Vịnh Hạ Long rơi vào tình trạng quá tải hè 2020

19/07/2020, 18:20 GMT+07:00

Dịp hè tới là lúc nhiều gia đình tranh thủ thời gian đi du lịch, nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc, học tập. Một trong những nơi được nhiều người chọn trong mùa hè là các vùng biển, trong đó Hạ Long cũng là địa điểm lý tưởng.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số du khách thì vịnh Hạ Long những ngày cuối tuần luôn trong tình trạng đông nghịt, mọi người phải chen chúc nhau để tham quan.

 
Khách du lịch xếp hàng dài chờ đi tàu tham quan vịnh Hạ Long (Ảnh: Thanh Niên)
Khách du lịch xếp hàng dài chờ đi tàu tham quan vịnh Hạ Long (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Việt Nam Ơi khám phá: Tà Đùng - "vịnh Hạ Long" của núi rừng Tây Nguyên

Phải cắt bớt hành trình vì quá đông

Chia sẻ trên Thanh Niên, một du khách đến từ TP.HCM cho biết anh cùng gia đình lên kế hoạch đi tham quan vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm, tuy nhiên đã phải cắt ngắn bớt một phần hành trình với lý do là quá đông du khách.

 
Hành khách đông nghịt, chen chúc tham quan hang động (Ảnh: Thanh Niên)
Hành khách đông nghịt, chen chúc tham quan hang động (Ảnh: Thanh Niên)

 
Bãi biển Bãi Cháy kín bóng người vào buổi chiều (Ảnh: Thanh Niên)
Bãi biển Bãi Cháy kín bóng người vào buổi chiều (Ảnh: Thanh Niên)

Nói thêm về sự đông đúc khi tới nơi tham quan, vị du khách chia sẻ: "Chiều 18/7, tôi định cùng gia đình tắm biển ở đảo Ti Tốp nhưng phải hủy vì bãi thì bé mà hàng nghìn người chen nhau từng mét nước. Còn trong các hang động như Sửng Sốt, Thiên Cung, Đầu Gỗ... du khách phải nhích từng bước để ngắm cảnh".

 
Mọi người đổ về bãi biển vào buổi chiều (Ảnh: Lao Động)
Mọi người đổ về bãi biển vào buổi chiều (Ảnh: Lao Động)

 
Bên trong hang Đầu Gỗ có rất đông du khách tham quan (Ảnh: Lao Động)
Bên trong hang Đầu Gỗ có rất đông du khách tham quan (Ảnh: Lao Động)

>>Đừng bỏ lỡ: Hạ Long và những danh thắng đẹp hút hồn du khách phương xa​

Dịch vụ taxi lợi dùng mùa cao điểm để tăng giá

Không chỉ đông đúc mà theo nhận xét của các du khách, lợi dụng lúc cao điểm, khi lượng khách đổ về Hạ Long đông, dịch vụ taxi tại khu vực Bãi Cháy đã có dấu hiệu tăng cao. Thậm chí, một số tài xế còn không chở khách theo giá cước trên đồng hồ mà lại thỏa thuận bằng lời trước khi đi.

Cụ thể, thông tin đăng tải trên Thanh Niên về phản ánh của một du khách đến từ Cần Thơ cho hay: "Đi từ khách sạn tới bờ biển với quãng đường chỉ 2km nhưng tài xế tính giá 70.000 đồng".

Người đứng ken đặc trong khu vực hang động nên khó mà tham quan và nghe đầy đủ phần thuyết minh (Ảnh: Thanh Niên)Người đứng ken đặc trong khu vực hang động nên khó mà tham quan và nghe đầy đủ phần thuyết minh (Ảnh: Thanh Niên)

Nói về tình trạng quá tải khách du lịch trên địa bàn, đại diện UBND TP Hạ Long chia sẻ rằng lượng khách đổ về Hạ Long ngày một đông kể từ sau khi tỉnh Quảng Ninh triển khai kích cầu du lịch. Bên cạnh đó, việc giá vé tham quan giảm cũng là lý do khiến nhiều du khách chọn tới vịnh Hạ Long trong dịp hè 2020.

>>Bạn có biết: Trải nghiệm một ngày làm “Chúa đảo” trên Vịnh Hạ Long​

Quảng Ninh chi 200 tỉ đồng kích cầu du lịch

Thông tin đăng tải trên báo Lao Động cho biết tỉnh Quảng Ninh đã quyết định chi 200 tỷ đồng để triển khai chương trình kích cầu du lịch cho tới cuối năm 2020. Đây là chương trình được đưa ra nhằm giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc lĩnh vực du lịch - dịch vụ từng bước phục hồi sau thời gian ngừng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
Du khách ngồi chờ tại khu vực cảng tàu du lịch Tuần Châu (Ảnh: Thanh Niên)
Du khách ngồi chờ tại khu vực cảng tàu du lịch Tuần Châu (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết theo Nghị quyết kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh cho mọi du khách trong thời gian từ 14/5 - 1/6, cùng với đó là những ngày lễ lớn trong năm bao gồm 28/6, 9/7, 27/7, 19/8, 2/9, 20/10, 12/11, 22/12.

Với các ngày thường còn lại trong tháng 6, 7/2020, du khách sẽ được miễn giảm 50% phí tham quan vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, việc miễn giảm sẽ không áp dụng với đối tượng lưu trú qua đêm trên vịnh.

Bạn thấy sao với hình ảnh đông đúc được ghi lại ở vịnh Hạ Long? Chia sẻ cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Vịnh Hạ Long - điểm đến được nhiều người yêu thích

Vịnh Hạ Long là một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới và được UNESCO 2 lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và 2000.

Trên hệ thống đảo thuộc khu vực trung tâm của Vịnh Hạ Long bao gồm nhiều hang động đẹp và rất nổi tiếng như Hang Đầu Gỗ, Bồ Nâu, Trinh Nữ, Sửng Sốt...

Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long cũng là nơi tập trung đa dạng sinh học cao, hàng nghìn loài động, thực vật phong phú. Đây cũng là địa điểm gắn liền với nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc ta.