Vĩnh Phúc: Xét nghiệm Covid-19 đối với người đàn ông qua đời ở Tam Đảo

20/02/2021, 16:25 GMT+07:00

Mới đây, một nam giới được phát hiện qua đời tại khách sạn ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay sau đó, cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng tạm cách ly đối với khu vực khách sạn này, đồng thời thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho nạn nhân.

Phương tiện giao thông đi qua chốt kiểm soát phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên)Phương tiện giao thông đi qua chốt kiểm soát phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Dịch Covid -19 phức tạp, người dân vẫn ùn ùn kéo về thành phố sau Tết

Ghi nhận trường hợp qua đời ở khách sạn huyện Tam Đảo

Theo VietNamNet, vào chiều ngày 20/2, Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác nhận rằng cơ quan chức năng địa phương đang tổ chức cách ly một khách sạn thuộc huyện Tam Đảo để chờ kết quả xét nghiệm nCoV đối với người đàn ông qua đời tại đây.

 
Trước đó, một khách sạn tại Hà Nội cũng phong tỏa vì liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Trước đó, một khách sạn tại Hà Nội cũng phong tỏa vì liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thông tin ban đầu cho biết, sáng 20/2, cơ quan công an nhận được tin báo của người nhà nạn nhân và nhanh chóng tiến hành điều tra nguyên nhân. Nạn nhân là nam giới, sinh năm 1975, cùng vợ và con đi từ Hà Nội lên thuê khách sạn tại đỉnh núi Tam Đảo. Trước đó vào tối ngày 19/2, nạn nhân có uống rượu và có tiền sử cao huyết áp, nhiều khả năng qua đời do tai biến.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa cho biết, do nạn nhân qua đời trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nạn nhân. Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có trong chiều ngày 20/2.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: VNExpress)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem thêm: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

Tạm thời lập chốt kiểm soát tại đỉnh núi Tam Đảo

Cũng theo nguồn tin cho biết, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã lập chốt kiểm soát, tạm thời chặn lối lên xuống đỉnh núi Tam Đảo. Việc lập chốt kiểm soát được người dân đồng tình và ủng hộ lực lượng chức năng.

 
Một chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Lao Động)
Một chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Lao Động)

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thực hiện việc tuyên truyền, trấn an người dân địa phương không hoang mang, lo lắng và hợp tác với chính quyền trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm. Chia sẻ thêm về trường hợp người đàn ông qua đời trên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đồng thời phun khử khuẩn khách sạn.

>> Đừng bỏ lỡ: Biến chủng nCoV vừa xuất hiện ở TP.HCM khá phức tạp, nhiều đột biến

Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương nên hành động của cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc được người dân đồng tình ủng hộ. Hi vọng kết quả xét nghiệm được như mong đợi để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại bình thường,

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI ĐÀN ÔNG HÀN QUỐC QUA ĐỜI Ở BẮC TỪ LIÊM KHÔNG MẮC COVID-19

Trước đó, vào ngày 17/2, chung cư Goldmark City (đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện một người đàn ông có quốc tịch Hàn Quốc, sinh năm 1974 qua đời.

Do vụ việc diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nạn nhân đã được xét nghiệm Covid-19, đồng thời khu vực xảy ra vụ việc tạm thời bị phong tỏa.

Đến hơn 15h chiều cùng ngày, cơ quan chức năng cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, người đàn ông này không mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.

Xem thêm TẠI ĐÂY!