ViewSonic PJD7820HD – Giải pháp giải trí đa năng

17:00 01/10/2013

Cho đến trước khi ViewSonic giới thiệu sản phẩm PJD7820HC, chỉ có 1 máy chiếu FullHD duy nhất có độ sáng 3.000 lumen có mức giá dưới 20 triệu đồng. Và để tăng thêm phần hấp dẫn, ViewSonic còn tặng cho người dùng của mình 3 năm bảo hành nữa.

Sự kết hợp giữa giá thành và khả năng hoạt động của sản phẩm là tương đối tốt ở hầu hết các danh mục giải trí, cho dù đó là các bộ phim chiều thứ 7 hay các trận thi đấu thể thao đỉnh cao vào tối chủ nhật, và kể cả khi ánh sáng trong phòng không ổn định, sáng tối bất thường. Độ sáng 3.000 lumen sẽ giúp cho hình ảnh trong trẻo, và độ phân giải đủ lớn để bạn có thể thấy rõ được cả những ngọn cỏ.

Một trong những điểm cộng khác của PJD7820HD là, trong khi một vài máy chiếu tại gia có kích thước tương đối lớn, nhưng sản phẩm này lại có thể nằm gọn gàng trên một chiếc bàn café. PJD7820HD có thể trình chiếu được hình ảnh kích thước khoảng 100 inch, với khoảng cách khoảng 7m, bạn sẽ không cần phải sắp xếp lại toàn bộ căn phòng khách của mình để có được khung hình lớn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, hệ thống loa có công suất chỉ 2W sẽ không hiệu quả lắm khi có nhiều tiếng ồn. Ngoài điểm này ra, đây là một thiết bị khá cạnh tranh ở thị trường giải trí video tại gia, và giá cả cũng mềm nữa.

Trải nghiệm hình ảnh:

Việc thiết lập PJD7820HD khá đơn giản, với các cổng kết nối được ghi chú rõ ràng, và các tính năng điều khiển cũng được đặt tên cẩn thận, trên cả máy chiếu lẫn điều khiển từ xa. Các biểu tượng trên điều khiển từ xa được thiết kế khá ổn, với các nút bấm có độ tương phản cao và không thể gây nhầm lẫn trong việc lựa chọn tính năng được. Khởi động thiết bị chỉ tốn dưới 1 phút, và với chế độ tự động tìm kiếm được kích hoạt, thiết bị có thể được đưa vào hoạt động nhanh gọn. Chỉ cần nhấn vào nút Source hoặc lựa chọn một cổng kết nối cụ thể nào, bạn đã hoàn toàn có thể giải trí ngay tắp lự.

Đây là một chiếc máy chiếu tại gia, và có chất lượng hiển thị từ máy tính sắc nét, cũng như có khả năng hiển thị từ các nguồn phát khác như đầu DVD hay TV HD ổn. Độ sáng của thiết bị khi ở khoảng 67% thì các sắc đen và trắng vẫn có thể phân biệt được rõ ràng, nhưng sẽ trở nên khó nhận biết hơn khi xem các nội dung video. Các đường nét và bóng được tái hiện tốt nhờ vào độ tương phản 15.000:1. Màu sắc cũng có độ bão hòa tốt nữa, và bạn hoàn toàn có khả năng tùy chỉnh chất lượng màu sắc khi sử dụng 2 chế độ User. Nếu bạn không muốn phá hỏng hình ảnh quá mức, đơn giản chỉ cần sử dụng một trong những chế độ được thiết lập sẵn để có các tông màu tươi tắn và chính xác.

Tùy biến sẵn tốt nhất chính là chế độ ViewMatch. Nếu độ sáng của phòng cho phép, tăng cường thêm trải nghiệm hình ảnh của bạn bằng cách bật chế độ Brilliant Color lên, cho phép giảm tải ảnh hưởng của ánh sáng chiếu vào, và cho phép hình ảnh có thể hiển thị một cách cân bằng hơn.

Các tính năng chính:

Chế độ thiết lập sẵn: PJD7820HD có 7 chế độ màu sắc được thiết lập sẵn: Brightest, PC, Dynamic PC, ViewMatch, Movie, Dynamic Movie và Gaming. Ngoài ra còn có 2 chế độ User cho phép người dùng có thể tùy chỉnh chất lượng hình ảnh theo ý thích.

Kết nối: Phần kết nối ở phía sau của PJD7820HD bao gồm 2 cổng VGA, 1 cổng S-Video, 1 cổng HDMI, video composite, cổng xuất VGA để kết hợp với một màn hình ngoài thứ 2, 1 cổng USB-B, và nhiều cổng kết nối cũng như xuất âm thanh khác. Ngoài ra, thiết bị cũng được trang bị kết nối RS-232 để kết hợp với các thiết bị có kết nối serial.

Khả năng thay thế: Với thấu kính zoom 1,3:1, PJD7820HD đem lại khả năng tương thích với nhiều loại phòng kích thước khác nhau, cũng như lựa chọn thiết kế chỗ ngồi cho người xem.

Tản nhiệt: ViewSonic đặt hệ thống tản nhiệt của PJD7820HD ở cạnh bên phải của thùng máy. Điều này cũng có nghĩa rằng tiếng ồn từ quạt sẽ được chuyển thẳng đến phía trước của phòng và không gây ảnh hưởng đến người xem ngồi phía sau máy chiếu.

Dynamic Eco Mode: Tính năng này cho phép giảm tải lượng điện năng tiêu thụ được bằng cách giảm tải độ sáng khoảng 80%. Tính năng này hoạt động khá tốt trong điều kiện phòng giải trí tối.

Full HD 3D: PJD7820HD có khả năng trình chiếu các nội dung Full HD 3D, và bạn có thể kết nối trực tiếp tới các đầu Blu-ray để thực hiện điều này. Nếu bạn có những nội dung 3D từ nguồn bên ngoài khác, thiết bị cũng có thể xử lý được một cách dễ dàng. Để xem được 3D, người xem phải sử dụng hệ thống kính màn trập động DLP Link, không được bán kèm theo máy.

Vòng đời của bóng đèn: Vòng đời của bóng đèn ở chế độ bình thường vào khoảng 4.000 giờ, nhưng ở chế độ Eco, bóng đèn có thể kéo dài tuổi thọ lên 6.000 giờ, là một trong số những bóng đèn có tuổi thọ cao nhất ở các máy chiếu có độ sáng 3.000 lumen. Và bởi chế độ Eco chỉ giảm bớt độ sáng đi khoảng 18%, đây là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp ánh sáng trong phòng cho phép.

Bảo quản: Cũng giống như các máy chiếu DLP khác, PJD7820HD không có màng lọc khí để thay thế, nhưng các cổng kết nối và khe tản nhiệt của thiết bị nên được hút bụi thường xuyên để loại bỏ bớt bụi. Bóng đèn được thay đổi ở mặt trên của thiết bị, nên có thể được thực hiện đối với những người sử dụng máy chiếu gắn trần mà không cần phải tháo thiết bị ra.

Hoạt động:

Độ sáng: PJD7820HD đạt được độ sáng ấn tượng ở chế độ Brightest với Brilliant Color được kích hoạt, có thể đem lại nguồn sáng 3.330 ANSI lumen. Những chế độ được thiết lập sẵn khác có các độ sáng tương ứng như sau: PC và Dynamic PC – 2.520 lumen, ViewMatch – 2.265 lumen, Movie và Dynamic Movie – 1.700 lumen và Gaming – 2.365 lumen.

Độ sáng màu: Cũng giống như những máy chiếu DLP không dành cho rạp chiếu tại gia khác, PJD7820HD mất đi khoảng 50% độ sáng của mình khi chuyển sang các chế độ cân bằng màu sắc khác (tắt Brilliant Color).

Độ trễ: Các game thủ sẽ rất vui khi biết rằng PJD7820HD có nhiều chế độ hình ảnh khác nhau, và có độ phản hồi là 17ms. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thể chơi các tựa game hành động khá tốt.

Độ ồn của quạt: Ở chế độ Eco, hoạt động của quạt khá im lặng, nhưng ở chế độ bình thường, quạt phát ra tiếng ồn đủ to để đem lại cho bạn sự phân tâm đáng kể.

Kết luận:

ViewSonic đã đem đến cho những người dùng phổ thông lựa chọn máy chiếu tại gia HD với sản phẩm PJD7820HD vừa nhỏ gọn, nhẹ vừa có độ sáng khá tốt – 3.000 lumen. Bỏ qua một vài giới hạn về hệ thống loa, độ ồn… người dùng hoàn toàn có thể hài lòng với thiết bị máy chiếu Full HD có mức giá vô cùng hấp ẫn này. Ngoài ra, thiết bị còn có thể trình chiếu 3D nữa.