhận xét không mấy “lọt tai” mà người khác dành để nói về nhan sắc của mình, nếu nhiều hơn một lần bạn bị chính những người xung quanh chê cười và xa lánh chỉ vì ngoại hình không thu hút,... thì bạn có thể chịu đựng được không?  

Vịt hoá thiên nga, cô gái khiến bạn trai cũ hối hận đến mức xin quay lại để được cưới

Nhìn hình ảnh này, nhiều bạn chắc sẽ không thể nào tin được đây chính là cùng một người. Từng bị chê bai đến nỗi tự trách bản thân vì nhan sắc không được xinh đẹp và đen đúa, cô gái đã mạnh mẽ tự tìm cách cải thiện bản thân, làm đẹp cho mình và thay đổi cuộc đời. Câu chuyện về cô bạn Linh Chibi đã khiến không ít người cảm thấy sự đồng cảm.

Tuổi thơ lớn lên với lời cay nghiệt chê bai ngoại hình

Khi còn là học sinh cấp 3, nhận thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Linh chẳng dám xin ba mẹ tiền để sắm sửa áo quần như bao bạn cùng trang lứa đến nỗi được bạn cho đôi dép, Linh để dành đó mà mang hoài. Có đám bạn nữ chơi chung cũng nhiều lần mang Linh ra chê cười, lấy cái áo cũ mà cô vẫn hay mặc trở thành tâm điểm bàn tán “Nè, sao có cái áo mặc hoài vậy, không có tiền mua đồ mới à?” - cô gái nhỏ chẳng biết làm thế nào để phản kháng, chỉ dám im lặng rồi về nhà khóc một mình.  

Vịt hoá thiên nga, cô gái khiến bạn trai cũ hối hận đến mức xin quay lại để được cưới

Ký ức vào năm tháng còn học trung học phổ thông với những lời chê bai, trêu ghẹo từ bạn bè, những lần ấm ức không thể chia sẻ cùng ai, vẫn luôn ám ảnh cô gái bé nhỏ này. Linh kể lại cô vẫn còn nhớ rất rõ những lần bị trêu ghẹo theo kiểu “hội đồng”, trở thành tâm điểm chọc phá của bọn con trai trong lớp, nhưng cuối cùng người bị phạt lại chính là Linh.

Đôi mắt to vẫn chất chứa nhiều tâm sự, cô đã tự cố gắng vượt qua, cùng với chính người mẹ, đồng thời cũng là người bạn thân nhất, luôn bên cạnh và sẵn sàng chi sẻ với Linh.


Linh Chi Bi ngày còn là học sinh cấp 3
Linh Chi Bi ngày còn là học sinh cấp 3

Linh nhớ lại, có lần cả lớp tổ chức đi chơi nhưng chỉ vì kém xinh nên cô đã bị cô lập bởi chính những người bạn của mình, không ai muốn chở hay tiếp xúc với Linh trong khi tất cả các bạn nữ khác trong lớp đều có người chở.  “Lúc ấy em chỉ muốn chết đi cho rồi…” – Linh xúc động nhớ lại. Nhiều lúc mặc cảm, tự ti với những lời chê bai “như người ngoài hành tinh”, Linh chỉ muốn bỏ học.

Vịt hoá thiên nga, cô gái khiến bạn trai cũ hối hận đến mức xin quay lại để được cưới

Quá quen với hàng tá những lời chê bai rất khó nghe, nhưng với Linh, có lẽ điều đau lòng nhất chính là những lời nói vô tình từ người bạn trai đầu tiên của mình. Anh chàng luôn chê cô xấu, đen, và đem mình đi so sánh với hết cô này đến cô khác, ngay cả với những người thân hay bạn bè xung quanh, anh cũng chẳng dám tự tin thừa nhận Linh là bạn gái của mình. Hai người đã chia tay vì anh chàng có bạn gái mới, đến cả bạn bè của cả hai cũng phải thừa nhận rằng, lý do chia tay chính là do Linh xấu và đen... 

Cuộc đời Linh gần như trôi vào bế tắc và trở nên u tối khi mà bất cứ ai nếu nhìn Linh thì chỉ nhận xét đúng một câu: “Sao xấu, đen lại còn nghèo thế kia?”

… đến chặng đường “vịt hoá thiên nga"

Ngô nghê quyết tâm phải đẹp lên để bạn trai cũ hối hận, lấy những lời chọc ghẹo chê cười để làm động lực, Linh Chibi đã khăn gói lên Sài Gòn lập nghiệp, với ước mong thoát nghèo, thoát khỏi con người cũ.

Chính mẹ là người  đã cùng Linh đi trên con đường thay đổi bản thân mình. Khi đã có chút tìm hiểu về mỹ phẩm đang sử dụng, hai mẹ con mở ra kinh doanh nhỏ, Linh cũng phải đi làm thêm vào buổi tối. Dần dà tích lũy cho mình được 1 số vốn, cô gái bé nhỏ ấy đã tự đứng lên, gạt bỏ ngoại hình xấu xí bấy lâu của chính mình.


Linh Chibi đã quyết tâm thay đổi con người mình.
Linh Chibi đã quyết tâm thay đổi con người mình.

Linh đã biết cách sử dụng số tiền do chính bản thân mình làm ra, cô đi tập gym, duỗi thẳng tóc, chăm sóc da,… Linh đã thay đổi được ngoại hình của mình, cô trở nên xinh đẹp hơn và nhiều may mắn cũng đến với cô hơn. Tự tin đăng kí tham gia một cuộc thi về sắc đẹp và đã đạt giải Miss Tài Năng chính là thành công đầu tiên mà Linh rất xứng đáng để tự hào về nó.

Bạn trai cũ sau khi biết tin, tỏ ra vẻ hối hận và ngỏ ý muốn quay lại thậm chí cưới Linh làm vợ. Lúc ấy, khi nhớ lại quãng thời gian đau khổ bên cạnh người cũ, Linh chỉ mỉm cười rồi nhắm mắt cho qua.


Linh lộng lẫy trong cuộc thi. 
Linh lộng lẫy trong cuộc thi. 

Sự thay đổi về ngoại hình này đã mang đến cho Linh không biết bao nhiêu là may mắn và thành công. Cô trở nên tự tin hơn, được mọi người chú ý đến và gián tiếp cũng trở thành động lực cho bất kỳ cô gái nào đang phải trải qua giai đoạn khó khăn như Linh ngày trước.

Cô đã có thể tự trang trải cho cuộc sống cá nhân và hơn hết, Linh còn phụ giúp cho cuộc sống của người thân trong gia đình mình. Cũng từ đó, Linh Chibi trở nên nổi tiếng và có nhiều người hâm mộ bởi chính cái nghị lực không lúc nào ngơi nghỉ của cô gái bé nhỏ này.

Cô vịt đen xấu xí ngày nào giờ đã hóa thiên nga, và tìm được “chàng hoàng tử” của cuộc đời mình. “Cứ sống hết mình đi, tình yêu sẽ tìm đến bạn”, quả không sai, chính Linh còn phải thừa nhận rằng từ ngày bản thân thay đổi, may mắn cũng tự nhiên đến với mình nhiều hơn, tình yêu cũng thế. Tất cả đều suôn sẻ cách kỳ diệu.

Vịt hoá thiên nga, cô gái khiến bạn trai cũ hối hận đến mức xin quay lại để được cưới

Vịt hoá thiên nga, cô gái khiến bạn trai cũ hối hận đến mức xin quay lại để được cưới

Sở hữu hơn 27 ngàn lượt theo dõi trên trang cá nhân, Linh Chibi dần khẳng định được nỗ lực “hóa thiên nga” là rất mạnh mẽ. Hiện tại, cô nàng đang hoạt động trong nhóm Hot Faces Sài Gòn với tư cách là diễn viên, người mẫu, Linh đã góp mặt trong nhiều sản phẩm của YAN.

Hãy học cách lắng nghe và yêu thương bản thân mình để biết mình sẽ phải làm gì để đạt được ước mơ. Cô bạn Linh Chibi đã làm được, còn bạn, tại sao không? 

HOT FACES SÀI GÒN CASTING CALL 

Vịt hoá thiên nga, cô gái khiến bạn trai cũ hối hận đến mức xin quay lại để được cưới

Bạn tự tin mình tài năng và nổi bật, hãy cho mình cơ hội toả sáng. Bắt đầu từ ngày 10/4 đến 21/4, Hot faces Sài Gòn bắt đầu “công cuộc” casting phạm vi TP.HCM. Cụ thể như sau:

  • Thời gian nhận hồ sơ: 10/4 – 19/4
  • Thời gian casting: 21/4
  • Đối tượng tham gia: Nam, nữ độ tuổi 17 – 25 tuổi trong phạm vi TP.HCM
  • Hồ sơ đăng ký tham gia: Cung cấp đủ các thông tin họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ Facebook, năng khiếu, thành tích đạt được, kèm theo 2 tấm ảnh chân dung và toàn thân.
  • Gửi thông tin dự tuyển gửi về: baoanh.doan@yan.vn