Vinh Trương - Thầy giáo FPT và ước mơ đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong thời Covid

05/05/2021, 18:00 GMT+07:00

Tuy nhiên với sự cầu tiến của mình, anh đã tìm tòi, học hỏi để có thể vận dụng kiến thức của mình nhằm giúp doanh nghiệp phát triển. 

Giảng viên tận tâm với những kiến thức thực tế

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, anh Trương Đức Vinh hay còn gọi là Vinh Trương được biết đến như một chuyên gia Marketing lành nghề. Với xuất phát điểm là sinh viên tại trường FPT, anh Vinh Trương đã rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức ngay từ khi còn ngồi học trên chiếc ghế giảng đường. 

 
Anh Trương Đức Vinh - giảng viên trường FPT Polytechnic 
Anh Trương Đức Vinh - giảng viên trường FPT Polytechnic 

Sau khi tốt nghiệp tại FPT, anh Vinh Trương đã đến Nhật Bản sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, sau khi nhận được lời mời quay về ngôi trường xưa giảng dạy, anh không hề chần chừ mà lập tức nhận lời ngay. Đối với anh, việc chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân cho thế hệ sau là một trong những điều nên làm. Anh cũng chia sẻ thêm về quyết định rời bỏ đất nước phát triển như Nhật Bản để quay trở về Việt Nam giảng dạy: “Làm việc tại Nhật Bản cho mình có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm với nền văn hóa, kiến thức mới lạ. Tuy nhiên, đâu đó trong mình vẫn mong muốn được quay về Việt Nam làm việc và truyền lửa cho thế hệ sau. Vì thế khi nhận được lời mời giảng dạy tại FPT Poly, mình đã nhận lời ngay.”

Quyết định từ bỏ công việc tại “đất nước mặt trời mọc” nhiều người mơ ước để quay trở về ngôi trường xưa giảng dạy là một trong những quyết định táo bạo của anhQuyết định từ bỏ công việc tại “đất nước mặt trời mọc” nhiều người mơ ước để quay trở về ngôi trường xưa giảng dạy là một trong những quyết định táo bạo của anh

Đồng hành cùng FPT Polytechnic từ những ngày đầu, anh Vinh Trương là một trong những giảng viên được yêu thích tại ngôi trường nổi tiếng này. Vì đam mê và yêu thích với ngành Marketing nên anh Vinh Trương cũng đã tích góp cho mình một nền tảng kinh nghiệm khá vững chắc khi trực tiếp giảng dạy hàng nghìn sinh viên FPT Poly về chuyên ngành Digital Marketing, Branding, Strategy và Planning. 

Mong muốn góp phần phát triển cho doanh nghiệp Việt

Không chỉ dừng lại ở công việc giảng dạy, anh Vinh Trương còn tận dụng kinh nghiệm lâu năm làm việc trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp tới con người trong các tổ chức lớn trong và ngoài nước để mong muốn được đóng góp khả năng và kiến thức của mình trong việc phát triển Digital Marketing và Branding của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm thực chiến lâu năm trong nghề, hiện tại anh còn đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp về chuyên ngành Digital Marketing, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô, chiến lược kinh doanh, chiến lược Marketing cho sản phẩm mới. 

Toàn cảnh khóa đào tạo doanh nghiệp của anh Trương Đức VinhToàn cảnh khóa đào tạo doanh nghiệp của anh Trương Đức Vinh

Anh tâm sự cùng phóng viên: “Sau thời gian giảng dạy cho hàng nghìn học sinh-sinh viên tại trường FPT Poly, anh nhận thấy mình cần phải đưa nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy. Để làm được điều này thì doanh nghiệp Việt Nam cũng cần thay đổi để đổi mới và cải tiến. Vì thế, mong muốn của anh là được hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt phát triển trong thời kỳ công nghệ số hiện nay. Từ đó giúp doanh nghiệp mau chóng đổi mới kịp thời với nền công nghiệp chuyển đổi số 4.0.”

Hiểu được những khó khăn doanh nghiệp Việt gặp phải khi triển khai các chiến dịch truyền thông nên anh Vinh Trương mong muốn đóng góp một phần kiến thức và kinh nghiệm của bản thân nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu. Trong đó, các kỹ năng nổi bật của anh phải kể đến như Chạy quảng cáo Facebook, Tạo nội dung trên mạng xã hội, Xây dựng website bán hàng,... 

Để thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng phát triển, anh Vinh Trương hiện đang cung cấp những giải pháp bán hàng toàn diện, mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sự cải tiến trong thời kỳ mới.