[Vietnam Idol] Bảo Trâm tỏa sáng trong Gala 6

15/12/2012, 09:30 GMT+07:00

Đêm gala thứ 6 của Vietnam Idol với chủ đề 'Không tình ca' đã mang đến các thí sinh cơ hội để thể hiện mình trong những ca khúc với đề tài rộng hơn.

Không còn bị bó buộc trong những ca khúc về tình yêu đôi lứa, các thí sinh đã thoải mái chọn rất nhiều chủ đề trong đêm thi này. Đây có thể xem là đêm diễn mang nhiều màu sắc nhất từ phong cách âm nhạc đến đề tài.


	
	Top 6 Vietnam Idol 2012: (từ trái qua) Hương Giang, Thanh Tùng, Thảo My, Hoàng Quyên, Ya Suy và Bảo Trâm
Top 6 Vietnam Idol 2012: (từ trái qua) Hương Giang, Thanh Tùng, Thảo My, Hoàng Quyên, Ya Suy và Bảo Trâm

Bảo Trâm thật sự là thí sinh tỏa sáng nhất trong đêm diễn không phải chỉ bởi chiếc đầm hoa bắt sân khấu cùng sự phối hợp ăn ý giữa make-up và mái tóc, mà còn bởi tổng hòa của giọng hát, ca khúc và cảm xúc. Dù chưa bao giờ được công nhận là giọng hát tốt nhất trong các thí sinh của vòng Gala Vietnam Idol 2012 nhưng Bảo Trâm vẫn luôn là một ẩn số mà các thí sinh và cả khán giả đều luôn trông đợi sự bứt phá. Và đây chính là khoảnh khắc tất cả đang chờ đợi. 'Vòng tròn' là một ca khúc thật sự khó, như chính nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ, việc hát gần như hoàn hảo cao độ của ca khúc không phải là điều ai cũng làm được. Không chỉ vậy, ca sĩ Hồng Nhung cũng chia sẻ ca khúc mang thông điệp rất sâu sắc và nếu người hát không hiểu, thẩm thấu được nó thì sẽ khó có thể truyền tải được đến người nghe. Vậy mà, Bảo Trâm đã làm được. Như các giám khảo sau phần trình diễn của Trâm đã không ngớt lời khen ngợi rằng dường như âm nhạc đã thấm vào cô gái này và cứ từ từ tuôn ra để ngấm vào khán giả một cách tự nhiên và hồn nhiên nhất.


Bảo Trâm - Vòng tròn

Hoàng Quyên của Gala 6 vẫn là Hoàng Quyên của những vòng trước. Thật ra những đóng góp của các ca sĩ tiền bối, của giám khảo có lẽ sẽ không thay đổi được điều gì trong giọng hát Hoàng Quyên vì vốn dĩ nó đã hay rồi và chỉ cần thêm thời gian để nó thêm điêu luyện. Chính vì vậy mà các giám khảo cũng không biết nhận xét gì nhiều hơn về thí sinh này mà chỉ nói nhiều về chuyện bình chọn của khán giả, điều mà tuần trước đã làm ngỡ ngàng tất cả những ai quan tâm theo dõi Vietnam Idol khi đẩy Hoàng Quyên vào tình thế 'buộc phải cứu'. Trên thực tế, Hoàng Quyên vẫn chưa vượt qua được những cái đỉnh trước đó của mình. Ở vạch xuất phát, Hoàng Quyên đã tạo được ấn tượng quá mạnh mẽ nên đến những vòng này khán giả cảm thấy không quá nhiều sự khác biệt ở Quyên và rằng chuyện Quyên hát hay là chuyện hết sức bình thường, không có gì phải ngạc nhiên nữa. Và 'Giấc mơ của tôi' lần này cũng như thế, một ca khúc hay, một giọng hát hay như mọi khi... và biết đâu cũng như tuần trước, Quyên sẽ lại bị bỏ quên một lần nữa.


Hoàng Quyên - Giấc mơ của tôi

Thảo My của Gala 6 với 'Trả lại cho em' là một phần trình diễn rất thú vị. Một cô gái 17 tuổi còn non nớt về trải nghiệm nhưng tràn đầy sức sống, niềm tin và lý tưởng. Như vậy là quá đủ cho một phần trình diễn mang đến khán giả không khí nóng bỏng của tuổi trẻ, không bi lụy, buồn bã. 


Thảo My - Trả lại cho em

Khác với phần trình diễn thiếu thuyết phục của tuần trước, Thanh Tùng của tuần này đã trở lại với ballad sở trường và một ca khúc xúc động dành tặng người mẹ của mình. 'Lời ru cho con' của Thanh Tùng tuy chưa thật sự hay nhưng lại có sức lay động người nghe với quãng trầm đầy đặn và dễ chịu. Dẫu vậy, Gala 6 có lẽ đã là một bước quá dài của một tuyển thủ thể thao quốc gia trong giới giải trí. Nếu dừng lại tại đây, Thanh Tùng vẫn có thể ngẩng cao đầu đi tiếp trên cả hai con đường.


Thanh Tùng - Lời Ru Cho Con

Phần trình diễn của Hương GiangYa Suy trong đêm vừa qua nhận được nhiều lời nhận xét là "nhạt như nước ốc". Hai ca khúc được hát trên sân khấu trôi qua mà không để lại bất cứ cảm xúc nào. Nếu có chăng là những nốt fill-in rất phô của Hương Giang và những động tác 'lắc lư' trông rất tội nghiệp của Ya Suy. Nếu tuần này, cả hai đều được khán giả giữ lại với Vietnam Idol thì lý do dễ hiểu là màn 'thoát y' của Hương Giang trên sân khấu và điệu nhảy 'tội tội' của Ya Suy.


Hương Giang - Taxi


Ya Suy - Chào buổi sáng

Vì tuần trước, các giám khảo đã dùng quyền duy nhất của mình để 'cứu' Hoàng Quyên nên trong đêm công bố kết quả của tuần sau sẽ có 2 thí sinh phải rời khỏi Vietnam Idol 2012. Các khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất.