CĐM phản ứng kịch liệt khi ViruSs chê quá nhiều MV: "Bye anh từ đây"

08/07/2020, 19:40 GMT+07:00

ViruSs đang đẩy làn sóng tranh cãi lên đỉnh điểm khi liên tục reaction và chỉ ra khuyết điểm của hàng loạt MV Vpop.

Dạo gần đây, một thể loại video được nhiều người quan tâm đó chính là "reaction MV", có nghĩa là video ghi lại phản ứng, cảm xúc của những streamer, youtuber trong lần đầu thưởng thức một MV nào đó. 

Bước ra từ thế giới streamer nhưng ViruSs lại có kiến thức nhất định về âm nhạc nên bên cạnh việc thể hiện cảm xúc cá nhân khi xem MV, ViruSs còn đưa ra những nhận xét về bản thu âm. 

 
ViruSs dạo gần đây khá gây tranh cãi khi nhận xét về các MV. (Ảnh: FBNV)
ViruSs dạo gần đây khá gây tranh cãi khi nhận xét về các MV. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: ViruSs nhận xét về MV Bigcityboi của Binz

Cộng đồng mạng phản ứng kịch liệt khi ViruSs chê quá nhiều MV

Thời gian gần đây, ViruSs nhiều lần gây tranh cãi dư luận khi chỉ ra những điểm không hay của một số ca khúc đình đám như: Không thể cùng nhau suốt kiếp (Hoà Minzy), Bigcityboi (Binz) và Hoa nở không màu (Hoài Lâm). Những lời nhận xét thẳng thắn của nam streamer khiến cộng đồng mạng phản ứng kịch liệt và mất thiện cảm với anh.

Không ít khán giả để lại bình luận bày tỏ đang dần "không còn thích ViruSs như trước" do anh cứ liên tục "chê bai" hết MV này tới MV khác. Những bình luận này thể hiện rõ sự bức xúc, cái nhìn khó chịu ra mặt đối với ViruSs.

 
ViruSs bị cộng đồng mang quay lưng khi chê quá nhiều MV Vpop​. (Ảnh: chụp màn hình)
ViruSs bị cộng đồng mang quay lưng khi chê quá nhiều MV Vpop​. (Ảnh: chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cho rằng ViruSs đang "lấn quá sâu vào âm nhạc" hay đang dần "chuyển sang nghề thẩm định", một số người còn hoài nghi về khả năng của anh.

 
ViruSs nhận về loạt ý kiến trái chiều. (Ảnh: chụp màn hình)
ViruSs nhận về loạt ý kiến trái chiều. (Ảnh: chụp màn hình)

Trước ý kiến bênh vực của fan, cho rằng ViruSs là người có trình độ cao về âm nhạc nên có quyền nhận xét, cộng đồng mạng cũng đanh thép đáp trả. Họ đưa ra nhận định ViruSs có am hiểu nhưng chưa chắc những gì anh nói đã hoàn toàn đúng, tuy có kiến thức nhưng anh vẫn chưa được xếp vào hàng chuyên gia.

 
Hàng loạt phản ứng kịch liệt từ cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)
Hàng loạt phản ứng kịch liệt từ cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

>>>Bài viết có liên quan: Taeyang cập nhật clip reaction của ViruSs và dành lời khen ngợi

ViruSs có trình độ thế nào?

Tuy là streamer nhưng ViruSs có trình độ khá cao trong âm nhạc. Anh xuất thân trong một gia đình truyền thống về nghệ thuật. Ông ngoại là một nhà nghiên cứu âm nhạc có tiếng kiêm vai trò nhà soạn nhạc, nhà sản xuất âm nhạc cho dàn nhạc giao hưởng. Mẹ dạy về nhạc cụ dân tộc ở Nhạc viện, bố giảng dạy về guitar tại Nhạc viện ở Berlin, Đức.

 
ViruSs tiếp cận âm nhạc từ khi còn tấm bé. (Ảnh: ICTNows)
ViruSs tiếp cận âm nhạc từ khi còn tấm bé. (Ảnh: ICTNows)

Từ nhỏ, ViruSs đã được giảng dạy nhiều điều về âm nhạc và học piano. Từ năm 15 tuổi, anh bắt đầu hành trình đi từ Singapore đến các nước Hàn, Nhật rồi Anh, Mỹ và cả Brazil, Chile, Peru... để du học về âm nhạc. 

 
Anh từng du học về âm nhạc tại nhiều nước trên thế giới. (Ảnh: FBNV)
Anh từng du học về âm nhạc tại nhiều nước trên thế giới. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh vai trò streamer, ViruSs còn là một nhạc sĩ và là tác giả của "kha khá" bản hit như Thằng điên (Justatee ft. Phương Ly), Yêu được không (Đức Phúc), Trời giấu trời mang đi (AMEE),..

>>>Đừng bỏ qua: ViruSs nhận xét về ca khúc của Hoài Lâm: "Bản phối không hợp thời"

Tuy sở hữu "background" đồ sộ về âm nhạc nhưng những nhận xét của anh về các MV đình đám gần đây vẫn không được lòng netizen, thậm chí họ còn hoài nghi về khả năng của anh. Tuy nhiên, những điều đó vẫn khó phủ nhận việc ViruSs là một nhạc sĩ và một "hit-marker" tài năng.

Ảnh: Tổng hợp

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!

ViruSs thẳng thắn nhận xét các MV Vpop

Trước đây, ViruSs đã thường xuyên reaction và nhận xét về các MV Vpop nhưng dạo gần đây, sức hút của những video reaction này mới đi đến "đỉnh điểm". Có lẽ, sự quan tâm này bắt nguồn từ việc anh cứ chỉ ra khuyết điểm của hết MV này tới MV khác.

Đầu tiên, anh chàng thẳng thắn nhận xét MV Không thể cùng nhau suốt kiếp, một sản phẩm rất được đầu tư của Hoà Minzy rằng giọng yếu, xử lý mờ nhạt, không hợp với nhạc Mr. Siro, cần suy nghĩ thêm về cách đi với âm nhạc. Sau đó, anh tiếp tục cho rằng bản phối trong ca khúc Hoa nở không màu vừa comeback của Hoài Lâm không hợp thời. Tiếp đến là MV Bigcityboi thuộc hàng "khủng" của Binz, ViruSs cũng cảm thấy tổng thể có phần hơi bị nhàm nhưng khó giải thích ra sao.