V.I.P thuê xe tải đến trước cửa YG đòi quyền lợi cho BIGBANG

23/07/2020, 15:05 GMT+07:00

BIGBANG là nhóm nhạc tiên phong trong việc tạo nên một đế chế YG hùng mạnh của làng giải trí Hàn Quốc. Sự thành công của BIGBANG vực dậy YG cũng như tạo tiền đề cho các nhóm nhạc đàn em sau này được quảng bá rộng rãi.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, YG không tập trung vào việc quảng bá hay bảo vệ hình ảnh của BIGBANG. Điều này khiến người hâm mộ tức giận, thuê xe tải đến trước toà nhà công ty để biểu tình.

 
V.I.P đang có hành động bảo vệ BIGBANG. Ảnh: Pinterest
V.I.P đang có hành động bảo vệ BIGBANG. Ảnh: Pinterest

>>> Bài viết liên quan: Khi BIGBANG xuất hiện phiên bản nữ và BLACKPINK phiên bản nam

V.I.P đòi quyền lợi cho BIGBANG

Hôm nay, 23/7, V.I.P đã thuê xe tải đến trước cửa YG Entertainment kèm theo nhiều khẩu hiệu đòi quyền lợi cho BIGBANG. Cụ thể, V.I.P yêu cầu YG bảo vệ BIGBANG khỏi những bình luận ác ý từ anti-fan trên mạng xã hội, lập ra các trang mạng có thể kết nối fandom với công ty để dễ dàng báo cáo những tin đồn về BIGBANG.

 
V.I.P yêu cầu YG bảo vệ hình ảnh cho BIGBANG. Ảnh: Twitter
V.I.P yêu cầu YG bảo vệ hình ảnh cho BIGBANG. Ảnh: Twitter

Vì fandom của BIGBANG đang phát triển mạnh, V.I.P yêu cầu phía công ty bật phụ đề tiếng Anh cho tất cả MV của nhóm. Ngoài ra, các nhóm nhạc nhà YG hiện đều có tài khoản Instagram chính thức và BIGBANG cũng xứng đáng được hưởng quyền lợi này. Bên cạnh đó, công ty cần cập nhật tin tức cụ thể, nhanh chóng về nhóm trên Twitter, điều này có lợi cho nhóm trong bảng xếp hạng Billboard Social Chart.

V.I.P không yêu cầu YG phải lập tức để BIGBANG comeback nhưng mong muốn công ty có hành động thiết thực đối với lịch trình, cách quảng bá cho nhóm. Những hình thức quảng bá mà V.I.P cho rằng BIGBANG xứng đáng: quảng cáo trên các trang SNS, nền tảng âm nhạc và bảng quảng cáo trên toàn thế giới, cập nhật thông tin trên trang chính thức của YG, Twitter của nhóm. Ngoài ra, công ty cần phải cập nhật nhạc của nhóm và solo của thành viên trên nền tảng Spotify.

 
BIGBANG xứng đáng được nhiều hơn những gì YG đang đối xử với họ. Ảnh: Pinterest
BIGBANG xứng đáng được nhiều hơn những gì YG đang đối xử với họ. Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Lộ ảnh tình tứ của Seo Ye Ji với G-Dragon (BIGBANG)

V.I.P chỉ ra sự bất công của công ty với T.O.P

Bên cạnh những quyền lợi dành cho BIGBANG, V.I.P cũng thẳng thắn chỉ ra sự bất công mà công ty dành cho T.O.P. Trong suốt 3 năm qua, vào ngày sinh nhật của T.O.P, YG không cập nhật ảnh chúc mừng. Trong khi đó, công ty vẫn làm điều này đối với tất cả những nghệ sĩ khác. Bất bình trước hành động của YG, fan đã tự photoshop ảnh mừng sinh nhật T.O.P kèm lời nhắn đầy xót xa: "Poster chúc mừng sinh nhật muộn cho T.O.P. 2017 - 2018 - 2019".

 
Dù muộn màng nhưng đây là những gì V.I.P muốn dành cho anh cả BIGBANG. Ảnh: Twitter
Dù muộn màng nhưng đây là những gì V.I.P muốn dành cho anh cả BIGBANG. Ảnh: Twitter

Sau khi thấy xe tải với nhiều lời nhắn của V.I.P, một nhân viên YG đã đến và đọc tất cả. Nhân viên hỏi V.I.P sẽ quảng cáo những khẩu hiệu này trong bao lâu và nhận được câu trả lời chỉ trong ngày hôm nay. Sau khi đọc toàn bộ yêu cầu được viết trên xe tải, nhân viên đã lập tức rời đi. Sau đó vẫn chưa thấy một sự phản hồi nào từ người nhân viên này cũng như công ty.

 
Tất cả những gì V.I.P cần là BIGBANG được đối xử xứng đáng hơn. Ảnh: Pinterest
Tất cả những gì V.I.P cần là BIGBANG được đối xử xứng đáng hơn. Ảnh: Pinterest

>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt của BIGBANG và nhóm nhạc đàn em TREASURE

Hành động lần này của V.I.P là lời khẳng định mạnh mẽ họ sẽ bảo vệ thần tượng của mình dù trong hoàn cảnh nào. Có thể thấy, phía YG đã nhận được lời nhắn từ fandom, hy vọng họ sẽ có động thái tốt hơn trong tương lai.

Ảnh: Tổng hợp

V.I.P quốc tế hưởng ứng hành động của V.I.P Hàn

Sau khi V.I.P Hàn đưa xe tải đến biểu tình trước cửa YG, fandom quốc tế cũng đồng loạt hưởng ứng hành động này. Người hâm mộ kêu gọi trend hashtag cho BIGBANG trên Twitter - #YGESUPPORTBIGBANG. Hàng ngàn hashtag cùng lời nhắn dành cho BIGBANG lẫn YG xuất hiện.

Netizen cũng khẳng định hành động lần này của V.I.P là đúng đắn và họ cần dứt khoát hơn đối với YG. Các bình luận như: "Nếu BIGBANG được quảng bá tốt hơn, danh tiếng của họ đã vươn xa hơn nữa" hay "Vì YG mà hình ảnh của BIGBANG bị các non-fan hiểu lầm" đã cho thấy sự bất bình của dư luận với YG entertainment. Từ sau khi các thành viên BIGBANG xuất ngũ, YG vẫn chưa có động thái nào cho thấy họ sẽ mang đến lợi ích cho nhóm.