Vinh Hải đăng quang cuộc thi nhảy mùa đầu tiên

16/12/2012, 06:00 GMT+07:00

Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance mùa đầu tiên đã kết thúc với phần chiến thằng thuộc về Lâm Vinh Hải.

Vinh Hải đã có được danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất” với 25.139 tin nhắn (chiếm 27,5%). Quán quân SYTYCD mùa đầu tiên đã thể hiện niềm vui chiến thắng và cảm ơn khán giả bằng những động tác hiphop sở trường. Tất cả các thí sinh cùng ùa lên sân khấu chúc mừng, chung vui cùng Vinh Hải. 

Trên thực tế, kết quả này hoàn toàn phù hợp với những gì đã diễn ra trên sân khấu suốt 9 tuần lễ thi đấu. So sánh trong các vũ công, Lâm Vinh Hải là gương mặt hội tụ tất cả những yếu tố về sức trẻ, ngoại hình, kỹ thuật. Nhất là so với vũ công nam còn lại trong top 4 là Quang Đăng, Vinh Hải cũng vượt trội hơn về khoản sức khỏe nên luôn có nhiều thuận lợi trong những động tác bê đỡ.

Tố Như chỉ ít hơn Vinh Hải 751 tinh nhắn (chiếm 26,7% - 24.388). Quang Đăng là người kế tiếp với 21.277 tin nhắn, chiếm 23,3%. Cuối cùng là Hồng Nhung với 20.597 tin (chiếm 22,5%).

3 thí sinh chia tay top 4 mỗi người nhận được giải thưởng 50 triệu đồng. Thí sinh giành danh hiệu "Vũ Công Được Yêu Thích Nhất" nhận giải thưởng trị giá 400 triệu đồng và hợp đồng đào tạo tại Dance Center.


	
	Giây phút công bố đầy cảm xúc bất ngờ và hạnh phúc
Giây phút công bố đầy cảm xúc bất ngờ và hạnh phúc


	
	nhận phần thưởng lớn nhất, cao quý nhất của chương trình
nhận phần thưởng lớn nhất, cao quý nhất của chương trình

Hãy cùng nhìn lại chặng đường của Vinh Hải tại SYTYCD:

Được mọi người quen gọi với cái tên “Người tình của Mỹ Tâm” khi từng xuất hiện trong nhiều MV của ca sĩ này. Nhưng dần dần Vinh Hải đã khẳng định được một phong cách riêng, thoát ra khỏi cái bóng trước cuộc thi của mình để thể hiện mình. Chàng trai này được biết đến nhiều hơn khi trở thành “Chàng trai 30 giây” vì liên tiếp kém may mắn khi rơi vào phần “Thử Thách Quyết Định” solo 30 giây. Nhưng nhờ vậy, Hải đã có những cú lội ngược dòng ngoạn mục để dành được sự ủng hộ từ giám khảo và khán giả.

Vốn nhảy thể loại hiphop sở trường nhưng những bài múa đương đại, jazz, meringue, … của Hải cũng không kém phần ấn tượng. Đặc biệt, những động tác bê đỡ bạn diễn một cách nhẹ nhàng, tinh tế của Hải được ban giám khảo đánh giá cao.

Giám khảo Thu Hà: "Bạn đã thể hiện đương đại rất là tốt"

Giám khảo Tuyết Minh: "Hải đã đã thể hiện kỹ thuật cá nhân rất tốt".

Giám khảo Ngô Thanh Vân: "Với Hải chị nghĩ không có lí do gì em không đi đến đích trong cuộc thi này".


Phút đăng quang của Lâm Vinh Hải

Ngay trong đêm đăng quang, Lâm Vinh Hải đã chia sẻ lời cảm ơn trên trang cá nhân của mình:

"Không ngủ được... Đêm nay thật sự là một đêm không bao giờ quên... Có rất nhiều cảm xúc lúc này. Lúc được anh Trấn Thành hỏi cảm nghĩ, lúc đó như bị cứng họng, không biết nói gì, cảm xúc không thể diễn tả được, chỉ biết nhảy thay cho lời nói...  Và điều cuối cùng Hải muối nói: "Hải tự hào vì mình một DANCER. Và Hải đến từ Vũ đoàn MTE. Thanks mọi người rất nhiều".

3 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ANH CHÀNG QUÁN QUÂN SYTYCD MÙA ĐẦU TIÊN:

  1. Tuy chỉ mới 23 tuổi nhưng anh chàng có tính cách trẻ con này đã… cưới vợ (cũng là thành viên của nhóm nhảy MTE) và có một “cục cưng”
  2. Lên sân khấu, Hải cực kỳ hoạt bát và “hiếu động”, nhưng trong đời thường, anh chàng cực kỳ, cực kỳ ít nói và có xu hướng “tự kỷ” trong đám đông. Đến nỗi hiếm ai nghe Hải lớn tiếng với ai bao giờ
  3. Anh chàng cực kỳ mê chơi game, và có thể chơi mọi lúc mọi nơi.

Chúc mừng Lâm Vinh Hải cùng tất cả các thí sinh. Chúc mừng SYTYCD đã trải qua mùa đầu tiên đầy thành công và cảm xúc ở Việt Nam!