Vĩnh Phúc có 38 học sinh ho, sốt, khó thở đang được theo dõi

12/02/2020, 17:30 GMT+07:00

Tính đến sáng 11/2, cả nước ghi nhận 15 trường hợp dương tính với virus Corona. Trong đó, Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều người nhiễm bệnh nhất với số ca mắc bệnh là 10/15.

Sau ca nhiễm bệnh của một học sinh lớp 10 công bố ngày 6/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng chống dịch. Ngày 12/2, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã ra thông báo chính thức về kết quả kiểm tra.

 
Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đều được đưa đến nơi cách ly để tránh lây lan bệnh (Ảnh: Vietnamplus)
Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đều được đưa đến nơi cách ly để tránh lây lan bệnh (Ảnh: Vietnamplus)

>>Xem thêm: Việt Nam ghi nhận người thứ 15 nhiễm Corona là cháu bé 3 tháng tuổi

38 học sinh tại vùng dịch Vĩnh Phúc ho, sốt, khó thở

Học sinh lớp 10 dương tính với nCoV tại Vĩnh Phúc là em gái của bệnh nhân N.T.D. (đã xuất viện). Ngoài ra qua kiểm tra cho thấy có nhiều người đã từng tiếp xúc với người bệnh. Cụ thể là 2 người đàn ông - chồng của giáo viên Trường Tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên), 4 học sinh trường Mầm non Minh Quang, 1 học sinh Trường THCS Sơn Lôi từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra công tác phòng dịch ở cơ sở giáo dục (Ảnh: Tiền Phong)
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra công tác phòng dịch ở cơ sở giáo dục (Ảnh: Tiền Phong)

Nữ sinh trường THPT Võ Thị Sáu xác định dương tính với Corona đã được nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình tiến hành cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. 26 em học sinh cùng lớp từng tiếp xúc với nữ sinh đã được đưa đến nơi cách ly để theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, các giáo viên, học sinh trên địa bàn có người nhiễm bệnh đều được đánh giá là nằm trong vùng dịch.

 
Giáo viên Trường Mầm non Cao Minh (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vệ sinh lớp học (Ảnh: vinhphuc.edu.vn)
Giáo viên Trường Mầm non Cao Minh (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vệ sinh lớp học (Ảnh: vinhphuc.edu.vn)

Đáng nói, tại thời điểm tiến hành kiểm tra có 38 học sinh xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho, khó thở... Đa phần các em đều trú tại huyện Bình Xuyên - nơi có nhiều ca nhiễm Corona nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Phía nhà trường cho biết hiện đã phối hợp với cơ sở y tế cùng gia đình theo dõi tình hình sức khỏe của những em học sinh trên.

>>Đọc thêm: Những hình ảnh đầu tiên của 30 người Việt trở về từ Vũ Hán

373 người đang được theo dõi sức khỏe tại Vĩnh Phúc

Trường hợp mới nhất được ghi nhận nhiễm bệnh tại Vĩnh Phúc là bé gái 3 tháng tuổi. Bé gái lây nhiễm virus qua tiếp xúc với bà ngoại, đây là đường lây truyền F3 do người bà ngoại chưa từng đến Vũ Hán. Như vậy, đến nay, Vĩnh Phúc có 10 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó có 3 bệnh nhân đã điều trị thành công, được xuất viện chiều 10/2.

 
Vĩnh Phúc đã ghi nhận 10 trường hợp nhiễm bệnh (Ảnh: Tuổi trẻ)
Vĩnh Phúc đã ghi nhận 10 trường hợp nhiễm bệnh (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona tỉnh Vĩnh Phúc, hiện số người đang được theo dõi, giám sát trên toàn tỉnh là 373 người (bao gồm 10 người dương tính với virus corona được xác nhận trước đó). Tất cả những người này đều có tiếp xúc gần với người bệnh hoặc trở về từ vùng dịch, có biểu hiện sức khỏe không ổn định. 

 
Chốt kiểm dịch tại xã Lôi Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Tuổi trẻ)
Chốt kiểm dịch tại xã Lôi Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong thời điểm hiện nay, nhiều địa bàn tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch. Tổ chức phun khử trùng tại các khu dân cư, cơ quan, trường học, nhiều thôn xã đã tổ chức chốt chặn điểm ra vào 24/24 để kiểm soát dịch bệnh. Bà con khi đi ra ngoài đều tự giác đeo khẩu trang, chủ động rửa tay và đảm bảo các quy định y tế. Trước tình hình này, nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường về sức khỏe chúng ta nên chủ động đến các cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời.

>>Có thể bạn chưa biết: Quận Bình Tân theo dõi 1.024 người trở về từ vùng dịch Corona

Trước những diễn biến phức tạp của virus Corona, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học để tránh lây lan dịch bệnh.

Tại Vĩnh Phúc, nhiều cơ sở giáo dục đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch chưa được khống chế.

Trong khi đó, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết TP.HCM có thể cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 do không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm bệnh trên địa bàn. Hơn nữa các bệnh nhân nhiễm bệnh cũng đã được điều trị khỏi...>>Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY